Nguy Cơ Mất Dữ Liệu Khi Ổ HDD Lỗi – Hướng Dẫn Chung

Trong nhiều năm làm việc để lấy lại dữ liệu, chúng tôi khá quen thuộc với ổ đĩa cứng. Nói chung, ổ cứng là một môi trường bất khả kháng khi sử dụng chính xác và một công nghệ tự tin sử dụng để lưu trữ các tập tin cá nhân. Tuy nhiên, những điều xấu xảy ra với dữ liệu chứng kiến ​​vô số thiệt hại cho các thiết bị này gây ra Nguy Cơ Mất Dữ Liệu Khi Ổ HDD Lỗi.

nguy-co-mat-du-lieu-khi-o-hdd-loi

Trong bài này, chúng tôi sẽ tập trung vào các vấn đề vật lý trong ổ ứng vì các vấn đề phải đối mặt với công nghệ này hoàn toàn khác so với các sản phẩm khác có trong thị trường, ví dụ như các ổ SSD.

NGUY CƠ MẤT DỮ LIỆU KHI Ổ HDD LỖI SỰ CỐ VẬT LÝ

Một trong những tổn thất dữ liệu vật lý phổ biến nhất xảy ra ở cấp lắp ráp đầu, nơi có cơ chế đọc và ghi. Đây là phần quan trọng nhất của ổ đĩa bởi vì nó không chỉ là phần di chuyển nhanh nhất mà còn là phần tinh tế nhất.

Thanh trượt xoay quanh đĩa ở khoảng cách tối thiểu nơi nó liên tục ghi lại dữ liệu mới đang được tạo ra. Bất cứ khi nào ổ đĩa bị rớt, lắc, …. nó làm hỏng đĩa. Nếu điều này xảy ra, một vết xước vật lý trong đĩa ảnh ảnh hưởng đến việc truy cập dữ liệu.Các ổ đĩa cũng bị lỗi điện tử. Các điện áp được chuyển tới phương tiện từ trên đĩa cứng thông qua bảng mạch in (PCB) của ổ cứng và sau đó là đầu, gây tổn thương từ tính.

nguy-co-mat-du-lieu-khi-o-hdd-loi

Liên Hệ Khắc Phục NgayKhôi Phục Dữ Liệu

Một loại thiệt hại phổ biến khác là do nước gây Nguy Cơ Mất Dữ Liệu Khi Ổ HDD Lỗi. HDDs có một lỗ thở với một bộ lọc được yêu cầu để cân bằng áp suất bên trong và bên ngoài của ổ đĩa. Điều này có nghĩa là nếu một ổ đĩa được nhúng trong nước trong vài giây, bình thường không phải là một vấn đề lớn. Tuy nhiên, nếu ổ đĩa bị chìm trong một thời gian lâu hơn, nước lọc qua ổ cứng vì nó không được niêm phong hoàn toàn bằng thiết kế.

Một sự thất bại về thể chất chúng ta thường thấy là do lửa. Mặc dù tiếp xúc ngắn với nhiệt độ 100 ° không gây ra bất kỳ thiệt hại lớn nào, việc tiếp xúc lâu hơn ở 200 ° chắc chắn sẽ tạo ra một số lỗi dữ liệu. Tiếp xúc ở 300° hoặc cao hơn thực sự hàn nối các kết nối điện tử, và ổ cứng làm bằng nhôm, chúng có thể bị cong.

PHỤC HỒI NGUY CƠ MẤT DỮ LIỆU KHI Ổ HDD LỖI

Vậy dữ liệu phục hồi được từ bất kỳ loại thiệt hại nào? May mắn thay có, mặc dù bạn sẽ cần sự trợ giúp của một chuyên gia những người biết làm thế nào để có được dữ liệu trở lại thay vì rủi ro thêm.

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc phục hồi. Ví dụ, việc phục hồi sẽ phụ thuộc vào mức độ tai nạn lớn. Đôi khi các thiết bị điện tử bị hư hỏng, nhưng một khi thiết bị điện tử được cố định, chính ổ đĩa ở trong điều kiện đủ tốt để cho phép phục hồi. Thời gian tiếp xúc cũng là một yếu tố quan trọng.

nguy-co-mat-du-lieu-khi-o-hdd-loi

Một điều cần ghi nhớ là máy có xu hướng được bảo vệ khỏi bị hư hỏng bên ngoài hơn bởi được bao bọc bởi vỏ nhựa rồi mới tới ổ cứng bên trong. Tất cả các ổ đĩa chạy khá im lặng. Bất kỳ tiếng ồn bất thường bao gồm nhấp chuột, tiếng rít là một dấu hiệu chắc chắn rằng ổ đĩa bị hỏng. Bạn nên ngừng sử dụng nó ngay lập tức để tránh mất dữ liệu thêm.

Mặc dù không thể tránh khỏi sự thất bại, tôi tin rằng HDDs hiện tại vẫn đáng tin cậy như bất kỳ phương tiện khác trên thị trường và vẫn là một lựa chọn tốt cho các yêu cầu lưu trữ. Bạn có đồng ý không? Để lại cho chúng tôi nhận xét dưới đây khi Nguy Cơ Mất Dữ Liệu Khi Ổ HDD Lỗi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *