Sửa Lỗi Xanh Màn Hình Máy Tính Lenovo Ideapad Y520

Sửa Lỗi Xanh Màn Hình Máy Tính Lenovo Ideapad Y520 – Màn hình xanh (viết tắt là BSOD), còn được gọi là Stop Error, thấy bất cứ khi nào Windows phát hiện ra lỗi lớn mà nó không thể phục hồi, và nó tắt hoặc tự khởi động lại để tránh thiệt hại. Bất kỳ phiên bản nào của Windows sẽ gặp phải BSOD, chắc chắn bao gồm Windows 10, thực hiện khi khởi động hoặc sau khi cập nhật, chẳng hạn như phần mềm, driver và hệ thống. Nó xuất hiện sau khi đăng nhập hoặc trong quá trình nâng cấp lên Windows 10 từ Windows 7 hoặc 8.1.

sua-loi-xanh-man-hinh-may-tinh-lenovo-ideapad-y520

Để biết thêm thông tin về BSOD này, vui lòng xem Hướng dẫn đầy đủ về sửa chữa lỗi khi khởi động Windows .

SỬA LỖI MÀN HÌNH XANH MÁY TÍNH LENOVO IDEAPAD Y520 CƠ BẢN

Màn hình màu xanh của Windows 10 thường có mã lỗi với ký tự lạ màu trắng. Đôi khi, nó mới xảy ra, và bạn sẽ không nhìn thấy nó một lần nữa khi khởi động lại, nhưng đôi khi sẽ bị mắc kẹt trong vòng lặp khởi động BSOD.

Sửa Lỗi Xanh Màn Hình Máy Tính Lenovo Ideapad Y520 – Làm thế nào chúng ta xử lý tốt nhất? tác nhân liên quan đến phần cứng: cài đặt không đúng cách, bị hỏng hóc, chẳng hạn như RAM, CPU và đĩa cứng nội bộ, thiết bị phần cứng mới không tương thích với BIOS.

sua-loi-xanh-man-hinh-may-tinh-lenovo-ideapad-y520

Nguyên nhân liên quan đến phần mềm: Không đủ không gian trống trên phân vùng cài đặt Windows/ Driver của phần cứng lỗi thời, đặc biệt là driver đồ họa/ Cài đặt ứng dụng hoặc cập nhật Windows không tương thích/ Virus tấn công/ Các tệp khởi động hỏng/ Lỗi Windows 10/ BIOS đã lỗi thời hoặc định cấu hình sai.

Sau khi biết nguyên nhân cho Windows 10 Stop Error, tiếp theo chúng ta hãy nói về cách khắc phục.

SỬA LỖI MÀN HÌNH XANH MÁY TÍNH LENOVO IDEAPAD Y520 SIÊU NHANH

Điều nên làm khi sửa chữa Windows 10 BSOD, bạn nên sao lưu tất cả các dữ liệu hữu ích được lưu trong phân vùng cài đặt Windows, giúp tránh mất dữ liệu. Ngoài ra, đây cũng là bước đầu tiên nếu phải cài đặt lại Windows.

Nếu Windows chạy, chỉ cần chuyển các tập tin ra khỏi phân vùng này,để dữ liệu được lưu trong ổ C, hãy đảm bảo có không gian chưa được phân bổ trước khi sử dụng tính năng ” Sao chép phân vùng “. Sau đó, chọn ổ C và chọn tính năng ” Sao chép phân vùng ” để tiếp tục. Vì bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết trong mỗi giao diện, ở đây chúng tôi không hiển thị chi tiết. nhưng phải lưu ý vài điều:

Bạn hãy xem dung lượng để lưu trữ, toàn bộ tập tin và các thuộc tính đa dạng để phân biệt ổ C từ các phân vùng.

sua-loi-xanh-man-hinh-may-tinh-lenovo-ideapad-y520

Nếu không có dấu cách nào được đánh dấu là không được gán, hãy chọn một trong những phân vùng có không gian còn trống và sử dụng tính năng “Di chuyển / Thay đổi Kích cỡ” để co lại phân vùng, tạo một không gian chưa được gán.

Sau đó, hãy bắt đầu khắc phục, hầu hết Windows 10 Stop Errors xuất hiện khi khởi động, nhiều lúc xảy ra sau khi khởi động lại, nhưng trong hầu hết các tình huống bạn sẽ bị mắc kẹt trong vòng lặp khởi động lại và phải tự tắt máy.

Để khắc phục lỗi này, hãy suy nghĩ về hành động mình làm trước BSOD và sau đó hoàn tác thao tác. Và phải Sửa Lỗi Xanh Màn Hình Máy Tính Lenovo Ideapad Y520 Trước khi thực hiện để mang lại hiệu quả cao nhất khi làm việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *