Thay đổi mật khẩu windows từ đĩa cd

Thay đổi mật khẩu windows từ đĩa cd – Nếu bạn không thể đăng nhập ngay cả sau khi thử mười hai mật khẩu của mình, hoặc bạn đã kế thừa một máy tính hoàn chỉnh với các cấu hình bảo mật bằng mật khẩu, đừng lo lắng – bạn không cần phải cài đặt Windows mới. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thay đổi hoặc đặt lại mật khẩu Windows từ Ubuntu Live CD.

Phương pháp này hoạt động cho tất cả các phiên bản Windows NT dựa trên – bất cứ điều gì từ Windows 2000 và sau đó về cơ bản. Và có, bao gồm Windows 7.

Lưu ý: Nếu bạn có các tệp trên đĩa cứng được mã hóa bằng mã hoá được tích hợp trong Windows, chúng có thể không có sẵn sau khi thay đổi mật khẩu Windows bằng cách sử dụng phương pháp này. Hãy thận trọng nếu bạn có các tập tin mật mã quan trọng.

thay-doi-mat-khau-windows-tu-dia-cd

Học Sửa Laptop Ở Đâu Tốt Nhất

Bạn sẽ cần một đĩa Ubuntu 9,10 Live CD, hoặc một Đĩa Flash Ubuntu 9.10 có khả năng khởi động. Nếu bạn không có, hoặc đã quên cách khởi động từ ổ đĩa flash, xem bài viết của chúng tôi về việc tạo một ổ đĩa flash Ubuntu 9.10 khởi động .

Chương trình cho phép chúng ta thao tác mật khẩu Windows được gọi là chntpw . Các bước để cài đặt nó là khác nhau trong các phiên bản 32-bit và 64-bit của Ubuntu.

Lắp đặt: 32-bit

Mở Trình quản lý Gói Synaptic bằng cách nhấp vào Hệ thống ở đầu màn hình, mở rộng phần Quản trị và nhấp vào Trình quản lý Gói Trọn gói.

thay-doi-mat-khau-windows-tu-dia-cd

chntpw được tìm thấy trong kho vũ trụ . Kho lưu trữ là một cách để Ubuntu nhóm các phần mềm lại với nhau để người dùng có thể chọn nếu họ chỉ muốn sử dụng phần mềm mã nguồn mở duy trì bởi các nhà phát triển Ubuntu hoặc phân nhánh và sử dụng phần mềm với các giấy phép và người bảo trì khác nhau.

Để kích hoạt phần mềm từ kho vũ trụ , hãy nhấp vào Cài đặt> Kho trong cửa sổ Synaptic.

Thêm dấu kiểm bên cạnh hộp có nhãn “Phần mềm nguồn mở được duy trì bởi Community (vũ trụ)” và sau đó nhấp vào đóng.

Khi bạn thay đổi các kho mà bạn đang chọn phần mềm từ, bạn phải tải lại danh sách các phần mềm có sẵn. Trong cửa sổ Synaptic chính, nhấp vào nút Reload.

Các danh sách phần mềm sẽ được tải về.

thay-doi-mat-khau-windows-tu-dia-cd

Sau khi tải xuống, Synaptic phải xây dựng lại chỉ mục tìm kiếm của nó. Nhãn trên trường văn bản bằng nút Tìm kiếm sẽ đọc “Rebuilding search index”. Khi nó đọc “Quick search”, gõ chntpw trong trường văn bản. Gói sẽ hiển thị trong danh sách.

Nhấp vào hộp kiểm gần tên chntpw . Nhấp vào Đánh dấu để Cài đặt.

chntpw sẽ không thực sự được cài đặt cho đến khi bạn áp dụng các thay đổi bạn đã thực hiện, vì vậy hãy nhấp vào nút Áp dụng trong cửa sổ Synaptic ngay bây giờ.

Bạn sẽ được nhắc chấp nhận các thay đổi. Nhấp vào Áp dụng.

Những thay đổi cần được áp dụng một cách nhanh chóng. Khi chúng đã hoàn tất, hãy nhấp vào Đóng.

chntpw đã được cài đặt! Bạn có thể đóng Synaptic Package Manager. Chuyển đến phần có tiêu đề Sử dụng chntpw để đặt lại mật khẩu .

Cài đặt: 64-bit

thay-doi-mat-khau-windows-tu-dia-cd

Phiên bản chntpw có sẵn trong kho vũ trụ của Ubuntu sẽ không hoạt động đúng trên một máy 64-bit. May mắn thay, một phiên bản vá tồn tại trong Unstable của Debian, vì vậy chúng ta hãy tải nó từ đó và cài đặt nó bằng tay.

Mở Firefox. Cho dù đó là trình duyệt ưa thích của bạn hay không, nó có thể truy cập dễ dàng trong môi trường Ubuntu Live CD, vì vậy sẽ dễ sử dụng nhất. Có một phím tắt cho Firefox trong bảng trên cùng.

Lưu ý: Trong hầu hết các trường hợp, tốt nhất bạn nên thêm nhánh Destabilist không ổn định vào một trình quản lý gói, nhưng vì môi trường Live CD sẽ trở lại trạng thái ban đầu của nó sau khi bạn khởi động lại, nó sẽ nhanh hơn để tải về tệp .deb.

Lưu tập tin .deb vào vị trí mặc định.

Bạn có thể đóng Firefox nếu muốn. Mở cửa sổ terminal bằng cách nhấp vào Applications ở phía trên bên trái của màn hình, mở thư mục Accessories và nhấp vào Terminal.

Trong cửa sổ terminal, nhập văn bản sau, nhấn enter sau mỗi dòng:

Sử dụng chntpw để đặt lại mật khẩu của bạn

Trước khi chạy chntpw , bạn sẽ phải gắn ổ cứng chứa cài đặt Windows của mình. Trong hầu hết các trường hợp, Ubuntu 9.10 làm đơn giản.

thay-doi-mat-khau-windows-tu-dia-cd

Nhấp vào Địa điểm ở phía trên bên trái của màn hình. Nếu ổ đĩa Windows của bạn có thể nhận dạng một cách dễ dàng – thường là kích cỡ của nó – sau đó nhấp chuột trái vào nó.

Nếu không rõ ràng, hãy nhấp vào Máy tính và kiểm tra từng ổ cứng cho đến khi bạn tìm được chính xác.

Đĩa cứng chính xác sẽ có thư mục WINDOWS trong đó. Khi bạn tìm thấy nó, làm cho một lưu ý của nhãn của ổ đĩa xuất hiện trong trình đơn thanh của trình duyệt tập tin.

Nếu bạn chưa mở, hãy khởi động cửa sổ terminal bằng cách vào Applications> Accessories> Terminal.

Trong cửa sổ terminal, nhập các lệnhcd / media

nhấn enter sau mỗi dòng. Bạn sẽ thấy một hoặc nhiều chuỗi văn bản xuất hiện; một trong những chuỗi đó nên tương ứng với chuỗi đã xuất hiện trong thanh tiêu đề của trình duyệt tệp tin trước đó.

Thay đổi thư mục đó bằng cách nhập vào lệnh

thay-doi-mat-khau-windows-tu-dia-cd

Liên hệ: Học Sửa Máy Tính Cơ Bản

Kể từ khi nhãn đĩa cứng sẽ rất gây phiền nhiễu để nhập vào, bạn có thể sử dụng phím tắt bằng cách nhập vào vài chữ cái đầu tiên hoặc số của nhãn ổ đĩa (viết hoa vấn đề) và bấm phím Tab. Nó sẽ tự động hoàn thành phần còn lại của chuỗi (nếu những chữ cái đầu tiên hoặc số là duy nhất).

Chúng tôi muốn chuyển sang một thư mục Windows nhất định. Nhập lệnh: WINDOWS / hệ thống / cấu hình /

Một lần nữa, bạn có thể sử dụng tab-hoàn thành để tăng tốc độ nhập lệnh này.

Để thay đổi hoặc đặt lại mật khẩu quản trị viên, hãy nhập:

SAM là tệp có chứa đăng ký Windows của bạn. Bạn sẽ thấy một số văn bản xuất hiện, bao gồm danh sách tất cả người dùng trên hệ thống của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *