Thay đổi vị trí thư mục trong windows

Thay đổi vị trí thư mục trong windows – Nếu bạn có một máy tính cũ hoặc một máy tính mới có ổ SSD nhỏ làm ổ đĩa chính của bạn, bạn có thể phải di chuyển dữ liệu theo định kỳ từ các thư mục người dùng Windows mặc định và lên ổ cứng thứ hai hoặc ngay cả ổ đĩa ngoài để tiết kiệm không gian.

Các thư mục mặc định mà tôi đang nói đến là Downloads, Documents, Videos, Music … Theo mặc định, tất cả các thư mục này đều nằm trên cùng phân vùng với phân vùng hệ thống của bạn, thường là C. Đường dẫn thường là C: \ Users \ tên người dùng \ tên thư mục .

thay-doi-vi-tri-thu-muc-trong-windows

Sửa Laptop Cầu Giấy

Nếu bạn cần thêm dung lượng trên phân vùng chính của mình cho các ứng dụng hoặc một thứ khác thì sẽ không phải là rất khó để di chuyển những thư mục mặc định đó đến một vị trí mới. Điều tốt đẹp là bạn có thể di chuyển chỉ một hoặc tất cả chúng khi cần thiết. Vì vậy, nếu thư mục Video của bạn là thư mục lớn duy nhất chiếm dung lượng, bạn có thể di chuyển nó và để lại các thư mục khác một mình.

Tôi cũng khuyên bạn nên di chuyển thư mục dữ liệu của bạn sang một ổ đĩa khác (đặc biệt là ổ cứng thứ hai, không chỉ là một phân vùng khác nhau trên cùng một đĩa) nếu bạn có thể vì chúng sẽ an toàn trong trường hợp ổ đĩa hệ thống bị lỗi hoặc Windows trở nên hư hỏng và không thể truy cập được.

Thay đổi vị trí thư mục người dùng trong Windows

Thủ tục dưới đây khá giống với Windows 10, Windows 8, Windows 7, Windows Vista, v.v … Có một vài tính năng của Windows vẫn giữ nguyên trong nhiều thập kỷ và vị trí của thư mục người dùng là một trong số đó.

Để bắt đầu, mở Windows Explorer và điều hướng đến thư mục có tất cả các thư mục hệ thống. Trong Windows 8 và Windows 10, bạn chỉ cần nhấp vào Máy tính này và bạn sẽ thấy mọi thứ.

Trong Windows 7, bạn phải tự điều hướng đến thư mục thư mục người dùng bằng cách vào C: \ Users \ username. Theo mặc định, Windows 7 sẽ hiển thị thư viện trong ngăn bên trái, giống như các thư mục ảo chứa nội dung của nhiều thư mục. Bạn cũng có thể thay đổi các địa điểm thư viện, mà tôi sẽ giải thích dưới đây sau.

Bây giờ chỉ cần nhấp chuột phải vào thư mục bạn muốn di chuyển và chọn Properties .

Nhấp vào tab Vị trí và nhấp vào nút Di chuyển . Bạn cũng sẽ thấy đường dẫn hiện tại đến thư mục đang được hỏi.

Nút Tìm Mục tiêu không làm bất cứ điều gì khác ngoài tải đường dẫn được liệt kê trong hộp văn bản. Vì vậy, nếu bạn đóng cửa sổ Explorer bên dưới hộp thoại thuộc tính thư mục và nhấp vào Find Target, nó sẽ chỉ đưa lên cửa sổ Explorer trong thư mục gốc của thư mục cuối cùng trong đường dẫn (trong trường hợp của tôi là thư mục cha của Documents) .

thay-doi-vi-tri-thu-muc-trong-windows

Liên hệ: Sửa Laptop Tại Nhà Hà Nội

Khi bạn nhấn vào Move, nó sẽ mở ra một hộp thoại nơi bạn có thể chọn thư mục đích mới như được hiển thị ở trên. Khi bạn chọn thư mục và nhấn OK hoặc Apply trên hộp thoại thuộc tính, nó sẽ hỏi bạn có muốn di chuyển tất cả các tệp hay không.

Luôn luôn khuyên bạn di chuyển tất cả các tệp tin đến vị trí mới. Khi bạn nhấp vào Có, Windows sẽ bắt đầu di chuyển tệp đến vị trí mới. Có thể mất một thời gian, tùy thuộc vào số lượng dữ liệu trong thư mục.

Đó là về nó! Tại thời điểm này, thư mục sẽ có thể truy cập thông qua các chương trình bình thường, nhưng dữ liệu sẽ được lưu ở vị trí mới thay vì vị trí mặc định. Ví dụ: nếu bạn thay đổi vị trí của thư mục Tải xuống, các trình duyệt của bạn sẽ tự động tải tệp xuống thư mục đó và bây giờ sẽ được chuyển hướng đến vị trí mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *