Sửa Máy Tính HP Pavilion 15 au063TX Nóng Máy Khi Chạy

Máy tính đã trở nên mạnh mẽ hơn và nhỏ gọn hơn bao giờ hết. Tăng hiệu suất CPU lên nhờ vào các chip dưới bo mạch được thiết kế tinh vi hơn trước. Song song với việc nhỏ gọn, ngày càng có nhiều bộ xử lý và card đồ họa mạnh hỗ trợ màn hình lớn với độ phân giải cao. Những phát triển này tăng thêm dư lượng thừa cao hơn bình thường của máy tính. Tình trạng khi máy cần Sửa Máy Tính HP Pavilion 15 au063TX Nóng Máy Khi Chạy là cần thiết cho những ai dùng máy.

sua-may-tinh-hp-pavilion-15-au063tx-nong-may-khi-chay

Mối đe dọa lớn nhất cho máy tính, ngoại việc thả nó vào nước, là quá nóng. Nó gây ra lỗi phần cứng và hư hỏng vĩnh viễn. Hãy để chúng tôi chỉ cho bạn cách để ngăn chặn hoặc sửa máy tính và cải thiện hiệu suất, kéo dài tuổi thọ của máy tính.

DẤU HIỆU, NGUYÊN NHÂN CẦN SỬA MÁY TÍNH HP PAVILION 15 au063TX NÓNG MÁY KHI CHẠY

Một dấu hiệu chắc chắn rằng máy tính quá nóng mặc dù là khi quạt luôn chạy với tốc độ tối đa. Bạn sẽ nhận thấy bị giảm hiệu năng vì CPU giảm tốc độ xung nhịp của nó để thoát áp suất nhiệt. Hơn nữa, phần mềm kiểm soát nhiệt độ sẽ cảnh báo không an toàn và kích hoạt đột ngột để ngăn chặn thiệt hại phần cứng cho máy tính.

sua-may-tinh-hp-pavilion-15-au063tx-nong-may-khi-chay

Liên Hệ Dich Vụ NgaySửa Chữa Máy Tính Văn Phòng

Các lý do tiềm ẩn bao gồm các lỗ hút bụi hoặc các cổng xả, quạt bị tắc, mỡ nhiệt thoái hóa (hay còn gọi là hợp chất nhiệt) giữa tản nhiệt và CPU đã gặp vấn đề. Bạn có thể khắc phục tất cả những điều này, mặc dù một số công việc sẽ khó khăn nếu như bạn tự ý sửa nó. Nếu bạn cần một sửa chữa nhanh chóng và không có những kỹ năng hữu ích để  mở CPU thì nên cầu cứu sự trợ giúp từ Sửa Máy Tính HP Pavilion 15 au063TX Nóng Máy Khi Chạy.

BIỆN PHÁP CỤ THỂ SỬA MÁY TÍNH HP PAVILION 15 au063TX NÓNG MÁY KHI CHẠY

Sửa nội bộ làm mát: Việc đầu tiên và quan trọng nhất cần làm khi máy tính quá nóng là làm sạch các quạt làm mát cho CPU và card đồ họa. Theo thời gian, các lớp bụi xây dựng theo từng lớp trên chúng và chặn không khí. Cẩn thận lau chùi quạt bằng bông gòn nhúng vào cồn. Hãy chắc chắn rằng rượu đã bay hơi hoàn toàn trước khi bạn kết nối lại máy tính. Bạn sử dụng máy hút bụi để loại bỏ bụi và chất bẩn gắn vào quạt. Tiếp theo, bạn làm sạch cổng xả bằng cách hút không khí bằng máy hút bụi. Cánh xả thường nằm ở mặt bên của máy tính. Đó là lỗ hổng thổi không khí nóng ra ngoài.

sua-may-tinh-hp-pavilion-15-au063tx-nong-may-khi-chay

Cuối cùng, bạn thay mỡ nhiệt mới vào giao diện giữa CPU và tản nhiệt. Một lần nữa, xin vui lòng tham khảo hướng dẫn Sửa Máy Tính HP Pavilion 15 au063TX Nóng Máy Khi Chạy về cách tháo rời các thành phần này.

Lời khuyên tránh việc làm máy bốc hỏa từ Phùng Gia:  giữ máy tính trên bề mặt cứng và phẳng. Hầu hết các máy tính hút không khí làm mát thông qua đáy của máy. Các bề mặt như chăn, gối, hoặc lòng bàn tay hay đùi, cản trở luồng không khí máy tính. Sau đó, làm mát bị chặn nhiệt tăng lên, bề mặt trở nên nóng, nhiệt độ hút vào làm mát giảm dần, và cuối cùng là laptop bị bốc hỏa so với bình thường.

Điều này dễ dàng bằng cách giữ cho máy tính trên một bề mặt cứng và phẳng. Bạn sử dụng bàn làm việc, trên các đế tản nhiệt để tạo độ  thông thoáng cho đế. Tốt nhất là nên mua thêm 1 đế làm mát phía dưới vừa hợp lý mà không lo bị bốc hóa, tránh thiệt hại nặng thì gọi ngay cho Phùng Gia sớm nhất để xử lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *