Phục hồi thư mục bị xóa từ máy tính

Phục hồi thư mục bị xóa từ máy tính – Trong môi trường CNTT đang chuyển tiếp này, mất dữ liệu là một sự cố phổ biến nhất. Khi người dùng hệ thống gặp tình trạng dữ liệu bị xóa không cố ý này, thì chỉ cần khôi phục dữ liệu bị xóa.

phuc-hoi-thu-muc-bi-xoa-tu-may-tinh

Cứu Dữ Liệu Ổ Cứng Chết

Hãy để chúng tôi hiểu nó xem xét một ví dụ. Hãy tưởng tượng một tình huống mà bạn vô tình xóa một thư mục có tên là dữ liệu doanh nghiệp từ ổ cứng của bạn trong khi dọn dẹp hệ thống. Ngay khi bạn nhận ra, bạn đã kiểm tra Thùng rác, nhưng không thể tìm thấy nó như bạn đã xóa chúng bằng cách sử dụng phím Shift + Delete thay vì sử dụng tùy chọn Xoá. Hơn nữa, bạn đã cố gắng khôi phục lại từ bản sao lưu; không may, ngay cả những bản sao lưu bạn đã có không phải là mới nhất.

Bây giờ, bạn làm gì Tiếp theo? Làm thế nào để bạn sẽ phục hồi các thư mục đã bị xóa?

Trước khi tìm hiểu cách phục hồi thư mục bị xóa, hãy cho chúng tôi hiểu lý do khiến các thư mục bị xóa và liệu bạn có thể phục hồi thư mục đã xóa khỏi máy tính của mình không?

Các yếu tố gây xóa thư mục hoặc mất mát

Một số yếu tố kế toán cho các tập tin hoặc thư mục bị mất hoặc bị xóa từ máy tính của bạn như sau: Ổ đĩa cứng bị hỏng / Virus tấn công / Xung đột Phần mềm / Biến động điện áp / Mất điện hoặc sét đánh / Shift + Xóa thao tác / Định dạng tình cờ

Chúng ta có thể Undelete Thư mục từ máy PC? Nếu bạn đã xóa tệp hoặc thư mục bằng phím Shift + Delete, điều này cho biết rằng tệp hoặc thư mục cụ thể đã bị xóa vĩnh viễn. Tuy nhiên, trong thực tế, điều này cũng không bị xóa vĩnh viễn. Phương pháp này xóa con trỏ cho tệp / thư mục và đánh dấu không gian có sẵn để sử dụng lại thay vì xóa nó. Do đó, có khả năng phục hồi. Lý do là, để xóa dữ liệu vĩnh viễn, chúng ta cần phải ghi đè lên nó.

Lưu ý : Khi bạn phải đối mặt với sự mất mát dữ liệu, đừng cố gắng thực hiện bất kỳ hành động khôi phục nào.

Làm thế nào để phục hồi thư mục bị xóa vô tình? Các phương pháp khác nhau đang được sử dụng để phục hồi các thư mục vô tình xóa từ máy PC. Một số thông thường là:

phuc-hoi-thu-muc-bi-xoa-tu-may-tinh

Liên hệ: Khôi Phục Dữ Liệu Ổ Cứng

Giải pháp 1: Khôi phục từ phiên bản trước

Một cách đơn giản và hiệu quả để phục hồi dữ liệu. Để sử dụng nó, bạn phải kích hoạt Restore Point.

Để làm như vậy, hãy làm theo các bước dưới đây: Tạo một thư mục mới / Đặt tên nó bằng cùng tên / Bây giờ, nhấp chuột phải vào tệp tin / Nhấp vào Khôi phục tùy chọn phiên bản trước đó

Từ danh sách Phiên bản trước, chọn Thư mục cập nhật mới nhất

Giải pháp 2: Khôi phục từ Lịch sử – Một cách tiếp cận đơn giản khác để khôi phục các thư mục. Các bước như sau: Nhấp vào Bắt đầu / Lịch sử loại / Chọn Thư mục Lịch sử / Đi tới thanh tìm kiếm , gõ tên thư mục / Chọn nó và nhấp vào biểu tượng Khôi phục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *