Vì sao laptop không thể khởi động

Vì sao laptop không thể khởi động – Gần đây tôi đã cố gắng cài đặt một máy in USB trên máy Windows XP của tôi và sau khi Windows phát hiện ra máy in, tôi đã nhận được thông báo lỗi sau:

Thiết bị không thể khởi động. (Mã số 10)

Nếu bạn đang gặp vấn đề này, đây là một vài điều bạn có thể làm để khắc phục sự cố với thiết bị USB. Thứ nhất, nếu bạn có nhiều máy tính, bạn sẽ muốn xác định xem vấn đề nằm ở thiết bị USB của bạn hay với máy tính bằng cách gắn thiết bị USB vào máy tính thứ hai. Nếu cài đặt tốt và hoạt động, thì đó là sự cố với máy tính của bạn.

vi-sao-laptop-khong-the-khoi-dong

Học Sửa Máy Tính Cơ Bản

Nếu không, nó có thể là một cái gì đó bị lỗi với thiết bị USB. Tuy nhiên, nó cũng có thể là một trình điều khiển xấu mà không hoạt động trên bất kỳ máy tính nào mà bạn kết nối nó. Trong bất kỳ trường hợp nào, dưới đây là bốn cách để giải quyết vấn đề:

Phương pháp 1 – Gỡ cài đặt và Cập nhật trình điều khiển USB

Lỗi này chủ yếu do các trình điều khiển thiết bị cũ phải cập nhật. Cách tốt nhất để đảm bảo bạn có trình điều khiển mới nhất và cập nhật nhất cho thiết bị là truy cập trang web của nhà sản xuất và tải xuống từ đó.

Sau đó, bạn muốn vào Device Manager và nếu bạn thấy thiết bị được liệt kê ở đó với một dấu chấm than màu vàng, hãy nhấp chuột phải vào nó và gỡ bỏ cài đặt trình điều khiển hiện tại đang gây ra sự cố.

Đi trước và kết nối lại thiết bị và khi được yêu cầu trình điều khiển thiết bị, hãy trỏ đến thư mục với các trình điều khiển mới. Nếu không có dấu chấm than màu vàng, bạn có thể kích chuột phải và chọn Update Driver . Nếu điều này không hiệu quả, hãy thử phương pháp 2!

Phương pháp 2 – Sử dụng cáp USB 1.1 hoặc 2.0 / cổng

Điều này có vẻ khá đơn giản và rõ ràng, nhưng cần đề cập đến vì nó có thể gây ra vấn đề này. Nếu bạn ở trong CNTT như tôi, bạn có thể có 50 cáp USB đặt xung quanh từ máy in USB chết, máy ảnh, vv

Nếu bạn cố gắng sử dụng cáp USB 1.1 cho thiết bị USB 2.0 hoặc cáp USB 2.0 cho thiết bị USB 1.1, bạn có thể gặp lỗi này. Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng đúng loại cáp USB với tốc độ chính xác của thiết bị. Được cảnh báo, nó có thể đơn giản như chuyển đổi cáp!

Ngoài ra, nếu bạn đang cắm một thiết bị USB 2.0 vào một cổng chỉ hỗ trợ USB 1.1, thì bạn có thể gặp sự cố này! Nếu bạn có một máy tính cũ hơn và bạn đang gắn các thiết bị USB mới hơn vào, bạn có thể phải có một cổng USB bên ngoài hỗ trợ USB 2.0.

Cách 3 – Nếu điều đó không làm việc, thì bạn có thể phải gỡ bỏ và cài đặt lại tất cả các bộ điều khiển USB của bạn! May mắn thay, nó không phải là quá khó để làm điều này và Windows sẽ tự động cài đặt lại các trình điều khiển cho bạn! Nó sẽ không làm hỏng hệ thống của bạn hoặc bất cứ điều gì, trong trường hợp bạn đã lo lắng về điều đó.

Về cơ bản, hãy vào Device Manager (Start – Control Panel – System – Hardware tab) và mở rộng phần Universal Serial Bus Controllers .

Nhấp chuột phải vào mỗi một và chọn Uninstall . Một khi bạn đã gỡ bỏ tất cả chúng, mở lại máy tính và Windows sẽ cài đặt lại tất cả các bộ điều khiển USB. Bây giờ cắm thiết bị USB của bạn và hy vọng nó sẽ cài đặt mà không có bất kỳ vấn đề! Chắc chắn sử dụng phương pháp thứ ba này nếu thiết bị USB hoạt động tốt trên một máy tính khác vì điều đó có nghĩa là một cái gì đó bị hỏng với bộ điều khiển USB.

vi-sao-laptop-khong-the-khoi-dong

Liên hệ: Học Sửa Laptop Ở Đâu Tốt Nhất

Cách 4 – Lấy một hub USB bên ngoài

Cuối cùng, vấn đề này có thể là do thực tế là thiết bị không nhận được đủ điện! Vì vậy, nếu bạn có một màn hình hoặc bàn phím hoạt động như một hub (có cổng USB trên nó), bạn có thể nhận được lỗi này đơn giản vì không đủ sức mạnh có thể đi qua một bàn phím và vào ổ cứng USB bên ngoài của bạn!

Trong trường hợp này, bạn sẽ phải mua một hub USB bên ngoài và sau đó kết nối các thiết bị USB để không nhận được lỗi “thiết bị không thể khởi động”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *