Máy tính liệu có thể nhanh hơn nếu RAM ít được sử dụng

Máy tính liệu có thể nhanh hơn nếu RAM ít được sử dụng – Có một máy tính với một lượng RAM khổng lồ là một điều tuyệt vời, nhưng nó có khả năng nhanh hơn nếu tất cả bộ nhớ đó không thường được sử dụng? Bài đăng hôm nay có câu trả lời cho câu hỏi của người đọc tò mò.

may-tinh-lieu-co-nhanh-hon-neu-ram-duoc-su-dung

Địa Chỉ Học Sửa Máy Tính Cơ Bản

Câu hỏi: nếu một máy tính có bộ nhớ RAM nhiều hơn sẽ nhanh hơn nếu tất cả bộ nhớ của nó không được sử dụng bình thường:

Giả sử tôi có một máy tính với 16 GB bộ nhớ. Nếu máy tính của tôi thường sử dụng khoảng 4 GB bộ nhớ và không bao giờ đạt đến 8 GB, liệu nó có nhanh hơn một máy tính chỉ với 8 GB (cùng loại) bộ nhớ? Máy tính của tôi có chạy nhanh như nhau bằng cách thay thế một nửa trong số 16 GB và chỉ làm việc với 8 GB hoặc bộ nhớ?

Câu trả lời:
– bởi vì hệ điều hành có thể sử dụng bộ nhớ RAM bổ sung làm bộ nhớ cache của đĩa, giúp tăng tốc truy cập dữ liệu trên đĩa. Thêm RAM sẽ không làm cho tính toán ràng buộc CPU (không liên quan đến nhiều đĩa I / O) nhanh hơn mặc dù.

Vì mỗi hệ điều hành quản lý bộ nhớ khác nhau, và không có ai được liệt kê trong câu hỏi ban đầu, tôi sẽ trả lời trong ngữ cảnh của Windows 7.

Dưới đây là một ví dụ từ một máy tính với 24 GB RAM. Mặc dù chỉ có 7 GB hiện đang được phân bổ là bộ nhớ “Đang sử dụng”, 10 GB khác được phân bổ là bộ nhớ “Chờ” và chứa dữ liệu có thể đọc hoặc không đọc được. Nếu nó được đọc, nó sẽ làm cho máy tính của bạn nhanh hơn. Bộ nhớ “Tự do” không được sử dụng bất cứ điều gì vào lúc này.

may-tinh-lieu-co-nhanh-hon-neu-ram-duoc-su-dung

Liên Hệ: Học Sửa Laptop Ở Đâu Tốt Nhất

+ Bộ nhớ “sẵn có” bao gồm chế độ chờ và miễn phí
+ Bộ nhớ “Cached” cũng bao gồm Standby và Modified
+ Tổng “” bộ nhớ là tất cả các bộ nhớ, ngoại trừ phần cứng Reserved
Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách sử dụng bộ nhớ trong Windows 7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *