Lựa chọn thay các phím đơn lẻ hay thay toàn bộ bàn phím

Lựa chọn thay các phím đơn lẻ hay thay toàn bộ bàn phím – Mặc dù chúng tôi làm những gì có thể để bảo vệ máy tính xách tay của chúng tôi, đôi khi bàn phím bị hư hỏng cho dù chúng tôi có những biện pháp phòng ngừa nào. Nó có tốt hơn để chỉ thay thế các phím bạn cần hoặc toàn bộ bàn phím?

lua-chon-thay-cac-phim-don-le-hay-thay-toan-bo-ban-phim

Dịch Vụ Sửa Máy Tính Tại Nhà Hà Nội

Câu hỏi:

Bàn phím trên máy tính xách tay Asus ROG G73JH-A1 của tôi gần đây đã bị hư hỏng với một vài phím đã bị gãy. Tôi muốn biết tùy chọn sửa chữa nào là tốt hơn:

– Mua một phím để thay thế những cái còn trống trên bàn phím máy tính xách tay của tôi
– Thay thế toàn bộ bàn phím

Tốt hơn là mua một phím hoặc thay toàn bộ bàn phím không ?

Câu trả lời:

Nói chung, câu trả lời phụ thuộc vào mức độ phổ biến của bàn phím, bạn đã xem với nó như thế nào và liệu bạn có 100% tích cực rằng đó là một trường hợp đơn giản mà bạn chỉ cần thay thế các nắp khoá .

Ví dụ: trang web này bán bàn phím phím đơn với chi phí trung bình khoảng 5 đô la mỗi chiếc, có vẻ như là một hợp đồng phong nha lúc đầu. Nhưng chỉ cần làm một kiểm tra thông thường cho thấy rằng nhận được ba phím thay thế cho một MacBook Air (MD711LL / A) bàn phím sẽ chạy khoảng $ 27 mà không bao gồm vận chuyển.

Nhưng sau đó một cái nhìn nhanh trên eBay cho một bàn phím thay thế hoàn toàn cho MacBook Air (MD711LL / A) cho thấy rằng có toàn bộ bàn phím có sẵn với vận chuyển miễn phí rẻ hơn nhiều so với việc mua một vài phím đơn.

Trong trường hợp của mô hình máy tính xách tay cụ thể của bạn, một Asus ROG G73JH-A1, một tìm kiếm nhanh trên eBay (sử dụng Asus G73 như là thuật ngữ tìm kiếm) cho thấy bạn có thể mua một bàn phím thay thế hoàn toàn mới, giá khoảng 8 USD và tăng phí vận chuyển miễn phí . Vì vậy, trong ý kiến ​​của tôi, một bàn phím thay thế đầy đủ là đặt cược tốt nhất của bạn.

lua-chon-thay-cac-phim-don-le-hay-thay-toan-bo-ban-phim

Dịch Vụ Sửa Máy Tính Tại Cầu Giấy

Nói chung, ngay cả khi không biết chiếc máy tính xách tay / kiểu máy tính xách tay của bạn có, tôi tin rằng mua một bàn phím thay thế hoàn toàn sẽ tốn kém hơn so với việc mua từng phím. Bản chất của cách mà nhiều bàn phím được sản xuất ngày nay – các thành phần nhỏ, tiêu chuẩn hoá rất nhỏ và thậm chí có sự khác biệt về kích cỡ / hình dạng / bố cục trong một đường dây mô hình – làm cho chúng thành những bộ phận cơ bản một lần.

Thay thế bàn phím đầy đủ là một mặt hàng phổ biến mà thường có thể được mua ít hơn các phím riêng lẻ. Thay đổi các phím cá nhân là một sự lỗi thời tốt nhất hiện nay và dường như chỉ xảy ra khi người ta thực sự muốn tuỳ chỉnh giao diện máy tính xách tay của họ hoặc họ đang sử dụng các công cụ chỉnh sửa với các combos quan trọng phức tạp đòi hỏi một bộ khóa chính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *