Phục Hồi Tệp Từ Đĩa USB Hỏng

Giống như ổ cứng thường thì USB lưu mọi dữ liệu trong bộ nhớ và hệ điều hành. Có hai lý do chính khiến dữ liệu ổ USB không thể truy cập được. Chẳng hạn như nếu ổ đĩa tháo lắp không đúng từ cổng, nó dẫn đến hỏng dữ liệu. Một lý do khác là dữ liệu không hợp lệ trong cấu trúc thư mục trên ổ USB. Vì vậy, chúng ta tìm cách lý giải Phục Hồi Tệp Từ Đĩa USB Hỏng.

phuc-hoi-tep-tu-dia-usb-hong

Có hai lý do chính khiến USB không hoạt động. Vấn đề về phần cứng hoặc phần mềm.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ PHỤC HỒI TỆP TỪ ĐĨA USB HỎNG

Nếu có lỗi phần mềm với ổ USB, dễ dàng khắc phục. Bạn cần sửa lại cấu trúc tệp tin để sử dụng lại ổ USB flash.

Lắp ổ USB vào cổng của hệ thống: Vào My Computer > Removable Disk Icon > Nhấp chuột phải vào icon  Removable Disk Icon và mở nó > Nhấp vào tab Công cụ và sau đó nhấp vào nút Kiểm tra. Bạn sẽ được cung cấp hai tùy chọn đĩa kiểm tra ” Quét ổ đĩa ” và ” Quét và sửa chữa “. Thao tác này sẽ bắt đầu quá trình quét và sửa lỗi.

phuc-hoi-tep-tu-dia-usb-hong

Bạn sẽ được cung cấp hai tùy chọn đĩa kiểm tra ” Tự động sửa lỗi tập tin ” và ” Quét và cố gắng phục hồi các sector xấu “. Nhấp vào Bắt đầu. Thao tác này sẽ bắt đầu quá trình quét. Nhấp vào Đóng sau khi quá trình quét hoàn tất.

Phục Hồi Tệp Từ Đĩa USB Hỏng – với phương pháp 2:  Trước tiên, hãy đưa ổ USB vào máy tính và nhấn nút và gõ Windows > Mở CMD. Bây giờ quá trình xác minh của các tập tin và thư mục sẽ bắt đầu và bạn sẽ xem quá trình ở đó. Khi hoàn thành nó sẽ yêu cầu bạn cho  Convert Lost Chains thành Files,  chỉ cần trả lời là có . Đó là, tệp sẽ được tự động hiển thị trong bộ nhớ Drive.

PHỤC HỒI TỆP TỪ ĐĨA USB HỎNG CƠ BẢN HIỆU QUẢ

Nếu có lỗi vật lý như kết nối hỏng, bảng mạch, chip nhớ ….., phần cứng cần phải được thay thế để sửa chữa. Làm việc dẫn đến những tình huống tồi tệ hơn. Tốt hơn bạn cần sự trợ giúp từ các chuyên gia trong lĩnh vực này. Họ sẽ dễ dàng sửa chữa phần cứng với công cụ đặc biệt.

phuc-hoi-tep-tu-dia-usb-hong

Một dấu hiệu phổ biến của lỗi vật lý thông báo lỗi sau khi kết nối USB. Các thông báo lỗi phổ biến là ” Please Insert Disk into Removable Disk ” hoặc ” USB Device Not Notewelled or Malfunctioned “, ” bạn định dạng đĩa trước khi sử dụng nó “, phân vùng lỗi, các ổ chết hoặc không hồi đáp, và các chip bộ điều khiển bị hư hỏng.

Nếu đầu nối USB bị hỏng hoặc bảng mạch lỗi sẽ dẫn đến việc ngắt nguồn điện sang USB. Trong trường hợp này, yêu cầu hàn và sửa chữa mạch. Bạn không nên tự mình làm, mất quyền truy cập vào USB một cách vĩnh viễn. Nó sẽ làm giảm khả năng thu hồi dữ liệu thành công hoặc đôi khi không thể. Để giải quyết các lỗi trên, các thiết bị chuyên dụng và chuyên môn được yêu cầu. Vì vậy, tốt hơn nên bàn giao nó cho một số chuyên gia và để cho họ xứ lý và biết Phục Hồi Tệp Từ Đĩa USB Hỏng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *