Gợi ý làm thế nào để duy trì máy tính

Gợi ý làm thế nào để duy trì máy tính – Nếu bạn muốn máy tính của mình hoạt động tốt nhất thì điều quan trọng là phải duy trì nó. Theo thời gian có thể là máy tính, máy tính xách tay hoặc máy Mac của bạn sẽ không chạy cũng như khi bạn lần đầu tiên có nó. Sự suy giảm hiệu năng này có thể là kết quả của việc không duy trì máy tính của bạn – cũng như việc tăng các tài nguyên hệ thống cần thiết cho các chương trình và ứng dụng mới hơn – nhưng đó là một chủ đề riêng.

Quay lại để duy trì máy tính của bạn, có một số điều bạn cần làm để hỗ trợ máy tính của mình thực hiện và chúng được cung cấp cho bạn dưới đây.

goi-y-lam-the-nao-de-duy-tri-may-tinh

Học Sửa Máy Tính Cơ Bản

Sao lưu dữ liệu

Chúng tôi có rất nhiều khách hàng đến với chúng tôi với một máy tính không khởi động và họ đã không sao lưu dữ liệu trong một thời gian đáng kể. Thông thường chúng tôi có thể lấy dữ liệu của họ nhưng có trường hợp những năm ảnh gia đình và những thứ tương tự bị mất. 

Lưu trữ tệp của bạn

Tất cả tài liệu của bạn phải được giữ trong một  mục với các mục con. Thư mục mặc định của Windows được gọi là Documents là một cách hay để đi. 

Loại bỏ bụi ra khỏi máy tính của bạn

Việc tích tụ bụi có thể làm cho máy của bạn trở nên quá nóng và điều này có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng với máy của bạn – bài đăng của chúng tôi về khói bụi và khói thuốc lá và máy tính của bạn có thể làm bạn quan tâm. Bước đầu tiên là giữ cho máy tính của bạn tránh xa các khu vực dễ bị bụi như sàn nhà bụi bẩn. Bảo trì tốt bao gồm làm sạch bụi từ máy tính của bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng hộp chứa khí nén để thổi bụi – bạn sẽ cần phải lấy các cạnh bên ngoài máy tính.

Thực sự sạch sẽ sẽ bao gồm các bộ phận tháo rời ra khỏi máy tính của bạn như quạt, CPU và card đồ hoạ. Xin vui lòng trừ khi bạn am hiểu máy tính không cố gắng này vì nó có thể gây ra nhiều vấn đề hơn những gì nó giải quyết.

Kiểm tra lỗi

Chạy Chkdsk để kiểm tra lỗi trên ổ cứng của bạn và sửa chữa bất kỳ vấn đề nào mà nó nhận dạng. Chúng tôi khuyên bạn nên chạy bản sao lưu trước khi chạy ứng dụng này.

Làm sạch cáp của bạn

Chỉ cần về mọi người có một khối lượng của cáp chạy từ màn hình, bàn phím, máy in và các điểm điện nhà. Sự nguy hiểm ở đây là điều này có thể gây ra căng thẳng trên các cổng máy tính và các kết nối có thể dẫn đến một số sửa chữa tốn kém. Tốt nhất bạn nên ghép dây cáp bằng các dây buộc xoắn, ví dụ như vậy cũng sẽ ngăn chận dây cáp và nới lỏng dây điện.

goi-y-lam-the-nao-de-duy-tri-may-tinh

Liên hệ: Học Sửa Laptop Ở Đâu Tốt Nhất

Cập nhật

Đừng bỏ qua tin nhắn cho bạn biết để cập nhật phần mềm của bạn. Bạn cũng có thể tìm thấy các cập nhật và bản vá lỗi tự do có sẵn trên internet. Việc cập nhật ngày càng trở nên phổ biến và rất cần thiết nếu bạn muốn tránh những sự không tương thích phần cứng và xung đột phần mềm

Chống phân mảnh

Chúng tôi cũng khuyên bạn nên thường xuyên chống phân mảnh ổ cứng của máy tính, điều này sẽ giúp tối ưu hóa hiệu năng máy tính của bạn. Khi các tệp được thêm và xóa, đĩa cứng sẽ trở nên phân mảnh với các phần của tệp ở các vị trí khác nhau làm chậm khả năng truy cập dữ liệu của máy tính. Luôn luôn sao lưu dữ liệu của bạn trước khi chạy một defrag.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *