Sự khác nhau giữa Office 365 và Office 2016 là gì?

Sự khác nhau giữa Office 365 và Office 2016 là gì? – Có hai cách bạn có thể mua Microsoft Office . Bạn có thể mua sản phẩm Microsoft Office 2016 truyền thống hoặc lấy nó như là một phần của đăng ký phần mềm Office 365. Đây là sự khác biệt.

su-khac-nhau-giua-office-365-va-office-2016-la-gi

Địa Chỉ Học Sửa Laptop Ở Đâu Tốt Nhất

Office 2016 so với Office 365

Đây là sự khác biệt chính: Office 2016 là sản phẩm Microsoft Office truyền thống, được bán với khoản phí một lần, trước. Bạn phải trả một lần để mua một phiên bản Office 2016 mà bạn có thể cài đặt trên một máy PC hoặc Mac và sử dụng miễn là bạn muốn. Không có ngày hết hạn.

Office 365, mặt khác, là cách mới Microsoft muốn bạn mua Office. Thay vì thanh toán một mức giá cao trước, bạn phải trả một khoản phí hàng tháng hoặc hàng năm và truy cập vào phiên bản mới nhất của Văn phòng miễn là bạn phải trả lệ phí. Bạn cũng được lưu trữ đám mây OneDrive bổ sung và truy cập vào các ứng dụng Office dành cho máy tính bảng. Bạn có thể chọn một thuê bao cho phép bạn cài đặt Office trên năm máy tính khác nhau, chia sẻ nó với gia đình của bạn, hoặc chỉ nhận Office cho chính mình.

Office 2016: Sản phẩm phần mềm truyền thống

su-khac-nhau-giua-office-365-va-office-2016-la-gi

Office 2016 là một sản phẩm phần mềm truyền thống. Microsoft bán ” Office Home & Student 2016 ” cho người dùng gia đình và có một vài phiên bản đắt tiền hơn bao gồm các ứng dụng bổ sung thường xuyên hơn được sử dụng bởi người dùng doanh nghiệp.

Sau khi trả lệ phí trước, bạn sẽ nhận được giấy phép Office 2016. Bạn thậm chí không có đĩa vật lý với Office 2016. Thay vào đó, bạn có thể mua một “thẻ chìa khóa” vật lý bằng mã tải xuống trên đó, hoặc bạn mua một tải xuống kỹ thuật số được gửi qua email cho bạn.

Gói Office này chỉ bao gồm Word, Excel, PowerPoint và OneNote. Gói này không bao gồm Outlook, Nhà xuất bản và Truy cập.

Bạn có thể tải về và sử dụng Office 2016 cho đến chừng nào bạn muốn. Bạn sở hữu nó. Bạn sẽ không bao giờ phải trả bất cứ thứ gì khác. Tuy nhiên, khi Microsoft phát hành phiên bản Office mới, bạn sẽ phải trả tiền để mua phiên bản Office mới hoặc bị kẹt với Office 2016 cho đến khi bạn trả một lần nữa.

Khi mua Office 2016, bạn phải chọn giữa “Office Home & Student 2016” cho máy tính chạy trên Windows và “Office Home & Student 2016 for Mac” dành cho máy Mac (cả hai đều có giá 150 đô la). Nếu bạn chuyển từ Mac sang máy tính Windows hoặc ngược lại, bạn phải mua lại Office.

Bạn chỉ có thể cài đặt Office 2016 trên một máy PC hoặc Mac một lần. Bạn có thể hủy kích hoạt nó và di chuyển nó đến máy tính khác, nhưng bạn sẽ cần mua một khoá giấy phép khác nếu bạn muốn nó được cài đặt trên hai máy tính cùng một lúc.

Office 365 Cá nhân: Đăng ký văn phòng cho một người

su-khac-nhau-giua-office-365-va-office-2016-la-gi

Office 365 là phương pháp mới của Microsoft về bán và phân phối Office. Office 365 Cá nhân là kế hoạch đăng ký được thiết kế cho một người cần Office trên một máy tính duy nhất. Office 365 cho phép bạn truy cập để tải xuống và sử dụng phiên bản Office mới nhất. Ngay bây giờ là Office 2016, nhưng ngay sau khi một phiên bản mới xuất hiện, bạn sẽ có thể nâng cấp như là một phần của thuê bao của bạn mà không phải trả một khoản phí bổ sung.

Bạn có thể đăng ký thông qua tài khoản Microsoft của bạn bằng thẻ tín dụng hoặc mua mã Office 365 hàng năm và thêm chúng vào tài khoản của bạn để đổi thời gian đăng ký. Microsoft tính phí 70 đô la một năm hoặc 7 đô la một tháng cho Office 365 Cá nhân. Microsoft cũng cung cấp một tháng dùng thử miễn phí Office 365 Personal , vì vậy bạn có thể thử nó trước khi trả bất cứ thứ gì.

Gói Office 365 bao gồm Word, Excel, PowerPoint và OneNote. Tuy nhiên, nó cũng bao gồm Outlook, Nhà xuất bản và Truy cập. Ngoài ra, bạn nhận được 1 TB dung lượng lưu trữ trực tuyến trong OneDrive và 60 phút phút Skype mỗi tháng. Bạn có thể sử dụng những phút này để gọi điện thoại từ Skype.

Bạn chỉ có thể tải xuống và sử dụng Office qua Office 365 nếu đăng ký của bạn là hiện tại. Nếu bạn ngừng trả tiền thuê bao, bạn sẽ mất quyền truy cập vào các ứng dụng Office của bạn.

Khi bạn đăng ký Office 365, bạn có thể cài đặt Office trên máy PC hoặc Mac. Nếu bạn chuyển từ máy Mac sang máy tính Windows, hoặc ngược lại, bạn không phải trả bất cứ điều gì thêm. Chỉ cần tắt giấy phép từ máy tính Windows của bạn và cài đặt nó trên máy Mac của bạn.

Office 365 Personal cho phép bạn cài đặt Office trên một máy PC hoặc Mac cùng một lúc, cộng với một máy tính bảng – hoặc là máy tính bảng iPad, Android hoặc Windows.

Office 365 Trang chủ: Đăng ký Office cho tối đa năm người

su-khac-nhau-giua-office-365-va-office-2016-la-gi

Địa Chỉ Học Sửa Máy Tính Cơ Bản

Office 365 Home là gói đăng ký được thiết kế cho gia đình hoặc những người cần Office trên nhiều máy tính cùng một lúc.

Office 365 Home bao gồm mọi thứ Office 365 Personal bao gồm, nhưng cho tối đa năm máy tính thay vì một máy tính. Microsoft tính phí 100 đô la một năm hoặc 10 đô la mỗi tháng cho Office 365 Home. Vì vậy, đó là một thỏa thuận tốt hơn so với Office 365 Cá nhân nếu bạn có cả hai người cần Microsoft Office.

Bạn có thể cài đặt các ứng dụng Office trên tối đa năm máy tính cá nhân hoặc máy Mac, cộng với 5 máy tính bảng (iPad, Android hoặc Windows). Tối đa năm tài khoản của Microsoft có thể nhận được 1TB lưu trữ đám mây mỗi người, và tối đa năm tài khoản Skype có thể có được 60 phút phút Skype mỗi tháng.

Bạn nên Mua Nào?

Về lâu dài, Microsoft muốn loại bỏ các phiên bản Office mua một lần và chuyển đổi hoàn toàn sang đăng ký, giống như cách Adobe đã đánh cắp bản sao dạng đóng hộp của Photoshop và chỉ cung cấp cho nó thông qua đăng ký Creative Cloud . Microsoft đã điều chỉnh số liệu để tạo ra một mẫu đăng ký thuê bao Office 365 giống như một thỏa thuận tốt hơn đối với hầu hết mọi người.

Ví dụ: để có được Office trên một máy PC hoặc Mac trong hai năm, bạn phải trả 150 đô la cho Office 2016 hoặc 140 đô la cho Office 365 Home. Sau hai năm, bạn sẽ tiết kiệm được tiền nếu bạn mắc kẹt với Office 2016 nhưng, nếu Microsoft phát hành Office 2018 và bạn phải trả tiền để nâng cấp, bạn sẽ bị tồi tệ hơn. Trong thời gian chờ đợi, bạn cũng sẽ nhận được Outlook, Nhà xuất bản, Truy cập, 1TB bộ nhớ OneDrive, 60 phút Skype mỗi tháng, Ứng dụng văn phòng cho máy tính bảng và khả năng chuyển đổi giữa Windows và Mac nếu bạn chọn Office 365.

Vì vậy, nếu bạn là loại người thích nâng cấp mỗi khi một phiên bản Office mới xuất hiện, hãy lấy Office 365. Nếu bạn biết bạn sẽ hài lòng với Office 2016 trong hơn hai năm và những hạn chế này ‘làm phiền bạn, nó có thể là một thỏa thuận tốt hơn để gắn bó với Văn phòng 2016.

Nếu bạn cần nhiều hơn một bản sao của Văn phòng, Office 365 Home dường như là một thỏa thuận tốt hơn. Để có được năm bản sao của Văn phòng, bạn có thể chi 750 đô la trước cho Office 2016 hoặc phải trả 100 đô la một năm cho Office 365 Home. Office 2016 sẽ chỉ là một thỏa thuận tốt hơn nếu bạn tiếp tục sử dụng Office 2016 trong hơn bảy năm rưỡi, điều này dường như không khả thi.

Mặc dù bạn có thể sử dụng các phiên bản Office của máy tính để xem các tài liệu và thực hiện một số chỉnh sửa cơ bản mà không phải trả bất kỳ điều gì, đăng ký Office 365 là cách duy nhất để bạn có thể có thêm ” tính năng cao cấp ” trong ứng dụng văn phòng cho iPad, máy tính bảng Android và máy tính bảng Windows . Nếu bạn muốn truy cập đầy đủ vào Office trên máy tính bảng cũng như PC hoặc Mac, bạn sẽ cần Office 365.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *