Thực hiện khởi động sạch trong Windows 7/8/10

Thực hiện khởi động sạch trong Windows 7/8/10 – Mặc dù Microsoft rất cần thiết trong việc đảm bảo Windows hoạt động tốt nhưng không phải tất cả các nhà sản xuất phần cứng và các nhà xuất bản phần mềm đều có các nguồn lực hoặc động lực để cung cấp các sản phẩm hoạt động không bị lỗi.

Nếu phần cứng và phần mềm trong máy tính của bạn không hoạt động đúng cách, bạn cần một cách để khởi động Windows để bạn có thể biết được thành phần nào đang gây ra sự cố. Tìm hiểu cách thực hiện khởi động sạch sẽ trong Windows 7/8/10 để khắc phục sự cố phần cứng và phần mềm hoạt động sai.

thuc-hien-khoi-dong-sach-trong-windows-7-8-10

Sửa Máy Tính Tại Cầu Giấy

Một phương pháp phổ biến để sửa và chỉnh lỗi máy tính là khởi động vào Chế độ An toàn. Chế độ An toàn tải Windows với một bộ trình điều khiển tối thiểu. Ví dụ: khi bạn khởi động vào Chế độ An toàn, Windows sẽ tải chỉ một trình điều khiển video VGA tiêu chuẩn. Đây là lý do tại sao máy tính của bạn được đặt ở độ phân giải rất thấp khi bạn khởi động vào Chế độ An toàn.

Khởi động sạch sẽ khác với Chế độ An toàn. Với Clean Boot, Windows khởi động ở chế độ bình thường nhưng không có bất kỳ ứng dụng và dịch vụ nền tảng nào không phải của Microsoft. Các ứng dụng nền và dịch vụ này là những gì làm cho Windows hoạt động theo cách của nó. Hầu hết mọi người không biết rằng những yếu tố này của Windows thậm chí còn chạy.

Thực hiện khởi động sạch trong Windows

Đăng nhập vào Windows bằng tài khoản có các đặc quyền quản trị Nhấn vào Start> Run . Nếu bạn không có lệnh Run trên menu Start , bạn có thể giữ phím Windows trên bàn phím và bấm phím R. Với cửa sổ đối thoại Chạy mở, nhập msconfig và nhấp vào nút OK .

thuc-hien-khoi-dong-sach-trong-windows-7-8-10

Gõ MSCONFIG trong cửa sổ Run Dialogue

Bây giờ bạn sẽ nhìn vào cửa sổ System Configuration . Nhấp vào tab Dịch vụ .

Trên tab Dịch vụ , bạn sẽ thấy một danh sách dài các dịch vụ sẵn có trên máy tính của bạn. Một số có kiểm tra bên cạnh họ và một số thì không. Những người làm được dự kiến ​​để tải tự động trong thời gian tới Windows khởi động. Bước tiếp theo này là cực kỳ quan trọng vì vậy đừng bỏ qua nó.

Đầu tiên, kiểm tra hộp có nhãn Hide All Microsoft Services . Như tên của nó ngụ ý, điều này sẽ giấu tất cả các dịch vụ của Microsoft trong danh sách. Hầu hết nếu không phải tất cả các dịch vụ này đều được yêu cầu cho Windows hoạt động bình thường.

Tiếp theo, nhấp vào nút Disable All . Bằng cách thực hiện hai bước này, bạn đã tắt tất cả các dịch vụ từ các nhà phát triển phần mềm của bên thứ ba. Tất cả các dịch vụ của Microsoft vẫn còn nguyên vẹn và sẵn sàng để tải khi bạn khởi động lại Windows.

Liên hệ: Sửa Máy Tính Tại Nhà Hà Nội

Ngoài ra, bạn cũng nên nhấp vào tab Startup và vô hiệu hóa tất cả các chương trình khởi động. Lưu ý rằng tab này là một chút phức tạp hơn bởi vì không có cách nào để riêng biệt các chương trình khởi động hệ thống từ các bên thứ ba. Vì vậy, vô hiệu hóa tất cả chúng có thể vô hiệu hóa card không dây, Windows Defender, vân vân. Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng kích hoạt lại tất cả mọi thứ vào một lúc sau, do đó, bạn nên thử một lần.

Cuối cùng, nhấn nút OK trên hộp thoại MSCONFIG và mở lại Windows. Khi bạn mở lại, bạn có thể nhận được tin nhắn rằng một số phần cứng và phần mềm không có sẵn. Điều này là bình thường. Trong thực tế, bằng cách vô hiệu hóa các thành phần này trong máy tính của bạn, bạn có thể trở lại tab Services trên cửa sổ System Configuration và chỉ bật các dịch vụ được biết là hoạt động đúng. Phần còn lại bạn có thể bật cùng một lúc để gỡ rối các lỗi bạn nhận được trong Windows.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *