Phương pháp sửa CPU wmpnetwk.exe trong Windows

Phương pháp sửa CPU wmpnetwk.exe trong Windows – Nếu bạn đang chạy Windows và có Xbox, bạn có thể đã xem xét sử dụng Windows Media Player để truyền trực tuyến ảnh, video và âm nhạc lên TV của mình. Đó là một thiết lập khá ngọt, đặc biệt là cho một mạng gia đình.

Vấn đề duy nhất là đôi khi nếu bạn có một bộ sưu tập thực sự lớn hoặc một vấn đề với một số tệp phương tiện của bạn, bạn có thể gặp sự cố khi quá trình wmpnetwk.exe chiếm 100% CPU của bạn! Không vui!

Nếu bạn mở Windows Media Player, bạn có thể nhận thấy rằng toàn bộ máy tính chậm để thu thập dữ liệu hoặc chương trình chỉ đơn giản là tai nạn. Có một vài lý do này có thể xảy ra.

phuong-phap-sua-cpu-wmpnetwk-exe-trong-windows

Sửa Máy Tính Văn Phòng

Thứ nhất, nếu bạn có một bộ sưu tập rất lớn các video và hình ảnh, hãy để Windows Media Player chạy qua đêm nếu đó là lần đầu tiên nó lập chỉ mục tất cả các tệp tin. Có thể mất một thời gian dài để cập nhật thư viện lần đầu tiên xung quanh.

Nếu bạn nhận được mức sử dụng CPU cao này ngay cả sau một vài ngày, thì bạn có một vấn đề khác. Lý do chính cho sự cố CPU cao wmpnetwk.exe là do tệp phương tiện bị hỏng.

Điều này thường gây ra bởi một tập tin AVI bị hư hỏng, nhưng nó không nhất thiết phải được. Ngoài ra, tôi rõ ràng là giả sử bạn muốn sử dụng tính năng chia sẻ của WMP. Nếu không, hãy tắt phương tiện truyền thông (Phương pháp 3) và nó sẽ khắc phục sự cố của bạn. Dưới đây là một vài cách bạn có thể giải quyết vấn đề này.

Phương pháp 1 – Di chuyển Media Out of Library

Nếu bạn muốn giữ tất cả các phương tiện truyền thông trong Windows Media Player, bạn nên thử chuyển tất cả mọi thứ ra khỏi các thư mục được theo dõi trước tiên và sau đó di chuyển các khối nhỏ của phương tiện truyền thông trở lại và xem khi vấn đề xảy ra.

phuong-phap-sua-cpu-wmpnetwk-exe-trong-windows

Cách tốt nhất là để loại bỏ tất cả các thư mục được theo dõi từ Windows Media Player, sau đó di chuyển tất cả các phương tiện truyền thông đến một số vị trí khác trên ổ cứng. Cuối cùng, hãy trở lại và thêm các thư mục được theo dõi vào một lần nữa (chúng nên để trống). Kiểm tra và xem nếu sử dụng CPU cao.

Nếu không, bạn biết vấn đề của bạn là với một trong các tập tin media trong thư viện của bạn. Bạn sẽ phải từ từ đổ chúng trở lại vào các thư mục theo dõi và hy vọng bạn có thể tìm ra nó là một trong những.

Phương pháp 2 – Tắt Media Streaming

Trong Windows 7 và 10, bạn có thể tắt media streaming bằng cách vào Network and Sharing Center và nhấp chuột vào Change advanced sharing settings ở phía bên tay trái.

Bạn sẽ thấy một phần được gọi là Media streaming, mà bạn có thể tắt. Nếu máy tính của bạn là một thành viên của nhóm chủ nhà, thì bạn sẽ không thấy các tùy chọn media streaming ở đây. Thay vào đó, bạn sẽ phải nhấp vào Bắt đầu, nhập media streaming và nhấp vào Media streaming options .

Ở đây bạn sẽ thấy tất cả các thiết bị trên mạng cục bộ của bạn và liệu chúng có đang chia sẻ hay không. Ở trên cùng, bạn sẽ thấy cài đặt chia sẻ phương tiện cho máy tính của mình. Bạn có thể bỏ chọn hộp Cho phép để tắt chia sẻ phương tiện truyền thông cho máy tính của bạn trong một homegroup.

phuong-phap-sua-cpu-wmpnetwk-exe-trong-windows

Liên hệ: Sửa Macbook Tại Hà Nội

Cách 3 – Thiết lập dịch vụ chia sẻ mạng WMP để hướng dẫn sử dụng

Cách thứ hai để sửa lỗi này nếu điều đó không làm việc là đặt dịch vụ sang Hướng dẫn sử dụng thay vì tự động. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách nhấn vào Start , sau đó Control Panel , System and Security , Administrative Tools , và sau đó là Services .

Cuộn xuống mục Dịch vụ Chia sẻ Mạng Windows Media Player và nhấp đúp vào nó.

Thay đổi kiểu Startup từ Automatic sang Manual . Sau đó nhấp vào OK để lưu cài đặt.

Đi trước và khởi động lại máy tính của bạn và xem vấn đề đã hết. Nếu không, bạn có thể thực hiện các bước tương tự ở trên, nhưng hãy chọn Tắt thay vì Hướng dẫn . Tuy nhiên, chỉ đặt nó thành hướng dẫn sử dụng nếu bạn không quan tâm để truyền phương tiện truyền thông từ PC sang TV bằng Windows Media Player. Thưởng thức!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *