Sửa Chữa Bo Mạch Chủ Máy Tính Lenovo Ideapad 500S

Với nhiều cá nhân khi làm việc với máy tính thi thoảng gặp những sự cố về ổ cứng và linh kiện , nếu bo mạch chủ đã chết hoặc ngừng hoạt động. Thật không may, bạn cần tìm tác nhân và cách Sửa Chữa Bo Mạch Chủ Máy Tính Lenovo Ideapad 500S. bo mạch chủ chết là một trong những sửa chữa đáng sợ nhất ảnh hưởng nhiều tới công việc. Tại sao? Chúng thường là một trong những thành phần đắt nhất của máy tính và khi một bo mạch chủ đột ngột chết thì thường có nghĩa là bộ xử lý và bộ nhớ RAM cũng cần thay.

sua-chua-bo-mach-chu-may-tinh-lenovo-ideapad-500s

Tuy nhiên, điều quan trọng là không đi đến kết luận trước khi chạy một số kiểm tra quan trọng để đảm bảo liệu bo mạch chủ đã chết hay không.

TÁC NHÂN VÀ CÁCH SỬA CHỮA BO MẠCH CHỦ MÁY TÍNH LENOVO IDEAPAD 500S

Trong hầu hết các trường hợp, có một số dấu hiệu cảnh báo sớm khi máy tính hỏng. Đây là một số điều bạn cần chú ý đến bo mạch chủ của mình:

_ Bo mạch chủ không nhận/ hiển thị các thiết bị ngoài được cắm vào.

_ Chúng sẽ ngừng chạy trong vài giây hoặc hơn

_ Khởi động chậm bo mạch chủ có vấn đề, mặc dù không phải đây là nguyên nhân chính.

_ Máy tính sẽ không nhận ra ổ đĩa flash hoặc màn hình đôi khi hiển thị (đặc biệt có liên quan nếu có video trên bo mạch chủ của mình).

_ Bo mạch chủ không POST ( Power On Self Test ).

sua-chua-bo-mach-chu-may-tinh-lenovo-ideapad-500s

Để tìm cách Sửa Chữa Bo Mạch Chủ Máy Tính Lenovo Ideapad 500S được hay không? bạn phải thực hiện các bước sau đây chia thành hai loại: 1) Kiểm tra xem máy tính vẫn truyền POST và khởi động hệ điều hành hay không 2) Kiểm tra xem máy tính không còn POST hay không.

Nếu máy tính vẫn bật và thậm chí là khởi động vào hệ điều hành, đã đến lúc phải loại trừ các thành phần phần cứng khác trước để đảm bảo rằng chúng không làm cho máy tính không ổn định và gây ra các triệu chứng được liệt kê ở trên.

LIÊN HỆ SỬA CHỮA BO MẠCH CHỦ MÁY TÍNH LENOVO IDEAPAD 500S

Bộ vi xử lý (CPU):  là nguyên nhân của sự không ổn định của hệ thống. Nếu bạn có một bộ xử lý Intel, việc tải xuống và chạy Công cụ Chẩn đoán làm sáng tỏ hơn vấn đề với bộ xử lý.

sua-chua-bo-mach-chu-may-tinh-lenovo-ideapad-500s

Nguồn cung cấp (PSU):  Việc cung cấp điện không nạp đủ hoặc không hoạt động khiến hệ thống không ổn định và cũng có khả năng làm hỏng các thành phần hệ thống máy tính khác. Đảm bảo bạn có nguồn điện phù hợp cho máy và kiểm tra lại xem điện áp có đảm bảo hoạt động phù hợp với đầu ra định mức của chúng hay không (điện áp được theo dõi dễ dàng trong BIOS hoặc phần mềm tiện ích do nhà sản xuất bo mạch chủ cung cấp).

Cập nhật BIOS bo mạch chủ:  Nhiều lần sự cố mất ổn định của hệ thống đã được khắc phục bởi bản cập nhật BIOS bo mạch chủ (đặc biệt là phần cứng mới hơn).

Nếu bất kỳ thành phần nào của hệ thống đang hoạt động không ổn định do quá nóng, dẫn đến sự không ổn định của hệ thống. Cần phải kiểm tra trực quan hệ thống để đảm bảo rằng tất cả các bộ phận đều được đặt đúng cách và được làm mát. Và nếu như chưa tìm ra Sửa Chữa Bo Mạch Chủ Máy Tính Lenovo Ideapad 500S liên hệ với kỹ thuật để trợ giúp nhanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *