Làm Thế Nào Để Khôi Phục Dữ Liệu Khi Bị Virut Tấn Công

Đối với máy tính bị nhiễm virus, tất cả những dấu hiệu thường thấy là không thể nào mở bất kỳ tệp nào bên trong ổ. Nhiễm virut xảy ra nếu bạn mở 1 chương trình chưa qua kiểm duyệt và virut hiển nhiên sẽ xâm nhập sâu vào dữ liệu để hủy hoại. Điều này sẽ gây cho máy tính làm việc theo cách lạ thường – từ việc màn hình  tối đến không khởi chạy các chương trình và để ẩn các tập tin. Vậy Làm Thế Nào Để Khôi Phục Dữ Liệu Khi Bị Virut Tấn Công? Câu hỏi mà ai cũng đặt ra cho chuyên viên chúng tôi.

lam-nao-de-khoi-phuc-du-lieu-khi-bi-virut-tan-cong

Một khi virus phá hoại bảo vệ an ninh máy tính – nghĩa là bạn có một số ứng dụng lỗi – nó nhanh chóng phá vỡ hệ thống , phá hủy các tệp tin, làm hỏng dữ liệu và làm cho các ứng dụng trở nên vô dụng. Đôi khi bạn đã cài đặt phần mềm chống vi-rút, vẫn gặp nguy hiểm, chẳng hạn khi không nhận được cập nhật tự động bảo vệ khỏi các mối đe dọa mới nhất. Nếu máy tính bị tấn công bởi virus trên Internet, đây là những gì cần làm để ngăn chặn nó xảy ra:

LÀM THẾ NÀO ĐỂ KHÔI PHỤC DỮ LIỆU KHI BỊ VIRUT TẤN CÔNG VÀO Ổ CỨNG?

Nếu bạn bị nhiễm mã độc khi nhấp 1 trang web quảng cáo có virut. Nếu bạn nghi ngờ máy tính đã bị tấn công bởi nó thì hãy ngắt kết nối máy. Bạn cần xóa mã độc. Bạn nên sử dụng các công cụ loại bỏ được viết cho các loại virus cụ thể. Phần mềm chống vi-rút phải có bản cập nhật khả dụng cho mối đe dọa bảo mật cụ thể. Nếu phần mềm này không được cập nhật mới thì chắc chắn đã bị lỗi.

Mức độ thiệt hại phụ thuộc vào loại virus. Nếu hệ điều hành bị phá hủy hoàn toàn, cần phải cài đặt lại nó. Sử dụng đĩa CD khôi phục đi kèm với máy tính để trở về cấu hình ban đầu. Có một sự cố: Bạn sẽ mất bất kỳ ứng dụng nào đã cài đặt hoặc tệp dữ liệu đã lưu. Trước khi bạn bắt đầu quá trình cài đặt lại, hãy đảm bảo rằng có tất cả các thông tin cần thiết mà bạn cần đầy đủ và chạy lại.

lam-nao-de-khoi-phuc-du-lieu-khi-bi-virut-tan-cong

Xem Thêm Dịch Vụ TạiKhôi Phục Dữ Liệu Ổ Cứng

Sau khi khôi phục lại và cài đặt hệ điều hành hoặc các chương trình, và các tài liệu, cài đặt phần mềm chống virus nếu bạn chưa có nó. Sau đó sử dụng phần mềm để quét toàn bộ máy tính, bao gồm tất cả các tệp và tài liệu, để diệt virut, biết cách Làm Thế Nào Để Khôi Phục Dữ Liệu Khi Bị Virut Tấn Công.

Nếu bạn đã siêng năng sao lưu các tập tin – từ email đến các tài liệu để tất cả không bị mất. Nếu bạn không theo dõi lịch trình sao lưu thường xuyên trên đĩa CD, ổ cứng gắn ngoài hoặc trang lưu trữ từ xa, tệp của bạn sẽ bị mất vĩnh viễn. Nếu đúng như vậy đảm bảo sao lưu thường xuyên từ bây giờ. Hãy ghi nhớ, không phải tất cả các virus nhắm mục tiêu các tập tin dữ liệu – một số chỉ tấn công các ứng dụng.

LƯU Ý LÀM THẾ NÀO ĐỂ KHÔI PHỤC DỮ LIỆU KHI BỊ VIRUT TẤN CÔNG HIỆU QUẢ HƠN

Nếu virus xâm nhập vào hệ thống, hãy tự hỏi tại sao các biện pháp an ninh trước đây không hiệu quả. Bạn có siêng năng về việc cập nhật bảo mật không? Bạn có đang mở các email ảo không kiểm duyệt? Có phải các tệp tin được tải xuống mà không cần quét trước? Bây giờ là thời điểm lý tưởng để chỉnh sửa và tăng cường chính sách bảo mật máy tính để tránh mất dữ liệu.

lam-nao-de-khoi-phuc-du-lieu-khi-bi-virut-tan-cong

Muốn làm an toàn, luôn luôn chạy phần mềm chống vi rút. Đảm bảo bảo mật được cập nhật liên tục. Tiếp theo, bạn thay đổi tất cả mật khẩu của mình – cho tài khoản email, cũng như cho các trang web mà bạn đã truy cập và mua sắm. Một số vi rút crack mật khẩu, dẫn đến các lỗ hổng mất thông tin và dữ liệu. Nếu bạn thực hiện các bước này: Phòng ngừa luôn là chính sách an ninh tốt nhất cho việc Làm Thế Nào Để Khôi Phục Dữ Liệu Khi Bị Virut Tấn Công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *