Làm thế nào để cài đặt Windows trên máy Mac Với Boot Camp

Làm thế nào để cài đặt Windows trên máy Mac Với Boot Camp – Nhờ việc chuyển từ PowerPC sang Intel nhiều năm trước đây, máy Mac chỉ là một PC khác. Chắc chắn, máy Mac đi kèm với macOS, nhưng bạn có thể dễ dàng cài đặt Windows cùng với macOS sử dụng tính năng Boot Camp tích hợp của Apple.

lam-nao-de-cai-dat-windows-tren-may-mac-voi-boot-camp

Dịch Vụ Sửa Máy Tính Văn Phòng

Boot Camp cài đặt Windows trong cấu hình khởi động kép, nghĩa là cả hai hệ điều hành sẽ được cài đặt riêng. Bạn chỉ có thể sử dụng một lần, nhưng bạn sẽ có được sức mạnh của máy tính trong mỗi.

Làm thế nào để cài đặt Windows trên máy Mac của bạn

Sẵn sàng để cài đặt Windows? Tốt nhất bạn nên sao lưu Mac trước khi bắt đầu, chỉ trong trường hợp. Tỷ lệ là không có gì sẽ sai, nhưng bất cứ lúc nào bạn đang phân vùng những thứ luôn có cơ hội. Làm xong? Băt đâu nao.

Bạn sẽ sử dụng ứng dụng Trợ lý Hỗ trợ Đi kèm trên máy Mac của mình. Mở nó bằng cách nhấn Command + Space, gõ Boot Camp , và nhấn Enter.

lam-nao-de-cai-dat-windows-tren-may-mac-voi-boot-camp

Trợ lý Boot Camp sẽ hướng dẫn bạn cách phân vùng, tải trình điều khiển và bắt đầu cài đặt cho bạn. Nhấp vào “Tiếp tục” và bạn sẽ được hỏi tệp ISO nào bạn muốn sử dụng và số lượng lớn bạn muốn phân vùng Windows của mình trở thành.

lam-nao-de-cai-dat-windows-tren-may-mac-voi-boot-camp

Làm thế nào bạn nên phân bổ không gian phụ thuộc vào khoảng bao nhiêu bạn muốn cho hệ thống Windows của bạn và bao nhiêu không gian bạn muốn cho hệ thống macOS của bạn. Nếu bạn muốn thay đổi kích thước phân vùng của mình sau quá trình này, bạn sẽ cần phải sử dụng công cụ của bên thứ ba, do đó hãy cẩn thận chọn ngay bây giờ.

Lưu ý rằng, nếu bạn đang cài đặt Windows 7, trình tự ở đây hơi khác: Boot Camp trước tiên sẽ hướng dẫn bạn cài đặt đĩa USB của trình cài đặt, sau đó hỏi bạn về phân vùng.

Khi bạn đã sẵn sàng, hãy nhấp vào “Cài đặt” và Boot Camp sẽ bắt đầu tải trình điều khiển, nó gọi là “phần mềm hỗ trợ Windows”.

lam-nao-de-cai-dat-windows-tren-may-mac-voi-boot-camp

Trình cài đặt cũng sẽ phân vùng đĩa của bạn, sao chép trình cài đặt vào phân vùng đó và đặt các trình điều khiển để chúng chạy sau khi cài đặt. Bạn có thể tiếp tục sử dụng Mac của bạn trong khi tất cả những điều này đang chạy, mặc dù mọi thứ sẽ chậm lại rất nhiều trong giai đoạn phân vùng.

Cuối cùng, máy Mac của bạn sẽ khởi động lại và bạn sẽ thấy trình cài đặt Windows tiêu chuẩn.

lam-nao-de-cai-dat-windows-tren-may-mac-voi-boot-camp

Chọn phân vùng có nhãn BOOTCAMP nếu được yêu cầu-không cài đặt vào bất kỳ phân vùng nào khác, hoặc bạn có thể sẽ gỡ bỏ macOS và mất tất cả dữ liệu của bạn. (Bạn đã sao lưu, phải không?) Windows sẽ kết thúc việc cài đặt bình thường.

Quá trình cài đặt Boot Camp của Windows có thể yêu cầu bạn kết nối với Internet, nhưng bạn sẽ không thể thực hiện việc này nếu không có trình điều khiển: chỉ cần bỏ qua các bước này cho đến khi bạn đến máy tính để bàn, khi đó trình cài đặt Boot Camp sẽ xuất hiện.

lam-nao-de-cai-dat-windows-tren-may-mac-voi-boot-camp

Dịch Vụ Sửa Macbook Tại Hà Nội

Tiếp tục với trình cài đặt để thiết lập trình điều khiển của bạn, và bạn nên được tất cả các thiết lập!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *