Làm thế nào để Chia sẻ tập tin từ OneDrive trong Windows 10

Làm thế nào để Chia sẻ tập tin từ OneDrive trong Windows 10  Trong Windows 8.1, OneDrive đã được tích hợp vào hệ điều hành thông qua một ứng dụng mà bạn không thể gỡ bỏ cài đặt, và cài đặt đã được dễ dàng truy cập từ các thiết lập PC. Thông qua ứng dụng hiện đại, người dùng có thể tải lên các tệp và thư mục một cách dễ dàng, thậm chí chia sẻ chúng mà không phải sử dụng giao diện web của OneDrive mọi lúc. OneDrive cho Windows 10 mang lại khả năng tích hợp tốt hơn với File Explorer. Bạn chỉ cần một cú nhấp chuột để chia sẻ một liên kết của tập tin hoặc thư mục.

lam-the-nao-de-chia-se-tap-tin-tu-onedrive-trong-windows-10

→ Cứu Dữ Liệu Ổ Cứng Chết

Chia sẻ tệp là liên kết có nhiều ưu điểm, đặc biệt khi gửi chúng qua email. Email có thể bị từ chối bởi các máy chủ khi tệp đính kèm quá lớn và thậm chí nếu một email lớn gửi tới người nhận, người nhận có thể không vui khi có tệp đính kèm lớn trong hộp thư của họ. OneDrive giúp bạn dễ dàng chia sẻ liên kết đến một tệp tin có thể gửi qua email, Facebook hoặc dưới dạng tin nhắn văn bản.

Mở OneDrive trong File Explorer và tìm tệp tin hoặc thư mục bạn muốn chia sẻ. Nhấp chuột phải vào tệp hoặc thư mục để hiển thị trình đơn ngữ cảnh và chọn “Chia sẻ một liên kết OneDrive”.

Mở ứng dụng Thư và nhập địa chỉ email của người nhận tệp. Nhấp chuột phải và chọn “Dán” trong phần nội dung của email để dán Liên kết OneDrive được chia sẻ. Khi nhận được tin nhắn, người nhận đơn giản chỉ cần nhấp vào liên kết để có quyền truy cập vào tệp tin được chia sẻ của bạn.

Mặc dù liên kết này chỉ cho phép truy cập vào tài liệu hoặc thư mục mà nó được tạo ra, nhưng không có gì để xác định ai đã sử dụng liên kết và nó có thể được chia sẻ với bất kỳ ai. Nếu bạn muốn kiểm soát lớn hơn, bạn có thể chia sẻ từ giao diện web, cho phép bạn chia sẻ với các địa chỉ email cụ thể và cấp quyền truy cập hạn chế vào tệp.

lam-the-nao-de-chia-se-tap-tin-tu-onedrive-trong-windows-10

Mở OneDrive trong File Explorer và tìm tệp tin hoặc thư mục bạn muốn chia sẻ. Nhấp chuột phải vào tệp hoặc thư mục để hiển thị trình đơn ngữ cảnh và chọn “Tùy chọn chia sẻ khác của OneDrive”.
Khi bạn nhấp vào tùy chọn này, trình duyệt web mặc định của bạn sẽ mở OneDrive đến các tùy chọn chia sẻ của thư mục chia sẻ cụ thể. Sau đó, chọn bất kỳ tùy chọn nào từ các tùy chọn chia sẻ sau.
Chọn tùy chọn này nếu bạn muốn cung cấp cho các cá nhân hoặc nhóm quyền cụ thể cho một mục. Điều này cho phép bạn loại bỏ quyền cho các cá nhân hoặc nhóm cụ thể sau này nếu bạn cần. Trong hộp “Đến”, hãy nhập địa chỉ email hoặc tên liên hệ từ danh sách. Thêm ghi chú cho người nhận nếu bạn muốn. Để thay đổi cấp quyền, bấm hoặc nhấp vào “Người nhận chỉ có thể xem” hoặc “Người nhận có thể chỉnh sửa”.
Nếu bạn chọn “Người nhận chỉ có thể xem”, thì người nhận bạn mời có thể xem, tải xuống hoặc sao chép các tệp bạn chia sẻ.
Nếu bạn chọn “Người nhận có thể chỉnh sửa”, người nhận có thể sử dụng Office Online để chỉnh sửa tài liệu văn phòng mà không cần đăng nhập Để thực hiện các thay đổi khác (như thêm hoặc xóa các tệp trong một thư mục), người nhận phải đăng nhập bằng tài khoản Microsoft.
Nếu bạn chọn “Người nhận có thể chỉnh sửa” và người nhận chuyển tiếp thư, bất kỳ ai nhận nó cũng sẽ có thể chỉnh sửa mục bạn đang chia sẻ. Những người có quyền chỉnh sửa cũng có thể mời những người khác có quyền chỉnh sửa đối với mặt hàng. Đây có thể là mối lo ngại về an ninh đối với một số người dùng. Tuy nhiên, bạn luôn có thể trở lại cài đặt “Chia sẻ” để xóa bất kỳ ai bạn không muốn truy cập thư mục được chia sẻ.

lam-the-nao-de-chia-se-tap-tin-tu-onedrive-trong-windows-10
Nếu bạn luôn muốn người nhận đăng nhập bằng tài khoản Microsoft (thậm chí xem mục bạn đang chia sẻ), hãy chọn “Người nhận cần đăng nhập bằng tài khoản Microsoft”. Điều này giúp ngăn người khác truy cập mục được chia sẻ nếu người nhận chuyển tiếp tin nhắn của bạn. Nhấn hoặc nhấp vào “Chia sẻ” để lưu cài đặt quyền và gửi tin nhắn có liên kết đến mục. Nếu bạn chia sẻ một mục với những người không có tài khoản Microsoft, họ có thể tạo một tài khoản miễn phí.
Chọn tùy chọn này để chia sẻ các mục với nhiều người mà bạn thậm chí không thể biết cá nhân. Bạn có thể sử dụng các liên kết này để đăng lên Facebook, LinkedIn, email, hoặc tin nhắn văn bản. Bất kỳ ai nhận được liên kết đều có thể xem, sao chép và tải xuống mục. Người nhận thậm chí có thể chuyển tiếp tin nhắn. Chọn loại liên kết bạn muốn. Quyền cho mục được cập nhật tự động khi bạn tạo liên kết.

lam-the-nao-de-chia-se-tap-tin-tu-onedrive-trong-windows-10

Liên Hệ: Khôi Phục Dữ Liệu Ổ Cứng

Chỉ xem – Khi bạn chia sẻ một mục với loại liên kết này, người nhận có thể xem, sao chép hoặc tải các mục mà không cần đăng nhập. Họ cũng có thể chuyển tiếp liên kết tới những người khác.
Chỉnh sửa – Khi bạn chia sẻ một mục với loại liên kết này, người nhận có thể chỉnh sửa các tệp cụ thể và có thể thêm, sao chép, di chuyển, đổi tên hoặc thậm chí xóa các tệp trong thư mục chia sẻ. Người nhận có thể chuyển tiếp liên kết, thay đổi danh sách những người chia sẻ các tệp hoặc thư mục và thậm chí thay đổi quyền cho người nhận của họ.
Cuối cùng nhấn hoặc nhấp vào “Tạo liên kết”.
Để đăng liên kết trên một trang web mạng xã hội, bấm hoặc nhấp vào biểu tượng cho mạng xã hội. Nếu bạn muốn bao gồm các liên kết trong một tin nhắn văn bản, hoặc trong một tài liệu in thì bạn có thể muốn rút ngắn liên kết. Nhấn hoặc nhấp vào “rút ngắn liên kết” để làm cho URL ngắn hơn.
Bạn không thể ngừng chia sẻ hoặc kiểm soát quyền thông qua máy tính để bàn. Bạn phải làm điều đó thông qua trang web OneDrive. Để xem tất cả các mục mà bạn đã chia sẻ, bấm hoặc nhấp vào “Đã chia sẻ” ở ngăn bên trái, sau đó bấm hoặc nhấp vào “Được chia sẻ bởi tôi”.
Nếu bạn là chủ sở hữu của mục hoặc có quyền chỉnh sửa thì bạn có thể ngừng chia sẻ một mục hoặc thay đổi các quyền mà người khác phải thực hiện. Chọn hộp kiểm của mục được chia sẻ, sau đó bấm hoặc nhấp vào “Chia sẻ” trên thanh ở đầu trang.
Kết luận bài này, khá dễ dàng chia sẻ tập tin và thư mục. Và bạn có quyền kiểm soát hoàn toàn trong tay – tệp của bạn sẽ chỉ được chia sẻ với những người mà bạn chọn. Chỉ cần thêm thận trọng với các điều khoản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *