Xử Lý Tiếng Ồn Trên Máy Tính Asus TP201SA-FV0008T

Quạt trên máy tính là một thành phần được tìm thấy trong máy, thường là trong bộ phận trung tâm (CPU), giúp ngăn chặn nhiều bộ phận trong hệ thống bị hư hỏng do quá nóng trong khi máy đang chạy. Nếu không có sự bảo vệ từ quạt cung cấp, máy tính bị trục trặc, hư vĩnh viễn, hoặc thậm chí là chết. Nó cũng là lý do cần Xử Lý Tiếng Ồn Trên Máy Tính Asus TP201SA-FV0008T.

xu-ly-tieng-tren-may-tinh-asus-tp201sa-fv0008t

Hầu hết bạn sẽ thấy rằng quạt nằm trong khung hình vuông, mặc dù khung hình tròn không phải là không phổ biến. Nó có kích thước 60, 80, 92 và 120 milimet hoặc khoảng 2,36, 3,15, 3,60, 4,70 inch. Tất nhiên, kích thước của quạt mà bạn cần sẽ phụ thuộc vào kích thước máy tính và yêu cầu làm mát. Quạt được cài đặt trong khung máy tính – phía trước, ở hai bên, phía trên, hoặc thậm chí phía sau – nơi làm mát tốt nhất, các thành phần hệ thống tùy thuộc vào cấu hình của máy tính.

TÌM HIỂU NGUYÊN NHÂN ĐỂ XỬ LÝ TIẾNG ỒN TRÊN MÁY TÍNH ASUS TP201SA-FV0008T

Khi tiếng ồn của máy tính trở nên quá lớn, có vấn đề gì với PC cần được chú ý ngay lập tức. Tiếng ồn do những cánh quạt tạo ra thường do bụi tích tụ trên hoặc trong quạt CPU . Trong loại tình huống này, tất cả những gì bạn phải làm là dọn sạch bụi ra khỏi quạt, đó là một thủ tục khá đơn giản khi bạn biết mình đang làm gì. Làm sạch quạt sẽ giúp giảm tiếng ồn cũng như cải thiện hiệu năng của máy tính.

Điều đầu tiên bạn phải làm trước khi cố gắng làm sạch quạt trong máy tính là lưu lại công việc trước khi đóng bất kỳ và tất cả các chương trình làm việc với. Một khi bạn đã lưu công việc, tắt máy . Sau khi tắt máy, kiểm tra máy tính và lưu ý tất cả các thiết bị được kết nối với nó. Rút phích cắm tất cả; điều này bao gồm việc tách màn hình ra khỏi CPU cũng như mọi thiết bị ngoại vi khác đi kèm.

xu-ly-tieng-tren-may-tinh-asus-tp201sa-fv0008t

Xem Thêm Tin TứcSửa Máy Tính Tại Nhà Hà Nội

Lấy một lon khí nén, gắn vòi phun theo hướng dẫn, giữ lon thẳng lên và quét nhẹ nhàng không khí qua các cánh quạt CPU và quạt điện. Điều này sẽ giúp loại bỏ bụi bẩn. Sử dụng khí nén để hướng bụi ra ngoài để tiện lợi cho linh kiện bên trong.

Sử dụng một miếng gạc bông để loại bỏ bụi bám vào CPU và quạt điện; điều này Xử Lý Tiếng Ồn Trên Máy Tính Asus TP201SA-FV0008T, gây ra tiếng ồn và giữ quạt máy tính hoạt động ở mức đầy đủ. Đối với bụi, một miếng bông tẩy tốt hơn, vì một hộp khí nén thường không thể thực hiện được.

XỬ LÝ TIẾNG ỒN TRÊN MÁY TÍNH ASUS TP201SA-FV0008T HIỆU QUẢ

Một khi bạn đã hoàn tất làm sạch quạt trong máy tính kiểm tra bụi nơi khác như  trên card mạng, card đồ họa, thanh bộ nhớ, cổn ….. Nếu bạn tìm thấy quá nhiều bụi, hãy lặp lại quá trình trên để làm sạch,khi đã làm xong các thiết bị bên trong.

xu-ly-tieng-tren-may-tinh-asus-tp201sa-fv0008t

Bây giờ bạn thay thế phần của trường hợp máy tính đã gỡ bỏ. Hãy chắc chắn vít chặt lại nắp, bởi vì nếu không bạn sẽ có bụi tích tụ trong thời gian dài gây cản trở làm việc.

Một khi CPU đã kết nối lại tất cả các thiết bị ngoại vi và khởi động lại. Kiểm tra xem máy tính có hoạt động đúng không. Bởi bây giờ tiếng ồn quạt phát ra từ hệ thống được giảm mạnh. Nếu quá trình làm sạch không giải quyết được sự cố, bạn cần phải thay thế quạt làm mát của máy tính. Quạt  mát mà Phùng Gia cung cấp trực tuyến ngay bây giờ nếu đây là trường hợp cần thiết. Hoặc gửi lại cho chúng tôi để Xử Lý Tiếng Ồn Trên Máy Tính Asus TP201SA-FV0008T nhanh nhất có thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *