Phương pháp lấy tập tin từ SSD lỗi

Phương pháp lấy tập tin từ SSD lỗi – SSD tăng đáng kể hiệu suất của hệ thống. Họ lái xe độ tin cậy cao hơn và thực sự là một hầu hết các tìm kiếm sau khi ổ đĩa vì họ là tốt hơn so với các ổ đĩa cứng thông thường. SSD là các bộ nhớ NAND dựa trên bộ nhớ, tức là chúng không dễ bay hơi. SSD có thể giữ lại dữ liệu ngay cả khi có sự gián đoạn trong việc cung cấp điện. Nếu độ tin cậy cao hơn và hiệu năng nhanh hơn là những cân nhắc chính của bạn thì SSD là sự lựa chọn tốt nhất của bạn.

Nhìn chung, giả định rằng SSD ít bị tổn hại hơn do mất dữ liệu vì họ không có vũ khí cơ giới để đọc / ghi dữ liệu; Tuy nhiên, đây không phải là trường hợp. Chỉ vì chúng có ít bộ phận cơ khí hơn không ngụ ý rằng chúng không chống được. Theo một phân tích được thực hiện bởi Tom’s Hardware, SSD đáng tin cậy ít nhất trong vài năm đầu và phụ thuộc vào các chu kỳ viết thường kéo dài hơn một thập niên.

Với số liệu thống kê, SSD vẫn bị ràng buộc bởi thất bại mặc dù họ có ít bộ phận cơ khí hơn. Có nhiều yếu tố có thể dẫn đến hỏng ổ SSD.

phuong-phap-lay-tap-tin-tu-ssd-loi

Khôi Phục Dữ Liệu Ổ Cứng

Các thành phần điện tử bị hỏng (hỏng hóc của bóng bán dẫn hoặc tụ điện)

Biến động trong cung cấp điện

Chip điều khiển sẽ điên

Quá nhiều thành phần xấu trên SSD

Mặc dù SSD có ít thành phần cơ khí nhưng họ có thể làm suy giảm theo thời gian. Hơn nữa, khiếm khuyết vật liệu cũng ảnh hưởng đến độ tin cậy và tuổi thọ của ổ đĩa SSD trong một khoảng thời gian nhất định. Khi SSD là một thành phần máy tính khác, việc hao mòn sẽ dẫn đến sự thất bại ổ SSD. Trung bình, thậm chí nếu người dùng có thể ghi trên 100 gigabyte dữ liệu mỗi ngày, họ có thể mong đợi ổ SSD của họ tồn tại ít nhất trong một thập kỷ trước khi ổ đĩa bị lỗi.

Vì vậy, điều đó dẫn chúng ta tới câu hỏi “Liệu có cách nào để nâng cao tuổi thọ SSD?” Tất nhiên, với các bước bảo trì đúng, bạn có thể làm cho SSD của bạn kéo dài hơn. Chúng ta cũng nên xem xét các chủ đề bị bỏ qua tức là cách để khôi phục lại các tập tin từ một SSD thất bại. Phương án tốt nhất là sao lưu đầy đủ các tệp tin với kế hoạch phục hồi dữ liệu SSD đáng tin cậy .

phuong-phap-lay-tap-tin-tu-ssd-loi

Nhược điểm của ổ SSD là chúng không có bất kỳ cảnh báo nào. Không giống như các phương tiện lưu trữ truyền thống, bạn sẽ không nghe thấy bất kỳ tiếng ồn hoặc tiếng ồn nghiền khi SSD thất bại. Bạn có thể tìm kiếm bất kỳ diễn đàn thảo luận trực tuyến nào và có thể kiểm tra xem thường xuyên các truy vấn liên quan đến SSD là làm thế nào để phục hồi các tập tin từ SSD đã bị hỏng / chết / không ? Đa số người dùng có những thắc mắc như vậy và nếu bạn thuộc phần lớn đó, bạn sẽ vui mừng khi biết rằng có một số cách để khôi phục lại các tệp tin từ SSD bị lỗi.

Hãy nhìn vào các phương pháp hợp lý-Trên Mac :Nếu bạn đang gặp sự cố với máy tính để bàn Mac của mình chẳng hạn như thời gian phản ứng chậm, quá trình không nhanh hoặc chậm trễ, sau đó bạn có thể tận dụng tiện ích đĩa. Thực hiện theo các bước dưới đây để khắc phục lỗi ổ SSD:

Nhấn Command + Không gian và mở Spotlight Search

Gõ Disk Utility và nhấn Enter

Nhấp chuột vào đĩa và sau đó nhấp vào một trong hai “ Xác nhận đĩa , Sửa chữa đĩa , hoặc First  Aid ” Tiếp theo, tiến hành bất kỳ tùy chọn

Lưu ý : Đây là một lựa chọn tốt để kiểm tra SSD một lần trong một thời gian để ngăn chặn ổ đĩa SSD thất bại.

phuong-phap-lay-tap-tin-tu-ssd-loi

Liên hệ: Cứu Dữ Liệu Ổ Cứng Chết

Trên Windows: Windows có một tính năng để tự động sửa các sector xấu trên SSD. Tuy nhiên, nếu ổ SSD có các sector xấu do lỗi vật lý, sau đó phục hồi tập tin là không thể. Đây là cách bạn có thể kiểm tra và sửa các sector xấu trên Windows SSD:

Đây là cách bạn có thể kiểm tra và sửa các sector xấu trên Windows SSD:

Bước 1 . Tới My Computer / Đây PC và nhấp chuột phải vào ổ đĩa SSD và chọn nó Thuộc tính .

Bước 2 . Nhấp vào tab Công cụ và sau đó chọn tùy chọn Kiểm tra bây giờ.

Bước 3 . Tiếp theo, chọn cả hai tùy chọn trên đĩa kiểm tra và nhấp vào Bắt đầu .

Quan trọng : Nếu ổ SSD chậm hơn, bạn có thể chọn tùy chọn Defragment Now. Chống phân mảnh sẽ sắp xếp lại các tệp tin và không gian trống để hệ điều hành có thể dễ dàng truy cập tệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *