Phục hồi dữ liệu máy tính cơ bản hiệu quả

Sự cố ổ cứng dường như hay gặp lỗi, nhưng trên internet chèn đầy thông tin về các phương pháp phục hồi khác nhau. Nhưng bạn lại không nhận ra là hành động khắc phục mà bạn thực hiện có tiềm năng dẫn đến việc làm cho dữ liệu không thể khôi phục được hoặc làm cho dữ liệu bị mất nhiều hơn. Do đó, nếu thấy mình cố gắng phục hồi từ đĩa có vấn đề, thì bạn cần quan tâm đến việc tuân thủ các Phục hồi dữ liệu máy tính hay nhất để khôi phục.

phuc-hoi-du-lieu-may-tinh

Nguyên tắc đầu tiên của việc khôi phục là giảm thiểu truy cập vào ổ. Nếu lỗi xảy ra do cơ học, cáp dữ liệu lỗi hoặc bộ điều khiển đĩa xấu, thì việc truy cập lặp lại mất nhiều dữ liệu hơn. 

LỢI ÍCH TỐT NHẤT KHI PHỤC HỒI DỮ LIỆU MÁY TÍNH

Thực tiễn tốt nhất để khôi phục là giảm thiểu nguy cơ mất sẽ lan rộng là tránh khởi động khỏi ổ lỗi. Hãy nhớ rằng, quá trình này thường bao gồm hàng nghìn các thao tác đọc và ghi riêng lẻ. Tùy thuộc vào những gì làm sai với ổ đĩa. Lựa chọn tốt nhất là liên lạc với dịch vụ phục hồi.

Không cài đặt bất cứ điều gì? Cho đến nay, lỗi phổ biến nhất tạo ra trong các tình huống khôi phục là cài đặt phần mềm vào ổ hỏng. Nếu hệ điều hành không khởi động được thì việc cài đặt lại dễ dàng. Mặc dù cài lại hệ điều hành cho phép khởi động lại một lần nữa hệ thống, bạn sẽ ghi đè lên một số dữ liệu phục hồi khác trong quá trình này, do đó làm mất dữ liệu không thể tìm lại.

phuc-hoi-du-lieu-may-tinh

Tương tự như vậy – Lợi Ích Tốt Nhất Khi Phục Hồi Dữ Liệu, không nên cài đặt bất kỳ công cụ phục hồi nào lên ổ cứng hỏng. Lúc đầu, nếu muốn sử dụng công cụ khôi phục, sẽ phải được cài đặt trên máy. Vấn đề là nếu bạn cài đặt công cụ lên đĩa, thì nguy cơ ghi đè dữ liệu sẽ khôi phục. Không có gì sai khi chạy công cụ này , nhưng cần phải được chạy từ ổ khác.

Không cố gắng sửa chữa tại chỗ: chủ sở hữu hệ thống Windows chạy CHKDSK, Nếu công cụ khôi phục thực hiện thao tác trực tiếp trên đĩa sẽ sửa đổi dữ liệu. Những sửa đổi này sẽ cho phép dữ liệu được phục hồi, nhưng bạn phải xem xét điều gì sẽ xảy ra nếu có điều gì đó không ổn. Nếu dữ liệu được lắp ráp không chính xác, hoặc nếu gặp sự cố cơ học thì dữ liệu sẽ không thể phục hồi được.

PHỤC HỒI DỮ LIỆU MÁY TÍNH TỪ TRUNG TÂM PHÙNG GIA

Khởi động từ đĩa bị nhiễm dẫn đến nhiều dữ liệu bị hư hỏng, khó khăn để phục hồi với hệ điều hành của laptop đang chạy, nó sẽ làm ẩn hoặc khóa vài tệp mà bạn đang cố khôi phục.

phuc-hoi-du-lieu-may-tinh

Khi tất cả được thực hiện, phương pháp hay nhất để khôi phục là đảm bảo bạn luôn sao chép bất kỳ dữ liệu nào mà bạn đã quản lý để khôi phục. Hãy nhớ rằng, bản sao lưu tốt là những gì bạn cần làm để tránh mất dữ liệu trong khi làm việc. Nếu như bạn không thể khôi phục thì hãy liên hệ với chuyên viên để biết được những Lợi Ích Tốt Nhất Khi Phục Hồi Dữ Liệu để lấy lại thông tin mà mình đã mất khi làm việc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *