Ngăn chặn lưu chứng nhận laptop từ xa trong windows

Ngăn chặn lưu chứng nhận laptop từ xa trong windows – Kết nối máy tính từ xa trong Windows cho phép bạn đăng nhập vào bất kỳ máy tính từ xa và truy cập vào tất cả các chương trình, tệp tin và tài nguyên mạng như thể bạn thực sự đang ngồi trước máy tính từ xa.

Trước đây chúng ta đã viết về cách cấu hình đúng máy tính từ xa trên máy tính Windows 7/8/10  và cách thiết lập bộ định tuyến để bạn có thể điều khiển từ xa vào máy tính cục bộ từ bên ngoài mạng của bạn.

Trong Windows, Liên kết máy tính từ xa lưu thông tin đăng nhập máy tính từ xa của bạn, theo mặc định. Đây có thể là mối đe dọa an ninh, đặc biệt nếu bạn chia sẻ máy tính bạn đang sử dụng để đăng nhập vào máy tính từ xa. Bài viết này giải thích làm thế nào để vô hiệu hóa các thiết lập cho phép Windows lưu các thông tin của bạn.

ngan-chan-luu-chung-nhan-laptop-tu-xa-trong-windows

Sửa Laptop Cầu Giấy

Để truy cập Remote Desktop Connection , mở menu Start , chọn All Programs , mở thư mục Accessories , và nhấn vào Remote Desktop Connection . Hoặc chỉ cần nhấp vào Bắt đầu và gõ vào máy tính từ xa.

Trên tab Chung trên hộp thoại Kết nối Máy tính từ xa , có một hộp kiểm được gọi là Cho phép tôi lưu thông tin xác thực . Bật hộp kiểm này, cho phép bạn báo cho Windows, khi bạn cung cấp các thông tin quan trọng của mình trên hộp thoại tiếp theo, để lưu các thông tin bạn nhập vào.

Cho phép tôi lưu tùy chọn thông tin quan trọng trên hộp thoại Kết nối Máy tính Từ xa

Để đóng Kết nối Máy tính từ xa mà không cần kết nối với máy tính ở xa, hãy nhấp vào nút X ở góc trên bên phải của hộp thoại.

Kết thúc hộp thoại Remote Desktop Connection

Để loại bỏ khả năng của Windows để lưu các thông tin đăng nhập của bạn khi bạn đăng nhập vào máy tính từ xa, hãy nhấp vào nút Bắt đầu và nhập ” gpedit.msc ” (không có dấu ngoặc kép) vào hộp tìm kiếm và tệp tin . Khi Windows tìm tệp gpedit.msc , hoặc nhấn Enter hoặc nhấp vào liên kết kết quả. Lưu ý rằng tùy chọn này sẽ không có trên các phiên bản Starter hoặc Home của Windows.

Mở trình soạn thảo chính sách cục bộ cục bộ

Các Local Group Policy Editor hộp thoại hiển thị. Trong cây ở khung bên trái, điều hướng đến mục sau:

Cấu hình Người dùng | Mẫu hành chính | Thành phần Windows | Remote Desktop Services

Chọn mục Remote Desktop Connection Client dưới Remote Desktop Services . Trong danh sách Cài đặt ở bên phải, nhấp đúp vào cài đặt Không cho phép mật khẩu được lưu .

ngan-chan-luu-chung-nhan-laptop-tu-xa-trong-windows

Liên hệ: Sửa Laptop Tại Nhà Hà Nội

Chọn Không cho phép mật khẩu được lưu cài đặt

Trên hộp thoại hiển thị, chọn nút radio Bật .

Cho phép cài đặt Không cho phép lưu mật khẩu

Nhấp vào OK để đóng hộp thoại cho các cài đặt Không cho phép mật khẩu được lưu .

Để đóng hộp thoại Local Group Policy Editor , chọn Exit từ thực đơn File

Hộp kiểm Cho phép tôi lưu các thông tin xác thực trên hộp thoại Kết nối Máy tính từ xa vẫn còn khả dụng. Tuy nhiên, khi bạn kết nối và bạn được yêu cầu các chứng chỉ của mình, bạn sẽ không thể cho Windows biết các thông tin đăng nhập bạn đã nhập. Thưởng thức!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *