Sửa Lỗi Không Nhận USB Máy Tính HP 15-ay049TX

Bạn có một số tài liệu quan trọng và sợ rằng nếu lưu trong máy tính sẽ bị mất hay có người xem chúng và bạn không bao giờ muốn. Chính vì điều đó mà bạn quyết định sao lưu nó sang một chiếc USB và chỉ mình bạn biết nơi cất giữ. Khi vừa mới cắm USB vào cổng và chuẩn bị sao chép thÌ máy tính lại báo không nhận dạng USB. Bình thường, bạn làm công việc này thường xuyên mà không có vấn đề gì. Nhưng hôm nay, bạn cố cắm đi cắm lại nhiều lần mà không được. “Tại sao máy tính lại không nhận USB?”. Sửa Lỗi Không Nhận USB Máy Tính HP 15-ay049TX  như thế nào? Đó không chỉ là câu hỏi của riêng bạn mà còn của nhiều người dùng máy tính hay laptop khác nữa.

sua-loi-khong-nhan-usb-may-tinh-hp-15-ay049tx

Để giúp có một số hiểu biết về tình trạng này, chúng tôi gửi tới cho bạn bài viết này để thử khắc phục nếu như có gặp phải hiện tượng đó.

CÁCH SỬA LỖI KHÔNG NHẬN USB MÁY TÍNH HP 15-ay049TX HIỆU QUẢ

Trước hết, bạn nên biết về một số nguyên nhân dẫn tới việc này, dễ có, khó có. Chúng ta tìm hiểu từ đơn giản đến sâu bên trong của sự việc. Cùng tìm hiểu nào:

– Do bụi bặm. Bạn biết bụi là nguyên nhân của rất nhiều lỗi ở máy tính: bị đơ, không vào điện, restart,… USB không nhận cũng không ngoại lệ. Khi bụi bám nhiều xung quanh cổng dẫn tới việc USB không nhận.

– Nếu bề mặt tiếp xúc giữa cổng và USB kém thì USB cũng không được nhận.

– Cũng do USB của bạn bị hư nên không thể dùng được. Do cổng cắm của bạn gặp lỗi.

– Một yếu tố nguy hiểm khác gây nên nhiều lỗi ở máy tính là virut. Nếu máy bị nhiễm những con “yêu quái này” thì có thể cổng USB bị nó ngăn không cho kết nối với thiết bị.

– Bạn chưa cài driver trên máy tính chăng, vì driver cài trên máy tính không phù hợp nữa/ do vô tình mà bạn đã khóa cổng nên USB mới không nhận. Máy tính bạn không xuất hiện kí hiệu USB.

sua-loi-khong-nhan-usb-may-tinh-hp-15-ay049tx

Liên Hệ Sửa Chữa NgaySửa Chữa Máy Tính Tại Cầu Giấy

Đó là một vài ý cơ bản thường gặp. Và sau khi xác định được nguyên nhân, chúng ta tiếp tục tìm xem cách để Sửa Lỗi Không Nhận USB Máy Tính HP 15-ay049TX :

– Nếu chỉ vì bụi thì bạn chỉ cần lấy bông tăm hay chổi lông mềm quét sạch lớp bụi bám trên cổng và tiếp tục sử dụng.

– Nếu là do bề mặt tiếp xúc kém hay do cổng bị lỗi thì bạn mang tới các trung tâm để được sửa chữa tốt nhất ( Những lỗi này không do USB nên bạn kiểm tra bằng việc cắm USB đó vào một cổng khác thì sẽ thấy được).

-Nếu không thì USB của bạn đã bị hỏng và mua một cái mới thay thế và dùng tiếp.

– Nếu do virut gây ra thì bạn nên down những ứng dụng cũng như thường xuyên quét toàn bộ virut độc hại để tránh ảnh hưởng tới các phần và các dữ liệu trong máy bạn.

SỬA LỖI KHÔNG NHẬN USB MÁY TÍNH HP 15-ay049TX CHẤT LƯỢNG

– Ở lỗi chưa cài đặt driver thì bạn nên tải bộ cài với đầy đủ các driver cần thiết cho máy như Wandriver để khắc phục vấn đề.

– Bạn hãy gỡ driver cũ và thay thế một bản mới phù hợp cho quá trình sao lưu của USB.

– Nếu vô tình khóa mất cổng USB thì bạn hãy gỡ bỏ ngay để tiếp tục dùng.

sua-loi-khong-nhan-usb-may-tinh-hp-15-ay049tx

– Để khắc phục vấn đề không có kí hiệu kết nối thì bạn hãy làm theo các thao tác: Computer Management -> Disk Management. Tiếp đó, nháy chuột phải vào vùng lưu, chọn Change Driver Letter And Paths For USB -> Add -> click vào Assign The Following Driver Letter -> Chọn tên -> Ok. Các thao tác đã hoàn tất và bạn đã khắc phục xong một cách dễ dàng.

Bạn hãy luôn luôn giữ gìn vệ sinh cũng như bảo đảm sự an toàn cho máy tính. Nếu có những thắc mắc và gặp trục trặc ở máy tính thì hãy liên hệ với Sửa Lỗi Không Nhận USB Máy Tính HP 15-ay049TX để khách hàng được tư vấn và khắc phục hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *