Khi nào cần nâng cấp hoặc thay máy tính?

Khi nào cần nâng cấp hoặc thay máy tính? Đó là một lựa chọn khó khăn để làm cho dù bạn có nên nâng cấp máy tính hoặc máy tính xách tay của bạn. Với sự sụt giảm liên tục của giá máy mới bạn có thể bị cám dỗ để mua một chiếc máy mới hơn là cải thiện – trong bài viết dưới đây chúng tôi bàn bạc về thời gian để thay đổi hoặc thay thế máy tính hiện tại của bạn.

khi-nao-can-nang-cap-hoac-thay-may-tinh

Học Sửa Máy Tính Cơ Bản

Có thể với việc nâng cấp, bạn có thể cho máy của bạn một hợp đồng thuê mới và hiệu suất được cải thiện có thể cần đến nhu cầu của bạn cũng như mua một máy tính mới – và bạn sẽ tiết kiệm được tiền trong quá trình này và vẫn có một máy tính mà bạn đã quen thuộc và duy trì tính dễ sử dụng của máy. Tuy nhiên điều này không phải lúc nào cũng đúng và thực tế là không phải như vậy. Điều quan trọng là nó phụ thuộc vào những thành phần cần phải được thay thế và cũng có vấn đề bảo hành cần phải được đưa vào tài khoản.

Nhưng trước tiên là máy tính cần nâng cấp hoặc thay thế ở nơi đầu tiên.

Một cách để trả lời câu hỏi này là so sánh các chi tiết kỹ thuật của máy tính hiện tại với mô hình máy cơ bản khá mới. Điều này sẽ làm nổi bật nơi mà máy tính của bạn bị thâm hụt và chỉ những bộ phận thực sự cần thiết mới có thể được nâng cấp vì bạn không muốn thay thế tất cả các bộ phận trên máy của bạn.

Nói chung nếu bạn đang dựa vào máy tính cá nhân hoặc máy tính xách tay của bạn để làm việc thì các hướng dẫn để nâng cấp hoặc thay thế bốn năm một lần.

Một lý do rõ ràng để nâng cấp là khi bạn cố cài đặt phần mềm hoặc trò chơi mới và hệ thống không đáp ứng được yêu cầu. Hãy nhớ rằng phần mềm liên tục phát triển và đòi hỏi nhiều tài nguyên hệ thống hơn mọi lúc.

Một lý do khác xảy ra khi bạn đã cài đặt phần mềm mới và điều này làm giảm đáng kể hiệu suất tổng thể của máy tính.

khi-nao-can-nang-cap-hoac-thay-may-tinh

Liên hệ: Học Sửa Laptop Ở Đâu Tốt Nhất

Trong một số trường hợp nâng cấp là một câu trả lời dễ dàng, ví dụ nếu bạn đã hết dung lượng đĩa, giải pháp đơn giản là thêm một đĩa thứ hai hoặc thay thế bản gốc bằng dung lượng lớn hơn. Một màn hình lớn hơn mới cũng là một nâng cấp đơn giản như là một con chuột không dây hoặc một bàn phím tốt hơn.

Một ví dụ khác có thể là máy tính xách tay tuổi của bạn chỉ là lớn hơn và nặng hơn các mô hình mới có sẵn. Lưu ý rằng tuổi thọ pin lâu hơn đáng kể so với máy mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *