Phải Làm Gì Khi Dữ Liệu Của Bạn Bị Mất

Tất cả chúng ta khi dùng máy tính đều gặp 1 trường hợp bạn vô tình xóa bài thuyết trình mà bạn đã làm việc trong vài ngày qua. Bạn không có ý nhấp vào ‘yes’ trên popup đó và bạn vô tình định dạng ổ cứng gắn ngoài với tất cả các bức ảnh và thông tin về bài viết đó. Câu hỏi trong đầu nghĩ là Phải Làm Gì Khi Dữ Liệu Của Bạn Bị Mất.

phai-lam-gi-khi-du-lieu-cua-ban-bi-mat

Trong hầu hết các trường hợp, nếu mất dữ liệu, vẫn có cơ hội để phục hồi được. Tuy nhiên, có một số điều bạn nên và không nên làm để bảo vệ dữ liệu. Dưới đây là một cái nhìn tổng quan ngắn gọn về những điều bạn nên nhớ khi nghĩ rằng mất dữ liệu:

PHẢI LÀM GÌ KHI DỮ LIỆU CỦA BẠN BỊ MẤT – LẤY LẠI BẰNG CÁCH NÀO

Dừng lại những gì bạn đang làm lại: Việc sử dụng thiết bị làm cho tình huống tồi tệ hơn và làm cho dữ liệu không thể phục hồi được vĩnh viễn. Do đó, nên ngừng sử dụng thiết bị ở bất kỳ dung lượng nào một cách an toàn. Hơn nữa, trong trường hợp bị cháy và ngấm nước, bạn giảm thiểu bất kỳ nguy cơ tiềm ẩn cho bản thân và dữ liệu bằng cách dừng lại những gì bạn đang làm.

Đánh giá bạn Phải Làm Gì Khi Dữ Liệu Của Bạn Bị Mất? Bạn có nghe thấy tiếng ồn bất thường hoặc ngửi thấy mùi không? Bạn có nhìn thấy bất cứ điều gì bất bình thường? Dù tình huống có đơn giản như thế nào, hãy ghi lại càng nhiều càng tốt để bạn cung cấp cho chuyên viên. Tổng dung lượng dữ liệu của thiết bị là bao nhiêu? Bạn nghĩ những loại tệp nào bị thiếu?

phai-lam-gi-khi-du-lieu-cua-ban-bi-mat

Liên Hệ Kĩ ThuậtKhôi Phục Dữ Liệu

Nếu bạn đã có một ổ đĩa dự phòng bên ngoài, hãy sử dụng một máy tính riêng để kiểm tra nó cho bất kỳ bản sao lưu của các tập tin mà bạn nghĩ rằng đã bị mất. Điều này có vẻ đơn giản nhưng điều này rất quan trọng – bạn thấy rằng không cần thực hiện thêm hành động nào nếu bạn thường xuyên sao lưu thiết bị sang một ổ cứng .

Nếu bạn không thể tìm thấy bản sao lưu, hãy thông báo cho bộ phận CNTT, nhà cung cấp dịch vụ hoặc chuyên gia khôi phục dữ liệu. Những ghi chú bạn đã làm sẽ có ích ở đây – đảm bảo bạn chuyển tiếp tất cả các thông tin thu thập được cho họ. Chuyên gia được lựa chọn sau đó sẽ có mọi thứ họ cần để đưa ra quyết định thông báo về tình hình và tư vấn cho các bước tiếp theo.

PHẢI LÀM GÌ KHI DỮ LIỆU CỦA BẠN BỊ MẤT – CHIA SẺ HỮU ÍCH

Bây giờ chúng ta hãy xem một số điều bạn nên tránh khi bạn nghi ngờ đã mất dữ liệu. Mặc dù một số trong số chúng có vẻ như thông thường, tất cả đều rất quan trọng vì chúng đóng góp vào khả năng khôi phục dữ liệu thành công. Mất dữ liệu rất khó chịu, không có vấn đề gì. Trong khi hoảng loạn, chúng ta thường có xu hướng đưa ra các quyết định không hợp lý, gây tử vong trong việc phục hồi thành công. Dành ít phút để hiểu những gì đã xảy ra trước khi bạn thực hiện thêm bất kỳ hành động nào.

phai-lam-gi-khi-du-lieu-cua-ban-bi-mat

Nói chung, nếu nghi ngờ đã mất dữ liệu, hãy cố gắng một cách hợp lý và thận trọng. Thực hiện những biện pháp trên để đánh giá vấn đề trước khi hành động là sự khác biệt giữa nhận được dữ liệu trở lại và nó bị mất mãi mãi. Nếu bạn nghi ngờ, hãy liên hệ với chuyên gia IT Phùng Gia hoặc nhà cung cấp dữ liệu phục hồi có uy tín – họ sẽ cho bạn lời khuyên Phải Làm Gì Khi Dữ Liệu Của Bạn Bị Mất về những việc cần làm tiếp theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *