Tạo phím tắt hoặc phím nóng để tháo ổ USB

Tạo phím tắt hoặc phím nóng để tháo ổ USB – Sau khi viết bài viết ngày hôm qua về việc tạo một phím tắt cho hộp thoại Safely Remove Hardware , một số độc giả đã đề cập đến tôi rằng họ muốn tạo ra một phím tắt để phát hành ngay một ổ đĩa cụ thể, vì vậy chúng tôi sẽ trình bày ở đây.

Sử dụng hộp thoại tích hợp sẵn của Windows mạnh hơn và có thể là đủ cho hầu hết mọi người, nhưng đối với những người trong chúng ta muốn kiểm soát hoàn toàn thì có một tiện ích miễn phí nhỏ được gọi là USB Disk Ejector.

Lưu ý: Tiện ích này chỉ hoạt động để đẩy các thiết bị USB, vì vậy nếu bạn cần đẩy thiết bị khác, bạn sẽ phải sử dụng phương pháp Windows.

tao-phim-tat-hoac-phim-nong-de-thao-o-usb

Sửa Laptop Tại Nhà Hà Nội

Tiện ích này thực sự khá slick … khởi động nó và sau đó hoặc nhấp đúp vào hoặc nhấn vào thiết bị usb bạn muốn đẩy. Có nghĩa là không có gì khác để nó.

Nếu bạn chỉ định phím nóng cho thực thi thông qua một phím tắt, bạn có thể vận hành toàn bộ điều từ bàn phím. Khá hữu ích cho ninja bàn phím!

Bạn cũng có thể sử dụng tiện ích từ dòng lệnh, và thông qua các thông số để nói cho nó mà ổ đĩa để đẩy. Nó sẽ hoạt động âm thầm theo mặc định, vì vậy sẽ không có bất kỳ popup nào để giải quyết.

Bạn có thể bắt đầu bằng cách đi qua trong /? tham số để hiển thị hộp thoại trợ giúp:

Bây giờ bạn đã biết các tùy chọn dòng lệnh, bạn có thể kiểm tra chúng ra … Ví dụ: ổ đĩa flash của tôi được gắn kết dưới dạng ổ G: của tôi, vì vậy tôi muốn sử dụng cú pháp này:usb_disk_eject / tháo rời G

Bạn sẽ chỉ nhận được một tin nhắn nếu có lỗi. Ví dụ: nếu bạn chạy cùng một lệnh lần thứ hai mà không gắn ổ USB, bạn sẽ nhận được thông báo này không có vẻ chính xác:

Bạn cũng có thể sử dụng kết hợp tên một phần nếu ổ USB của bạn dường như thay đổi nhiều chữ cái, nhưng cú pháp hơi lạ. Để kiểm tra tên một phần, hãy nối thêm * vào đầu từ khoá. Đừng đặt dấu hoa thị thứ hai vào chuỗi tìm kiếm vì nó sẽ không hoạt động.

Ví dụ, tên đầy đủ của ổ đĩa flash là “Memorex TRAVELDRIVE 005B” vì vậy tôi có thể sử dụng tên đầy đủ:

usb_disk_eject / removeename “Memorex TRAVELDRIVE 005B”

Hoặc tôi chỉ có thể sử dụng * Memorex làm tên thay vì: usb_disk_eject / removeename “* Memorex”

Lưu ý: tham số / showeject không làm việc cho tôi ở tất cả trong Vista, nhưng nó có thể làm việc cho bạn.

Bây giờ chúng ta đã biết cú pháp hoạt động như thế nào, chúng ta có thể đưa nó vào một shortcut có thể được khởi chạy từ một biểu tượng hoặc phím nóng. Nhấp chuột phải vào desktop hoặc nơi khác và chọn New \ Shortcut.

tao-phim-tat-hoac-phim-nong-de-thao-o-usb

Liên hệ: Sửa Laptop Cầu Giấy

Trong hộp vị trí, bạn sẽ đặt đường dẫn đầy đủ vào tệp ứng dụng USB Disk Eject, và sau đó thêm tham số / removeletter vào cuối bao gồm cả ký tự ổ đĩa.

C: \ path-to \ USB_Disk_Eject.exe / REMOVELETTER G

Bạn sẽ muốn cung cấp cho các phím tắt một tên hợp lý, và sau đó bạn sẽ có một biểu tượng bạn có thể sử dụng để ngay lập tức đẩy ổ đĩa:

Lưu ý rằng bạn có thể sử dụng tham số / removeename thay vào đó nếu bạn chọn.

Bây giờ chúng ta có một phím tắt, chúng ta có thể chỉ định phím nóng cho phím tắt bằng cách nhấp chuột phải vào biểu tượng và chọn Properties. Trên tab Lối tắt, bạn sẽ thấy một nơi để gán phím Phím tắt:

Thêm vào phím tắt và đóng hộp thoại. Miễn là phím tắt trên máy tính để bàn của bạn, bạn không cần phải khởi động lại bất cứ điều gì cho các phím nóng để làm việc. Bạn cũng có thể di chuyển phím tắt đến một thư mục khác, ví dụ thanh khởi động nhanh của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *