Khắc Phục Sự Cố Macbook Bị Rơi Xuống Nước

Việc MacBook rơi xuống nước là một cảm giác kinh khủng, nhưng trước khi bạn làm bất cứ điều gì, bạn thực hiện một vài bước giúp bảo vệ Mac hoặc dữ liệu. Không bao giờ có một đảm bảo rằng máy Mac sẽ an toàn lâu dài, bạn Khắc Phục Sự Cố Macbook Bị Rơi Xuống Nước bằng cách thực hiện một số hành động rất nhanh, giảm nhẹ thiệt hại cho toàn bộ máy tính.

khac-phuc-su-co-macbook-bi-roi-xuong-nuoc

Thật không may, thực tế là việc tiếp xúc nước với máy tính  phức tạp hơn khi bạn không phải là 1 chuyên gia lành nghề, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể cố gắng phục hồi Mac.

KHẮC PHỤC SỰ CỐ MACBOOK BỊ RƠI XUỐNG NƯỚC NHANH CHÓNG

Tất nhiên không có gì là đảm bảo cả , chúng tôi chỉ chia sẻ những gì đã làm để tiết kiệm chi phí sửa và tránh mất dữ liệu trên MacBook khỏi bị hư hỏng vĩnh viễn do nước.

An toàn đầu tiên! Điện và nước rõ ràng không dung hòa với nhau gây ra một tình huống nguy hiểm, nếu bạn không biết phải làm gì, hãy liên hệ với nhà cung cấp nơi sửa chữa và họ sẽ cho bạn biết cách xử lý nó. Nói chung nếu có nhiều nước ngấm vào , bạn nên dùng biện pháp phòng ngừa để đảm bảo an toàn cho bản thân.

khac-phuc-su-co-macbook-bi-roi-xuong-nuoc

Xem Chi TiếtSửa Macbook Tại Hà Nội

Tắt MacBook ngay: Mac cần phải tắt ngay lập tức, giả sử nó vẫn bật. Giữ nút Nguồn cho đến khi Mac tắt. Bạn sẽ phải lo lắng về các tài liệu của mình đang làm việc bị mất hết, nhưng nếu không tắt bạn sẽ mất tất cả dữ liệu trên máy. Rút phích cắm tất cả cáp: Tất cả các thiết bị bên ngoài cần phải được ngắt kết nối ngay lập tức, cho dù là màn hình,  ổ cứng gắn ngoài, ngay cả chuột và bàn phím.

Hầu hết các mô hình MacBook đều có pin bên trong không thể thực hiện được, nhưng nếu máy Mac có pin rời, hãy tháo ra ngay. Bây giờ tất cả các nguồn điện bị ngắt kết nối, làm khô toàn bộ. Sử dụng khăn bông vì nó có độ thấm cao, nhưng khăn giấy không thể thấm hết nước chỉ khi 1 ít nước thì có hiệu quả. Tránh việc nước sẽ ngấm vào các vết nứt nhỏ của bàn phím, trackpad, và cổng usb.

Những người có khả năng kỹ thuật, cố gắng tháo rời máy để khô các thành phần bên trong để Khắc Phục Sự Cố Macbook Bị Rơi Xuống Nước. Đó là phương pháp hiệu quả nhất, nhưng nó hữu ích cho những người có kinh nghiệm nếu bạn không yên tâm thì nhờ tới 1 chuyên viên để được xử lý thì hơn.

Nếu nước đi vào bàn phím của MacBook, nhanh chóng lật lại để bàn phím úp mặt xuống dưới khăn. Điều này giúp ngăn không cho chất lỏng đi sâu vào các thành phần bên trong, hoặc ít nhất là làm giảm thiểu sự tiếp xúc của chúng với linh kiện.

KHẮC PHỤC SỰ CỐ MACBOOK BỊ RƠI XUỐNG NƯỚC TẠI CỬA HÀNG

Hãy đến cửa hàng hoặc gửi máy cho chúng tôi để được chẩn đoán miễn phí. Sự cố nước thường khắc phục được với mức giá hợp lý hơn so với cửa hàng chuyên dụng về Apple mà hiệu quả lại không phải là kém hơn. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một đánh giá chất lượng và những gì sẽ cần phải được sửa chữa. Nếu máy có chi phí cao so với túi tiền của bạn thì bạn cũng có quyền không sửa nó.

khac-phuc-su-co-macbook-bi-roi-xuong-nuoc

Ngay sau khi có chất lỏng trong macbook, nên ngừng sử dụng ! Bật nó sẽ làm cho mọi việc tồi tệ hơn. Ngay cả khi thiệt hại nặng chúng tôi sẽ Khắc Phục Sự Cố Macbook Bị Rơi Xuống Nước, nhưng tốt nhất để giảm thiểu thiệt hại các chuyên viên khuyên bạn nên mang ngay máy tới địa chỉ gần nhất để làm việc tránh thiệt hại đáng tiếc cho macbook của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *