Giải quyết thẻ sd không hiển thị

Giải quyết thẻ sd không hiển thị – Nếu thẻ SD của bạn không xuất hiện trong Windows File Explorer khi bạn cắm nó vào máy đọc thẻ của PC, đừng thất vọng. Đây là một vấn đề Windows phổ biến, và mặc dù rất bực bội, nó thường rất dễ dàng để sửa chữa.

Dưới đây là danh sách các bản sửa lỗi đã làm việc cho người dùng Windows khác. Bắt đầu ở đầu danh sách và làm việc theo cách của bạn xuống cho đến khi bạn tìm ra bản sửa lỗi phù hợp với bạn.

giai-quyet-the-sd-khong-hien-thi

→ Học Sửa Máy Tính Cơ Bản

Phương pháp 1: Làm sạch thẻ SD và trình đọc của bạn -Một nguyên nhân rất phổ biến khác của thẻ SD không được nhận dạng là một điều rất đơn giản: thẻ nhớ bẩn hoặc đầu đọc thẻ bụi. Hoặc sẽ gây ra một liên lạc nghèo giữa thẻ và người đọc. Vì vậy, điều thứ hai bạn nên làm là cho thẻ của bạn sạch, và loại bỏ bụi từ người đọc, sau đó thử thẻ lại.

Để làm sạch thẻ của bạn, nhúng một miếng vải bông vào một ít cồn hoặc nước, và nhẹ lau các khu vực bẩn, đặc biệt chú ý đến các tiếp xúc kim loại.

Để làm sạch đầu đọc của bạn,lấy một thiết bị khí nén để thổi bụi ra khỏi người đọc. Ngoài ra, bạn có thể mua liên lạc sạch hơn trên Amazon, mà bạn có thể sử dụng để làm sạch người đọc.

Phương pháp 2: Kiểm tra xem đầu đọc thẻ của bạn đã bị tắt

Nếu bạn đã thử các phương pháp 1 và 2 và máy tính của bạn vẫn không nhận ra được thẻ nhớ SD của bạn, có thể đầu đọc thẻ của bạn sẽ bị tắt trong BIOS của bạn.

Để kiểm tra, khởi động lại máy tính của bạn, và tại màn hình giật gân (màn hình đầu tiên bạn nhìn thấy sau khi khởi động lại), hãy tìm hướng dẫn cho bạn bấm một phím nhất định trên bàn phím để nhập “BIOS” hoặc “Settings” (ví dụ như F2 hoặc Xóa). Mỗi nhà sản xuất bo mạch chủ đều có BIOS riêng biệt với phím tắt riêng của mình, vì vậy chúng tôi không thể nói chính xác phím bấm để vào.

giai-quyet-the-sd-khong-hien-thi

Liên hệ: Học Sửa Laptop Ở Đâu Tốt Nhất

Tương tự như vậy tất cả các nhà sản xuất tổ chức các thiết lập BIOS theo cách riêng của họ; không có cách tiêu chuẩn để làm điều đó. Vì vậy, chúng tôi không thể cho bạn biết chính xác những gì thiết lập để thay đổi, và làm thế nào để tìm thấy rằng thiết lập. Nhưng một khi bạn đang ở trong BIOS, không nên quá khó để tìm được ‘bật / tắt’ chuyển đổi cho đầu đọc thẻ của bạn. Chỉ cần tìm một phần liên quan đến thiết bị hoặc bộ nhớ, và trong phần đó tìm kiếm một cái gì đó như “SD Reader” hoặc “Card Reader”. Bật cài đặt đó nếu nó chưa được bật, sau đó lưu và thoát khỏi BIOS. Một số nhà sản xuất làm cho nó dễ dàng để lại BIOS mà không lưu lại những thay đổi của bạn, và nếu bạn làm, bạn sẽ không thay đổi bất cứ điều gì).

Khi laptop mở lại và bạn đã đăng nhập vào Windows, hãy kiểm tra lại thẻ. Nếu vẫn không nhận ra, hãy chuyển sang Phương thức khác  hoặc liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ ngay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *