Thực hiện sửa lỗi MBR trong Windows XP và Vista

Thực hiện sửa lỗi MBR trong Windows XP và Vista  – MBR là gì? MBR là từ của Master Boot Record và đây là 1 vị trí của ổ cứng nói về BIOS, nơi bạn cần tìm hệ điều hành trên máy tính.

Nếu, vì bất kỳ lý do nào, MBR bị hỏng hoặc hỏng, hệ điều hành sẽ không thể tải được. Bạn thường sẽ thấy các thông báo lỗi như: Lỗi tải hệ điều hành – Thiếu hệ điều hành – Bảng phân vùng không hợp lệ

Những thông điệp này chắc chắn không vui, đặc biệt nếu bạn không quen thuộc với máy tính. Hầu hết mọi người sẽ tự động giả sử máy tính của họ đã chết! Tuy nhiên, đó không phải là sự thật. Đang ở trong chính bản thân tôi, những lỗi này thực sự là tốt cho các loại lỗi Windows khác. Tại sao?

thuc-hien-sua-loi-mbr-trong-windows-xp-va-vista

Sửa Máy Tính Tại Cầu Giấy

Vâng, nó thực sự khá dễ dàng để sửa Master Boot Record trong XP và Vista. Tất cả bạn phải làm là tải lên Recovery Console và chạy một lệnh đơn giản. Tất cả dữ liệu, ứng dụng, cài đặt, v.v … của bạn vẫn còn nguyên trên ổ đĩa và một khi MBR được cố định, máy tính sẽ tải bình thường.

  1. Trước tiên, khởi động lại máy tính của bạn bằng đĩa cài đặt Windows XP trong ổ đĩa CD. Nếu bạn không có đĩa gốc của bạn, hãy mượn một hoặc tải xuống một hình ảnh ISO từ một trang web torrent.
  2. Khi được nhắc, khởi động từ ổ đĩa CD bằng cách nhấn phím bất kỳ. Nếu Windows tự động nạp, trước tiên bạn phải nhập thiết lập BIOS và thay đổi thứ tự của các thiết bị khởi động để bắt đầu với ổ đĩa CD.
  3. Khi cài đặt tải, bạn sẽ thấy tùy chọn để nhấn R để sửa chữa một cài đặt Windows.
  4. Khi Recovery Console được tải lên, bạn sẽ phải gõ một số tương ứng với cài đặt Windows của bạn. Điều này thường chỉ là 1. Nhấn Enter và sau đó gõ mật khẩu Administrator.
  5. Bây giờ tại dấu nhắc, gõ fixmbr . MBR bị hỏng của bạn bây giờ sẽ được thay thế bằng một bản ghi khởi động chủ mới và máy tính của bạn bây giờ sẽ có thể khởi động đúng. Lưu ý rằng bạn cũng có thể muốn chạy lệnh fixboot để sửa chữa khu vực khởi động bằng một chương trình mới.

Ngoài ra, đảm bảo rằng bạn chỉ sử dụng những lệnh này trên một hệ thống với một hệ điều hành được cài đặt. Nếu bạn có nhiều hơn một hệ điều hành được cài đặt, fixmbr và fixboot có thể gây rối cho mọi thứ.

Trong Vista, thủ tục để sửa bản ghi khởi động chính là một chút khác biệt. Bạn phải khởi động Vista trong Môi trường khôi phục và sau đó chạy lệnh bootrec . Đây là cách.

thuc-hien-sua-loi-mbr-trong-windows-xp-va-vista

Liên hệ: Sửa Máy Tính Tại Nhà Hà Nội

  1. Đầu tiên, nạp đĩa Windows Vista vào ổ đĩa của bạn và nhấn phím bất kỳ để khởi động từ đĩa.
  2. Chọn ngôn ngữ, thời gian, tiền tệ, vv và nhấn Next. Bây giờ hãy nhấp vào Sửa chữa máy tính của bạn .
  3. Chọn hệ điều hành để sửa chữa và kích Next . Khi hộp thoại Tùy chọn khôi phục hệ thống xuất hiện, hãy chọn Command Prompt .
  4. Bây giờ gõ bootrec.exe và nhấn Enter. Thao tác này sẽ xây dựng lại dữ liệu cấu hình khởi động và hy vọng sẽ khắc phục được sự cố của bạn. Bạn cũng có thể chạy lệnh với các thiết bị chuyển mạch để sửa chỉ bản ghi khởi động chủ (/ fixmbr), khu vực khởi động (/ fixboot) hoặc xây dựng lại toàn bộ BCD (/ rebuildbcd).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *