Tinh chỉnh để tăng tốc máy Mac

Tinh chỉnh để tăng tốc máy Mac – 1. Khởi động nhanh hơn – Giảm thời gian khởi động bằng cách cắt giảm số lượng các mục đăng nhập OS X tải. Chuyển đến Tùy chọn hệ thống và chọn Tài khoản. Nhấn vào mục Đăng nhập Tìm kiếm. Danh sách ứng dụng tải khi khởi động hiện xuất hiện. Loại bỏ các ứng dụng mà bạn không muốn bằng cách chọn từng và nhấp vào nút trừ.

Bước 2 of 15: 2. Tắt ảnh

tinh-chinh-de-tang-toc-may-mac

Mac của bạn có nhiều hiệu ứng hoạt hình ưa thích khác, bổ sung thêm vài giây cho hoạt động hàng ngày. Tất cả có thể ngăn xếp và làm chậm máy tính của bạn. Nếu bạn không nhận thấy sự khác biệt với chúng đã bị tắt, điểm nào trong việc hút các tài nguyên bộ xử lý có giá trị bằng cách sử dụng chúng ở vị trí đầu tiên? Nếu bạn tin tưởng sử dụng Terminal (trong Applications / Utilities), bạn có thể tắt hầu hết các hoạt hình bằng lệnh sau: defaults write com.apple.finder DisableAllAnimations -bool true

Sửa Macbook Tại Hà Nội

Bước 3 của 15: 3. Mạng không cần thiết

tinh-chinh-de-tang-toc-may-mac

Làm cho Mac của bạn an toàn hơn bằng cách tắt tính năng kết nối và kết nối mà bạn không sử dụng. Tìm Bluetooth trong Tuỳ chọn Hệ thống và mở ngăn tùy chọn của nó. Bỏ hộp Trên. Trong System Preferences, tìm khung Sharing và đảm bảo rằng Internet Sharing cũng không được kiểm tra.

Bước 4 của 15: 4. Các tính năng trợ năng

tinh-chinh-de-tang-toc-may-mac

OS X đã tích hợp tính năng truy cập cho người khiếm thị và thị giác. Nếu bạn không sử dụng chúng, tắt chúng sẽ lau lại một số nano giây có giá trị cho các thói quen khác. Truy cập Truy cập phổ quát trong Tuỳ chọn Hệ thống và đảm bảo rằng bạn tắt Bật quyền truy cập cho các thiết bị trợ giúp.

Bước 5 của 15: 5. Tắt tiện ích con

tinh-chinh-de-tang-toc-may-mac

OS X Widget chạy dưới nền ngay cả khi bạn không sử dụng chúng và họ có thể ăn cắp sức mạnh xử lý mà không cần bạn nhận ra nó, vì vậy nó làm cho hoàn hảo để xóa những thứ bạn không sử dụng. Để làm như vậy, mở Bảng điều khiển và nhấp vào biểu tượng dấu cộng. Nhấp vào Quản lý tiện ích và bỏ chọn những tiện ích mà bạn không bao giờ sử dụng. Để vô hiệu toàn bộ bảng điều khiển, hãy nhập lệnh này trong Terminal: mặc định ghi com.apple.dashboard mcx-disabled -boolean YES

Bước 6 của 15: 6. Tắt các chương trình

tinh-chinh-de-tang-toc-may-mac

Quá nhiều chương trình chạy cùng lúc sẽ làm chậm máy Mac của bạn. Bạn có thể xác định và đóng các thủ phạm đói kém nhất bằng cách khởi chạy Activity Monitor từ Applications / Utilities. Một chương trình ngân sách gọi là App Tamer (khoảng £ 9, www.stclairsoft.com/apptamer ) giúp bạn nhắm mục tiêu và tắt CPU lợn.

Bước 7 của 15: 7. Chỉnh sửa khung ưa thích của bạn

tinh-chinh-de-tang-toc-may-mac

Hãy xem System Preferences và xem liệu có bất kỳ khung ưu tiên nào được liệt kê trong phần Khác mà bạn không cần. Đây thường là trình điều khiển hoặc công cụ cấu hình cho phần cứng hoặc chương trình của bên thứ ba. Kiểm soát nhấp vào một cửa sổ không mong muốn để được cung cấp tùy chọn để loại bỏ nó.

Bước 8 của 15: 8. Chạy phần mềm Cập nhật

tinh-chinh-de-tang-toc-may-mac

Vâng, máy Mac của bạn có thể được định cấu hình để tự động chạy Cập nhật Phần mềm và cài đặt các phiên bản mới của ứng dụng Apple và bản cập nhật OS X theo định kỳ. Nhưng nếu bạn là người thường xuyên bỏ nó, hãy chạy Cập nhật Phần mềm vì nó thường cung cấp các bản sửa lỗi có thể tăng tốc hệ thống của bạn.

Liên hệ: Sửa Máy Tính Văn Phòng

Bước 9 của 15: 9. Cập nhật ứng dụng của bạn

tinh-chinh-de-tang-toc-may-mac

Giữ cho ứng dụng của bên thứ ba cập nhật với cùng một lý do. AppFresh ( metaquark.de ) có thể tự động thực hiện. Nó thực hiện công việc của nửa tá phần mềm cập nhật, quét hệ thống của bạn cho các chương trình cần vá. Nếu bạn sử dụng Mac App Store để mua các chương trình, chúng cũng được cập nhật định kỳ.

Bước 10 của 15: 10. Làm sạch đĩa cứng của bạn

tinh-chinh-de-tang-toc-may-mac

Mac của bạn sử dụng không gian đĩa phụ như là bộ nhớ ảo khi bộ nhớ RAM đang chạy ở mức thấp. Nếu không có không gian ổ đĩa cho điều đó, tất cả mọi thứ trên hệ thống của bạn chậm lại. Lời khuyên của chúng tôi là giữ cho đĩa cứng của bạn khoảng một phần ba miễn phí. Loại bỏ các tập tin và chương trình mà bạn không cần sử dụng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *