Làm gì để xóa windows.old trong windows

Làm gì để xóa windows.old trong windows – Nếu bạn đã cố gắng nâng cấp máy tính Windows và nó đã thất bại một vài lần vì lý do gây phiền nhiễu khác nhau,  nhận ra rằng có một lượng lớn không gian đĩa được ăn lên bởi một thư mục gọi là Windows.old.

Windows.old sẽ tự động được tạo ra bất cứ khi nào bạn thực hiện cài đặt Windows với một phiên bản trước của hệ điều hành đã được cài đặt. Nó tạo ra thư mục Windows.old này trong thư mục gốc của phân vùng Windows và lưu các tệp và dữ liệu của hệ điều hành trước đó.

lam-gi-de-xoa-windows-old-trong-windows

Học Sửa Máy Tính Cơ Bản

Trong trường hợp bạn cố gắng nâng cấp từ Windows Vista lên Windows 7 hoặc Windows 7 đến Windows 10 và không thành công, bạn luôn có thể trở lại Windows Vista hoặc 7 một cách an toàn. Vấn đề duy nhất với điều này là mỗi khi cài đặt thất bại, một bản sao của hệ điều hành trước đó được sao chép vào Windows.old.

Vì vậy, nếu cài đặt nâng cấp của bạn thất bại 2 hoặc 3 lần, thư mục Windows.old có thể trở nên rất lớn, rất nhanh! Trên hết, thư mục này sẽ không bị xóa tự động khi bạn đang chạy và chạy với phiên bản Windows mới hơn, vì vậy bạn phải tự mình loại bỏ nó.

Lưu ý : Loại bỏ thư mục Windows.old sẽ dẫn đến sự không có khả năng của bạn để có thể trở lại cài đặt hệ điều hành trước. Bạn sẽ phải gắn bó với phiên bản mới của Windows. Ngoài ra, thư mục Windows.old được tạo ra khi bạn cài đặt những bản cập nhật hai năm cho Windows 10.

lam-gi-de-xoa-windows-old-trong-windows

Hủy bỏ thư mục Windows.old

Vậy làm thế nào để bạn thoát khỏi thư mục? Vâng, bạn phải sử dụng tiện ích Disk Cleanup! Đây là cách để đi về nó. Phương pháp đầu tiên sẽ mô tả cách xóa thư mục Windows.old trên Windows 7/8/10. Nếu bạn đang ở trong Windows Vista, hãy làm theo các hướng dẫn thứ hai.

Nếu bạn đang ở trong Windows 7/8/10 và muốn xoá thư mục Windows.old, quá trình này khá đơn giản. Đầu tiên, mở Disk Cleanup thông qua Start Menu (nhấp vào Start và gõ vào dọn dẹp đĩa) và khi hộp thoại bật lên, hãy chọn ổ đĩa có các tệp .old trên đó và nhấn OK. Điều này thường chỉ là ổ C. Nếu đó là ổ đĩa duy nhất trên máy tính của bạn, nó thậm chí sẽ không yêu cầu bạn chọn.

Hệ thống sẽ thực hiện quét và hộp thoại khác sẽ bật lên với vùng chọn. Bây giờ bấm vào nút nút Cleanup hệ thống tập tin  ở phía dưới.

Bây giờ hãy chọn ổ đĩa đó có các tệp .old trên đó. Hệ thống sẽ thực hiện quét thứ hai của các tệp tin cần được làm sạch và sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Cuối cùng, một hộp thoại sẽ bật lên với một hộp kiểm khác. Cuộn xuống cho đến khi bạn tìm thấy một nhãn Các phiên bản cũ hơn của Windows hoặc cài đặt Windows trước và nhấp vào OK .

Như bạn thấy, thông thường một số lượng lớn dữ liệu được chiếm bởi các cài đặt trước của Windows.

Nhấp vào Start, sau đó All Programs , Accessories , System Tools , và sau đó Disk Cleanup . Đảm bảo bạn nhấp chuột phải vào Disk Cleanup và chọn Run As Administrator .

lam-gi-de-xoa-windows-old-trong-windows

Liên hệ: Học Sửa Laptop Ở Đâu Tốt Nhất

Trong hộp thoại Tùy chọn Dọn Đĩa , đảm bảo kiểm tra hộp Tệp từ tất cả người dùng trên máy tính này.

Sau đó, trong hộp thoại Disk Cleanup – Drive Selection, nhấp vào ổ cứng chứa thư mục Windows.old và nhấn OK. Hệ thống sẽ quét ổ đĩa cho các tệp không cần thiết.

Nhấp vào tab Disk Cleanup và tìm kiếm một hộp kiểm cho biết Windows cài đặt trước đó . Kiểm tra nó và nhấn OK. Sau đó nhấp vào Xoá tệp khi được nhắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *