Phải Làm Gì Khi Dữ Liệu Trên Ổ Bị Lỗi

Máy tính có xu hướng tạo ra tất cả các loại tiếng ồn bất thường, tiếng bíp và âm thanh bạn không bao giờ muốn nghe là tiếng của ổ cứng bị lỗi. Thường được gọi là “nhấp chuột”, âm thanh của một ổ cứng thường là do một trong những ổ đĩa đầu nhấn một điểm dừng nội bộ. Nó thường là một vấn đề cơ học, có nghĩa là sai lệch bên trong ổ đĩa. Nhưng vì một ổ cứng là một mảnh máy móc tinh tế, ngay cả những vấn đề cơ học nhỏ cũng gây ra thiệt hại đáng kể cho ổ đĩa. Nếu ổ bắt đầu nhấp chuột, điều quan trọng là phải thực hiện các bước chính xác để khắc phục nó, càng sớm càng tốt. Câ hỏi đặt ra là Phải Làm Gì Khi Dữ Liệu Trên Ổ Bị Lỗi.

phai-lam-gi-khi-du-lieu-tren-o-bi-loi

PHẢI LÀM GÌ KHI DỮ LIỆU TRÊN Ổ BỊ LỖI LẤY LẠI HIỆU QUẢ

Khi tệp đã được sao lưu vào một ổ đĩa ngoài – hoặc thậm chí là hai tệp – bạn nên dừng sử dụng ngay khi lỗi ổ đĩa. Các ổ đĩa nhấp chuột bởi vì ổ đĩa đầu gặp một điểm dừng nội bộ; Bạn càng sử dụng ổ đĩa, thường xuyên nhiều khả năng nó là nó sẽ gây ra thiệt hại cấu trúc cho ổ đĩa. Tiếp tục ghi dữ liệu vào ổ đĩa không chỉ gây ra vấn đề ghi đè: nó cũng đặt dữ liệu vào một ổ đĩa bị hư hỏng, đó là một công thức chắc chắn để mất dữ liệu. Giả sử tập tin đã được sao lưu, hành động duy nhất bạn nên thực hiện với ổ đĩa một khi nhận ra có một vấn đề là chẩn đoán vấn đề và cố gắng khắc phục nó.

phai-lam-gi-khi-du-lieu-tren-o-bi-loi

Liên Hệ Sửa Chữa TạiKhôi Phục Dữ Liệu Ổ Cứng

Hầu hết các hệ điều hành hiện đại có một số loại tiện ích đĩa hoặc hệ thống sửa chữa đĩa. Đôi khi ổ đĩa cứng bị lỗi do lỗi trong phần mềm: nếu lỗi là nhỏ, hệ điều hành sửa chữa nó. Nếu bạn đang chạy Windows, hãy thử sử dụng một chương trình như Disk Defrag để chạy chẩn đoán trên ổ cứng bị lỗi và xem bạn sửa lỗi hay không. Trên máy Mac, bạn sử dụng Tiện ích đĩa để xác định sự cố và cố gắng sửa. Không chạy bất kỳ hệ thống nào trừ khi bạn hoàn toàn chắc chắn rằng dữ liệu được sao lưu an toàn: trong các trường hợp cực đoan, cách duy nhất để sửa ổ đĩa là lau sạch tất cả dữ liệu và định dạng lại ổ đĩa từ đầu. Nếu đây là tùy chọn duy nhất, bạn có nguy cơ mất tất cả các dữ liệu quan trọng của mình nếu không có nó được sao lưu vào một ổ đĩa khác. Phải Làm Gì Khi Dữ Liệu Trên Ổ Bị Lỗi tìm hiểu thêm tại Phùng Gia .

PHẢI LÀM GÌ KHI DỮ LIỆU TRÊN Ổ BỊ LỖI CHẤT LƯỢNG HƠN

Nếu vấn đề không phải là kết nối với ổ đĩa cứng thì rất có thể ổ cứng bị hỏng, có nghĩa là ổ đĩa cần phải được chẩn đoán và cố định. Trừ khi bạn cực kỳ có kinh nghiệm với máy tính, đó là một ý tưởng rất tồi để cố gắng tự sửa ổ cứng. Một laptop hoặc ổ cứng có đầy đủ các thành phần tinh vi cực kỳ dễ bị hư hỏng, và hầu hết các giải pháp tự làm gây ra nhiều thiệt hại hơn là tốt. Thiệt hại nhỏ làm trầm trọng hơn do sửa chữa không hiệu quả, gây ra những gì đã được sửa chữa nhanh chóng và giá rẻ thành một sửa chữa đắt tiền hoặc thay thế. Hãy tìm một kỹ thuật viên chuyên nghiệp về máy tính có kinh nghiệm trong việc phục hồi và sửa chữa ổ cứng: chuyên môn của chuyên gia sẽ không chỉ giúp bạn chẩn đoán được vấn đề.

phai-lam-gi-khi-du-lieu-tren-o-bi-loi

Trong trường hợp ổ cứng quá hư hỏng để được cố định, hãy hỏi kỹ thuật viên xem vấn đề là phần cứng hay phần mềm dựa. Nếu vấn đề là phần mềm hỏng, có rất ít bạn làm, nhưng nếu vấn đề là cơ khí và dữ liệu là tốt, sau đó bạn thử sử dụng một bao vây ổ cứng để sao chép các nội dung của ổ đĩa bị hư hỏng đến một cái mới. Liên hệ ngay với Phùng Gia nếu bạn không biết Phải Làm Gì Khi Dữ Liệu Trên Ổ Bị Lỗi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *