DHCP là gì?

Tôi bắt đầu làm việc tại nhà vì coronavirus. Công việc tôi đã làm là ở một giai đoạn khác nhưng tôi phải trở về nhà và mang theo tất cả các thiết bị của mình. (tôi đã không nói công việc của mình)

Tuy nhiên, hiện tại, tôi không thể kết nối điện thoại AVAYA với internet tại nhà. Tôi liên tục nhận được thông báo lỗi chờ DHCP
Vấn đề là điện thoại Avaya của bạn đang tìm kiếm tài nguyên (máy chủ cuộc gọi Aura) tồn tại trên mạng công ty của bạn, không thể truy cập qua Internet mà không có VPN.

toi-co-the-ket-noi-may-tinh-xach-tay-voi-modem-internet-khong

Công ty của bạn sẽ cần cung cấp cho bạn kết nối VPN vào mạng của họ. Có thể sử dụng điện thoại mà không cần VPN, nhưng công ty của bạn sẽ cần hỗ trợ khả năng đó. Đề nghị bạn gọi cho bộ phận CNTT của bạn, họ sẽ có thể giúp bạn.
Giao thức cấu hình máy chủ động. Đó là dịch vụ lưu trữ mạng, trái ngược với mạng tĩnh, tự động gán thông tin mạng bao gồm Địa chỉ IP, mặt nạ mạng con và cổng mặc định. Hầu hết các mạng TcpIP được cấu hình thông qua DHCP và địa chỉ IP được lên lịch để gia hạn mà không cần bất kỳ nỗ lực nào của người dùng.
Nó có thể đã liên hệ với bộ định tuyến của bạn, nhưng cần thêm thông tin mà bộ định tuyến của bạn không biết. Ngay cả khi đó, văn phòng của bạn cần được chuẩn bị để xử lý điện thoại từ xa và điện thoại của bạn cần được trang bị để hoạt động theo cách đó … vì vậy bộ phận CNTT của bạn cần biết điện thoại của bạn đang di chuyển. Gọi cho văn phòng.
Bạn có một điện thoại IP. Điều đó có nghĩa là nó yêu cầu kết nối mạng để nó hoạt động. Điện thoại rất có thể được lập trình để hoạt động với mạng của công ty bạn, vì vậy đó là lý do tại sao bạn nhận được thông báo lỗi đó ở nhà.

Thực sự không có bất cứ điều gì bạn có thể làm để khiến nó hoạt động trong mạng gia đình của bạn, trừ khi phòng CNTT của bạn. cho phép bạn sử dụng nó ở nhà. Chỉ có cách nhận biết là liên hệ với họ.

Để thêm vào câu trả lời của Bill, DHCP là một giao thức cho phép các thiết bị mạng tự động nhận cấu hình mạng (địa chỉ IP, mặt nạ mạng con, thông tin DNS, v.v.).
nhìn vào cài đặt bộ định tuyến của bạn và bật dhcp hoặc gán cho máy tính bạn làm việc trên một địa chỉ IP tĩnh sẽ hoạt động

Cố gắng không xé tóc ra hãy đọc hướng dẫn sử dụng bộ định tuyến của bạn
DHCP là Giao thức cấu hình máy chủ động. Đó là cách một bộ định tuyến cung cấp cho các thiết bị khác thông tin cho phép chúng kết nối với internet.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *