Sửa Máy Tính Asus K501LB-XX136D Đang Chạy Đột Ngột Tắt

Bạn đang sử dụng máy tính để soạn thảo một bản tài liệu quan trọng. Nhưng trong quá trình khởi chạy, bỗng dưng màn hình tắt ngấm và mọi công sức làm việc coi như đổ sông đổ biển. Tình trạng quái ác này khiến bạn phát khùng lên và chỉ muốn đập nát nó thôi. Cả một bài soạn dài như vậy, chỉ tắt phụt đi thế là hết chuyện. Ác ôn thay, khi khởi động lại thì chẳng có bất kể một dấu hiệu nào của việc hoạt động lại cả. Và tâm trạng của bạn lại càng trở nên khó chịu. Bạn chưa biết nơi nào để Sửa Máy Tính Asus K501LB-XX136D Đang Chạy Đột Ngột Tắt? và nguyên nhân tại sao nó lại như vậy?

sua-may-tinh-asus-k501lb-xx136d-dang-chay-dot-ngot-tat

Cũng đã không ít bạn gặp tình trạng này và không biết cách khắc phục như thế nào  mới tốt. Trước hết, chúng ta tìm hiểu về nguyên nhân của chuyện này:

-Tình trạng này diễn ra chủ yếu là do máy tính ở nhiệt độ quá cao. Bạn biết đây, hầu hết các loại laptop cũng như máy tính có chế độ tự động ngắt khi nhiệt độ quá cao có thể khiến các linh kiện bên trong bị hỏng hóc. Vì vậy, đơn giản một điều, nếu laptop của  bạn quá nóng thì chuyện đột nhiên tắt là điều hiển nhiên. Và cách tốt nhất để nó khôi phục chính là cho nó nghỉ ngơi một lúc, để nhiệt đọ o giảm xuống và khởi động lại để tiếp tục sử dụng.

LÝ DO SỬA MÁY TÍNH ASUS K501LB-XX136D ĐANG CHẠY ĐỘT NGỘT TẮT

Đó là nguyên nhân chủ yếu, bên cạnh đó cũng có một và nguyên nhân khác như:

-Có thể do phần quạt bị hỏng, cánh quạt bị gẫy hoặc bị kẹt và không thể hoạt động nên việc tỏa nhiệt ra bên ngoài rất khó khăn. Hơn nữa nếu như bạn đặt laptop trên gối, đệm… Các vật này sẽ bịt kín phần thông gió và nhiệt độ của máy sẽ tăng nhanh và nguy cơ tự động tắt là rất cao. Dấu hiệu để nhận biết quạt thông gió có hỏng hay không thì dựa vào âm thanh lớn phát ra từ bên trong phần quạt hoặc trên màn hình sẽ thông báo cho bạn biết.

sua-may-tinh-asus-k501lb-xx136d-dang-chay-dot-ngot-tat

Liên Hệ Dịch Vụ TạiSửa Chữa Máy Tính Tại Nhà Hà Nội

-Nếu như nguồn điện ở laptop của bạn không ổn định chập chờn thì rất dễ hiểu cho việc này. Bạn hãy kiểm tra lại nguồn điện của mình xem nó thế nào và sử dụng thêm thiết bị ổn áp để ổn định lại. Laptop của bạn sẽ trở lại bình thường sau khi bạn thực hiện điều này.

-Bộ mạch chủ -main – chính là bộ điều kiển cho laptop hoạt động, và nếu như main bị lỗi thì chắc chắn không chỉ nguyên một lỗi tắt này mà còn kéo theo nhiều lỗi khác nữa. Nó cũng như việc khi não bộ của chúng ta có vấn đề hay ngưng hoạt động thì không còn cái gì điều khiển cho cơ thể chúng ta hoạt động và làm việc nữa. Vì vậy, lỗi này rất nghiêm trọng và cũng là nguyên nhân gây nên nhiều lỗi ở laptop.

Sau khi tìm ra được nguyên nhân dẫn tới hiện tượng bạn tự tìm những cách khác nhau để Sửa Máy Tính Asus K501LB-XX136D Đang Chạy Đột Ngột Tắt lại.

KHẮC PHỤC SỬA MÁY TÍNH ASUS K501LB-XX136D ĐANG CHẠY ĐỘT NGỘT TẮT

Nếu do laptop ở nhiệt độ cao thì cần cho nó thời gian nghỉ ngơi hay dùng quạt để bạn có giảm nhiệt môt cách nhanh chóng. Nếu do bạn đặt vị trí laptop sai thì hay để nó ở một vị trí thoáng để quạt thông gió có thể hoạt  động một cách tối ưu nhất.

sua-may-tinh-asus-k501lb-xx136d-dang-chay-dot-ngot-tat

Nếu như bộ phận quạt bị hỏng, gãy thì hãy đem tới trung tâm sửa chữa để thay thế. Ngoài ra, việc vệ sinh laptop một cách sạch cũng là cách đơn giản nhất để nhiệt độ máy không tăng nhanh và là cách tốt để giữ gìn laptop một cách hiệu quả. Bạn tự làm tại nhà một cách sạch sẽ, nhưng để đảm bảo sự an toàn nhất cho máy bạn thì bạn nên mang tới trung tâm Sửa Máy Tính Asus K501LB-XX136D Đang Chạy Đột Ngột Tắt để vệ sinh một cách hiệu quả và không ảnh hưởng tới các bộ phận của laptop. Nếu hiện tương xảy ra là do Mainboard thì mang tới trung tâm của chúng tôi để được sửa chữa một cách tốt nhất cũng nhưu bảo đảm cho sự an toàn của máy.

Hy vọng tôi đã cho bạn những lời khuyên tốt nhất để định hướng cách khắc phục lỗi ở máy tính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *