Tác Nhân Chủ Yếu Gây Mất Dữ Liệu Trên Ổ Cứng

Nhiều người nghĩ rằng bên trong máy tính là một nơi huyền bí, nơi chứa những điều phức tạp xảy ra mà họ không hiểu. Mặc dù nó có ra sao đi chăng nữa, chúng ta hãy cố gắng hiểu được ổ cứng  là gì? và cách hoạt động chúng ra sao? Làm gì để nó hoạt động tốt hơn, vì vậy chúng ta sẽ hiểu tại sao ổ cứng hỏng và Tác Nhân Chủ Yếu Gây Mất Dữ Liệu Trên Ổ Cứng.

tac-nhan-chu-yeu-gay-mat-du-lieu-tren-o-cung

Dữ liệu được lưu trên ổ cứng dưới dạng nhị phân – nó được tạo thành từ 1s và 0s, như các bit magnetized trên một đĩa kim loại. Tính từ tính của bit xác định nếu nó là 1 hoặc 0, và hàng ngàn trong số 1s và 0s tạo thành các tệp riêng lẻ mà chúng ta xử lý. Để truy cập vào tất cả các phần của đĩa kim loại, nó quay nhanh. Một thanh kim loại di chuyển qua đĩa trong khi nó đang quay, và đọc dữ liệu tắt của nó.

TÌM HIỂU TÁC NHÂN CHỦ YẾU GÂY MẤT DỮ LIỆU TRÊN Ổ CỨNG

Ổ cứng quay rất nhanh (hầu hết các loại hiện đại quay ở tốc độ 7.200 vòng / phút hoặc RPM). Các bộ phận chuyển động nhanh chóng làm cho nó dễ bị phá vỡ và trục trặc bởi sự tinh vi, ổ cứng được xây dựng với độ chính xác rất cao. Tuy nhiên, những bộ phận này vẫn bị lỗi. Nghiên cứu cho thấy rằng nếu ổ cứng không hỏng trong vòng sáu tháng đầu tiên (do lỗi của nhà sản xuất), chúng sẽ kéo dài ít nhất hai năm và sau đó chúng sẽ lỗi với tỷ lệ 8% mỗi năm.

tac-nhan-chu-yeu-gay-mat-du-lieu-tren-o-cung

Ngoài sự cố phần cứng, Tác Nhân Chủ Yếu Gây Mất Dữ Liệu Trên Ổ Cứng đôi khi có vấn đề phần mềm. Điều này do hệ thống máy tính / hệ điều hành không viết đúng. Đây dễ dàng để sửa chữa hơn được cố định với phần mềm.

Nếu bạn cần khôi phục, các tệp đã bị xóa , thì có lẽ bạn cần phần mềm hoặc trong những trường hợp cực đoan hãy xem phục hồi từ chuyên gia. Các công ty có rất nhiều thiết bị đặc biệt để họ mở ổ đĩa, sửa chữa các thiết bị tinh tế bên trong, và sau đó đóng lại chúng để chúng đọc được. Bạn không thể mở ổ cứng và tự khôi phục bạn phải có một môi trường đặc biệt – tại các bit dữ liệu cá nhân được lưu trữ trên ổ cứng rất nhỏ, ngay cả bụi gây ra vấn đề lớn cho ổ cứng.

TÁC NHÂN CHỦ YẾU GÂY MẤT DỮ LIỆU TRÊN Ổ CỨNG DỄ HIỂU

Nếu như tệp Windows hoặc Mac đã bị xóa được phục hồi dễ dàng hơn – với phần mềm, bạn chỉ chạy một số phần mềm đặc biệt sẽ lấy tệp, nếu tệp đó không bị ghi đè. Không có cách nào thực sự để xóa một tập tin – phần đó của ổ cứng vẫn còn tồn tại. Thay vào đó, máy tính chỉ dừng lại nhận những phần của ổ cứng được sử dụng, và nó sẽ ghi đè lên nó bằng một tập tin khác. Nếu nó chưa được ghi đè, thì bạn khôi phục tệp bị xóa quá đơn giản.

tac-nhan-chu-yeu-gay-mat-du-lieu-tren-o-cung

Nếu các Tác Nhân Chủ Yếu Gây Mất Dữ Liệu Trên Ổ Cứng bạn đã tìm ra nhưng không xác định được phương pháp chính xác thì liên hệ với chuyên viên để được hỗ trợ nhanh chóng và kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *