Sửa Máy Tính HP Pavilion X360 11-u104TU Quạt CPU Hỏng

Quạt CPU là quạt được cài đặt trên CPU, được sử dụng để làm mát làm cho nó không bị nóng hoặc gây ra thiệt hại CPU. Mỗi khi chạy máy tính, bạn nghe thấy một số tiếng ồn, được thực hiện bởi CPU hoặc quạt. Nếu quạt ngừng hoạt động, nó dẫn đến CPU quá nóng và thậm chí là cháy. Tuy nhiên, quạt CPU không hoạt động là vấn đề phổ biến, xảy ra thường xuyên trên các loại máy khác nhau, nhưng lại có cùng 1 cách sửa Sửa Máy Tính HP Pavilion X360 11-u104TU Quạt CPU Hỏng hợp lý.

sua-may-tinh-hp-pavilion-x360-11-u104tu-quat-cpu-hong

Theo kinh nghiệm làm việc nhiều năm, nếu vấn đề sau xảy ra, bạn sẽ thấy 1 vài dấu hiệu điển hình khi làm việc như sau:

KHẮC PHỤC SỬA MÁY TÍNH HP PAVILION X360 11-u104TU QUẠT CPU HỎNG

– Máy tính liên tục tắt bất ngờ và không làm việc lại tự động trừ khi nhấn nút Power để chạy lại.

– Máy tính không chạy được nữa, nên kiểm tra xem có phải là quạt CPU không hoạt động gây ra thiệt hại cho bo mạch chủ hay không.

sua-may-tinh-hp-pavilion-x360-11-u104tu-quat-cpu-hong

Liên Hệ Dịch Vụ NgaySửa Máy Tính Văn Phòng

Khi quạt CPU không chạy, nó gây ra nhiều rắc rối, bao gồm:

– Máy thường xuyên tắt mà không có bất kỳ cảnh báo nào, gây ra sự sụp đổ của hệ thống hoặc mất dữ liệu. Ví dụ: bạn không thể lưu dữ liệu khi máy tính tắt hoàn toàn, sau đó tất cả dữ liệu bị mất khi chạy lại.

– Nếu quạt CPU không làm việc, làm hỏng CPU và thậm chí làm hỏng bo mạch, trong trường hợp máy tính không lên.

Trong thực tế, nó gây ra vài thiệt hại khác cho máy tính khi quạt CPU không hoạt động. Vì vậy, nó cần Sửa Máy Tính HP Pavilion X360 11-u104TU Quạt CPU Hỏng.

GIẢI PHÁP SỬA MÁY TÍNH HP PAVILION X360 11-u104TU QUẠT CPU HỎNG

Bạn dùng các phương pháp phù hợp để khắc phục vấn đề trong tình trạng khác nhau:

Cho đến nay, mainboard có khả năng giám sát nhiệt độ quạt và tốc độ quạt của CPU trong các thiết lập BIOS. Do đó, bạn không cần phải mở máy tính, nhưng nhập các cài đặt BIOS làm việc để kiểm tra tốc độ quạt CPU. Tuy nhiên , BIOS không thể giám sát được tốc độ và nhiệt độ của CPU, do đó hãy nghĩ rằng CPU ngừng hoạt động. Đối với vấn đề này, bạn cần mở hộp đế máy để kiểm tra xem quạt CPU có được nối với bo mạch chủ đúng hay không. Bạn chỉ cần cắm quạt CPU với ổ cắm điện đúng cách để khắc phục sự cố.

sua-may-tinh-hp-pavilion-x360-11-u104tu-quat-cpu-hong

Khi máy tính đã dùng trong 1 khoảng nhất định, nó chứa nhiều bụi. Nếu quạt CPU có bụi, làm cho quạt CPU ngừng chạy. Bạn cần phải làm sạch quạt CPU để giữ nó luôn luôn sạch sẽ để đảm bảo chức năng bình thường. Nên tra dầu vòng bi của quạt làm cho nó trở lại như ban đầu. Muốn làm sạch quạt CPU, bạn cần phải tắt máy tính và mở hộp. Sau đó, lấy một bàn chải nhỏ để lau bụi hoặc những thứ bẩn trên quạt. Sau khi lau bụi hoặc bẩn trên quạt, lấy một ít dầu để bôi trơn ổ mang của quạt. Hãy cẩn thận trong trường hợp phun vào các thành phần khác của máy tính.

Tất cả máy tính đều cần quạt CPU để giữ cho làm việc . Khi quạt CPU không chạy, các phương pháp để Sửa Máy Tính HP Pavilion X360 11-u104TU Quạt CPU Hỏng không  khác nhau là mấy. bạn cần phải mở vỏ máy và tháo bo mạch chủ để tìm CPU trên đó. Nhìn chung, việc mở máy thay thế một quạt CPU mới sẽ dễ dàng hơn khi nó ngừng hoạt động. Nếu bạn cần mở máy để làm sạch hoặc thay thế quạt CPU, nên cẩn thận hơn để tránh làm hỏng linh kiện khác. Nếu không thì gọi ngay cho chuyên viên của chúng tôi để được xử lý nhanh chóng hơn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *