Sửa máy tính Lenovo Yoga 500-14ISK lỗi màn hình xanh

Lenovo Yoga 500-14ISK là một loại máy tính được lắp ráp rất đặc biệt, chúng xoay 360 độ một cách linh hoạt, giúp người dùng có thể vừa sử dụng nó như một chiếc máy tính bảng thông thường lại vừa biến thành một chiếc laptop khi cần. Màn hình máy tính có kích thước 14 inch với độ phân giải Full HD 1920 x 1080 pixel giúp người dùng có thể trải nghiệm một cách chân thực và sống động nhất.

sua-may-tinh-lenovo-yoga-500-14isk-loi-man-hinh-xanh

Sửa máy tính Lenovo Yoga 500-14ISK lỗi màn hình xanh

Ngoài ra, máy tính được trang bị bộ Intel Core i5-6200U vừa tiết kiệm pin, đảm bảo thời gian “trụ” lâu dài vừa cho khả năng hoạt động mạnh mẽ. Với bộ nhớ trong 500GB và RAM 4GB, người dùng có thể thoải mái cài đặt các phần mềm chuyên dụng hoặc tải phim, chơi game mà không cần lo lắng về vấn đề đầy bộ nhớ.

HIỆN TƯỢNG VÀ SỬA MÁY TÍNH LENOVO YOGA 500-14ISK LỖI MÀN HÌNH XANH

Sửa máy tính Lenovo Yoga 500-14ISK lỗi màn hình xanh là lỗi máy tính gây ảm ảnh lớn nhất với người sử dụng máy tính. Thực chất của hiện tượng màn hình xanh là một thông báo của hệ điều hành Windows khi máy tính gặp phải một lỗi nghiêm trọng không thể reset hay tiếp tục chạy nữa. Khi đó chúng ta buộc phải tương tác lại với máy tính, sẽ có khả năng cao khiến bạn bị mất dữ liệu khi đang làm việc mà chưa kịp lưu. Đương nhiên sẽ có những nguyên do khiến máy bị lỗi màn xanh mà bạn cần nhanh chóng tìm ra chúng để khắc phục.

sua-may-tinh-lenovo-yoga-500-14isk-loi-man-hinh-xanh

Liên Hệ Sửa ChữaSửa Laptop Tại Nhà

Khi máy gặp hiện tượng lỗi này, thông thường thì màn hình xanh hiển thị liên tục. Cũng có khi với những lỗi nghiêm trọng hơn thì màn hình xanh chỉ xuất hiện chớp nhoáng rồi máy tính sẽ tự khởi động lại ngay, người dùng có thể không kịp xem xét và nắm bắt bất cứ điều gì. Ngoài ra, nếu bỗng dưng bạn rời mắt khỏi máy tính chút xíu mà khi quay lại máy tự restart, khả năng khá cao máy bị lỗi màn hình xanh.

Nguyên nhân màn hình xanh ở máy tính Lenovo Yoga 500-14ISK 

Nguyên nhân thường thấy nhất là lỗi hardware hoặc driver. Với những software bạn cài trên máy thì ít khi xảy ra màn hình xanh, bởi vì Windows có cơ chế cô lập chúng khỏi các phần còn lại của hệ điều hành.Và bạn nên biết là nếu driver lỗi thì kéo theo cả chiếc máy tính của chúng ta cũng gặp vấn đề theo.

PHƯƠNG PHÁP SỬA MÁY TÍNH LENOVO YOGA 500-14ISK LỖI MÀN HÌNH XANH

Sửa Lenovo Yoga 500-14ISK lỗi màn hình xanh có nhiều cách tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra nó. Sau đây chúng tôi xin trình bày những cách sửa tại nhà đơn giản nhất.

sua-may-tinh-lenovo-yoga-500-14isk-loi-man-hinh-xanh

Nếu bạn có cài chế độ diệt virus trên máy thì nên chú ý đến chúng bởi chưa biết chừng chúng chính là nguyên nhân gây nên lỗi màn hình xanh. Thử gỡ bỏ chúng đi và xem có cải thiện nào không.

  • Đầu tiên, muốn biết đích xác lỗi có phải do drive không, hãy chạy thử devmgmt .msc dể biết được lỗi ở đâu, từ đó bạn cũng sẽ biết mình cần sửa ở vị trí nào. Chờ chạy cho xong chương trình và chỗ nào báo lỗi sẽ được thông báo. Hãy update driver và nếu vẫn còn lỗi, bạn hãy mạnh tay xóa bỏ hết driver đó đi và cài lại. Nếu bạn lo lắng việc hủy driver sẽ gây mất dữ liệu thì nên chuyển đến cho thợ làm việc này.
  • Nếu vẫn còn bị màn hình xanh thì driver đó không còn phù hợp với lap và cách tốt nhất là đổi và cài driver khác. Yêm tâm là bạn sẽ được hỗ trợ tuyệt đối từ những thợ sửa.

Trên đây là bài viết về cách Sửa Lenovo Yoga 500-14ISK lỗi màn hình xanh. Nếu không tự sửa hoặc phát hiện ra nguyên do, bạn nên mang máy tính đến trung tâm bảo hành để kiểm tra toàn diện cũng như đảm bảo an toàn cho lap.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *