Kích hoạt tệp trong Windows

Kích hoạt tệp trong Windows – Đôi khi, khi bạn tải xuống một tệp từ Internet, một hộp thoại Tệp Tải xuống sẽ hiển thị, hỏi xem bạn có muốn mở tệp hoặc lưu tệp vào đĩa hay không. Có một hộp kiểm trên hộp thoại này, được gọi là Luôn hỏi trước khi mở loại tệp này , trên hộp thoại. Nếu bạn không muốn nhìn thấy hộp thoại Tải xuống Tệp khi bạn tải xuống một tệp, bạn có thể bỏ chọn hộp kiểm.

Tuy nhiên, nếu bạn bỏ chọn hộp kiểm, lần tiếp theo bạn tải xuống một tệp, tệp đó sẽ được tải xuống tự động và hành động bạn chọn lần cuối trên hộp thoại Tải tệp tin (mở hoặc lưu) sẽ được thực hiện tự động. Vì hộp thoại Tải tệp Tải không còn hiển thị, bạn không thể bật Luôn hỏi trước khi mở loại kiểm tra tệp này.

kich-hoat-tep-trong-windows

Học Sửa Máy Tính Cơ Bản

Trong Windows XP, có một cách đơn giản để bật lại hộp kiểm này. Trong Windows 7 và Vista, không còn tùy chọn để đặt lại hoặc thay đổi hành vi này bằng cách sử dụng giao diện đồ họa thông thường. Bạn phải sử dụng chỉnh sửa registry để thay đổi tùy chọn. Chúng tôi sẽ cho bạn thấy cả hai phương pháp.

Để bật hộp kiểm Luôn hỏi trước khi mở loại tệp này trên hộp thoại Tệp Tải xuống trong Windows XP, mở My Computer hoặc Windows Explorer và chọn Tùy chọn Thư mục từ trình đơn Công cụ . Bạn cũng có thể truy cập Folder Options trong Control Panel .

Các Folder Options hộp thoại hiển thị. Nhấp vào tab Tệp Tệp . Tìm loại tệp trong danh sách Loại tệp đã đăng ký mà bạn muốn hoàn nguyên về hành vi tải tệp mặc định ( hộp thoại Tệp tải xuống sẽ được hiển thị cho loại tệp đã chọn). Nhấp vào nút Nâng cao .

LƯU Ý: Bạn phải đăng nhập vào tài khoản có các đặc quyền của Quản trị viên để thực hiện bất kỳ thay đổi nào trên tab này. Nút Mới , Xóa , Thay đổi và Nâng cao không có sẵn trong tài khoản người dùng giới hạn.

kich-hoat-tep-trong-windows

Các Edit File Type hộp thoại hiển thị. Chọn hộp kiểm Xác nhận mở sau khi tải xuống để có KHÔNG đánh dấu vào ô. Nhấp OK .

Bạn sẽ trở lại hộp thoại Folder Options . Nhấp vào Đóng để đóng nó.

Trong Windows 7 và Vista, bạn phải xóa một số mục dữ liệu giá trị từ một khoá cụ thể để bật Luôn hỏi trước khi mở lại hộp kiểm loại tệp này.

LƯU Ý: Chúng tôi khuyên bạn nên sao lưu sổ đăng ký trước khi thực hiện thay đổi. Hãy tham khảo bài viết sau đây để được trợ giúp trong việc sao lưu sổ đăng ký.

Cách sao lưu và khôi phục lại Windows Registry

Để mở Registry Editor, mở trình đơn Start và nhập ” regedit ” (không có dấu nháy kép) vào hộp Search programs and files . Nhấp vào liên kết regedit.exe hiển thị trong kết quả hoặc nhấn Enter , nếu liên kết regedit.exe được đánh dấu tự động.

Nếu hộp thoại Kiểm soát Tài khoản Người dùng hiển thị, bấm Có để tiếp tục.

LƯU Ý: Bạn không thể thấy hộp thoại này, tùy thuộc vào cài đặt Kiểm soát Tài khoản Người dùng của bạn . Xem bài đăng của chúng tôi, Windows 7 – Cách định cấu hình UAC (User Account Control) , để biết thêm thông tin.

Hộp thoại Kiểm soát Tài khoản Người dùng trong Windows 7

Trình Registry Editor hiển thị. Điều hướng đến khóa sau:

HKEY_CURRENT_USER \ Software \ Microsoft \ Windows \ Shell \ AttachmentExecute

Sẽ có ít nhất một khóa với một chuỗi dài các số trong khóa AttachmentExecute . Chìa khóa được minh họa trong hình dưới đây, {FF55E06F-EB92-4CF5-AE8C-35F4B839C7CB}, vì chúng tôi đã tắt hộp kiểm Luôn hỏi trước khi mở loại tệp này trên hộp thoại Tải tệp xuống trong khi tải xuống tệp trong Safari của Apple trình duyệt.

Nếu bạn tắt hộp kiểm Luôn hỏi trước khi mở loại tệp này trên hộp thoại Tệp Tải xuống trong khi tải xuống tệp trong Internet Explorer, bạn sẽ thấy {0002DF01-0000-0000-C000-000000000046} như một khoá trong khóa AttachmentExecute .

Chọn một trong các phím trong nút AttachmentExecute . Khung bên phải chứa giá trị (Mặc định) cộng với giá trị cho mỗi loại tệp mà bạn đã tắt hộp kiểm Luôn hỏi trước khi mở loại kiểm tra tệp này.

kich-hoat-tep-trong-windows

Liên hệ: Học Sửa Laptop Ở Đâu Tốt Nhất

Nhấp chuột phải vào loại tệp (elg., .zip ) mà bạn muốn bật Luôn hỏi trước khi mở hộp kiểm tệp này trở lại và chọn Xóa từ trình đơn bật lên. Thao tác này thiết lập hộp thoại Tải tệp và hộp kiểm Luôn hỏi trước khi mở hộp kiểm tệp này trở về cài đặt mặc định khi tải xuống các tệp thuộc loại bạn đã xóa.

Xóa dữ liệu giá trị cho một loại tệp

Các giá trị gia tăng Confirm Xóa thoại hiển thị hộp để đảm bảo bạn thực sự muốn vĩnh viễn muốn xóa giá trị. Nhấp vào Có .

Xác nhận hộp thoại Xóa giá trị

Đóng Registry Editor bằng cách chọn Exit từ thực đơn File .

Đóng trình chỉnh sửa Registry

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *