Dấu Hiệu Và Triệu Chứng Máy Tính Dell Bị Tắc Bộ Tản Nhiệt

Bộ tản nhiệt của máy tính thu hút nhiệt ra khỏi CPU, ngăn các mạch nhỏ bé, tinh tế của nó khỏi bị nóng quá. Khu vực bề mặt lớn của tản nhiệt, được làm bằng nhiều vây kim loại mỏng, cho phép nó làm mát bộ vi xử lý một cách hiệu quả. Theo thời gian, trong môi trường hoạt động bình thường, tản nhiệt sẽ bị tắc với bụi và các mảnh vụn khác. Bụi làm giảm công suất làm lạnh của nó bằng cách làm giảm diện tích bề mặt có sẵn để làm mát. Cuối cùng, CPU bắt đầu nóng lên do công suất làm mát thấp hơn này. Để tránh tản nhiệt không bị tắc, thường xuyên lau chùi. Dưới đây là 1 vài Dấu Hiệu Và Triệu Chứng Máy Tính Dell Bị Tắc Bộ Tản Nhiệt.

dau-hieu-va-trieu-chung-may-tinh-dell-bi-tac-bo-tan-nhiet

DẤU HIỆU VÀ TRIỆU CHỨNG MÁY TÍNH DELL BỊ TẮC BỘ TẢN NHIỆT KHÔNG LÀM VIỆC

Một, thường xuyên chạy, làm việc quá sức quạt bị lỗi thường là dấu hiệu đầu tiên mà tản nhiệt bị tắc. Sự tích tụ bụi trên tản nhiệt làm cho nó trở nên kém hiệu quả hơn khi thu hút nhiệt từ CPU. Bộ tản nhiệt càng kém hiệu quả, quạt của máy tính càng khó làm việc để giảm nhiệt độ của hệ thống. Nếu bạn nhận thấy quạt của hệ thống dường như đang làm việc nhiều hơn bình thường, hãy làm sạch tản nhiệt ngay lập tức. Cuối cùng, quạt sẽ không thể làm mát CPU đủ; tại thời điểm này, lỗi hệ thống bắt đầu xảy ra. Đây là Dấu Hiệu Và Triệu Chứng Máy Tính Dell Bị Tắc Bộ Tản Nhiệt nhận thấy rõ nhất.

dau-hieu-va-trieu-chung-may-tinh-dell-bi-tac-bo-tan-nhiet

Liên Hệ Dịch VụSửa Chữa Máy Tính Văn Phòng

Nhiệt độ cao là một triệu chứng của quá nóng do một bồn tản nhiệt bị tắc. Trường hợp máy tính không cảm thấy nóng, đặc biệt là trong trường hợp của một máy tính. Để xem nhiệt độ của CPU, tải về và cài đặt một tiện ích như Core Temp, HWMonitor hoặc SpeedFan. Những tiện ích này ngồi trong khay hệ thống của Windows, theo dõi nhiệt độ của CPU khi hệ thống chạy. Nhiệt độ CPU cao cho biết rằng tản nhiệt bị tắc và cần phải làm sạch. HWMonitor và SpeedFan cũng theo dõi tốc độ của quạt CPU, cung cấp hình ảnh chính xác về mức độ hoạt động của quạt.

DẤU HIỆU VÀ TRIỆU CHỨNG MÁY TÍNH DELL BỊ TẮC BỘ TẢN NHIỆT DO BỤI BẨN

Sự không ổn định của hệ thống là một dấu hiệu của một bồn tản nhiệt bị tắc bụi nghiêm trọng. Khi một tản nhiệt bị tắc làm cho nhiệt độ CPU đạt đến mức độ nghiêm trọng, hệ thống sẽ bảo vệ nó khỏi bị hư hỏng tắt hoặc khởi động lại. Nếu máy tính bắt đầu gặp phải sự mất ổn định không giải thích được, đặc biệt là với tiếng ồn quạt quá mức – và bạn đã loại trừ phần mềm nguy hại hoặc các vấn đề phần mềm khác làm nguyên nhân – kiểm tra bộ tản nhiệt cho bụi và mảnh vỡ. Trong những trường hợp cực đoan, hệ thống bắt đầu quá nóng trước khi nó khởi động hệ điều hành và sẽ hiển thị thông báo lỗi.

dau-hieu-va-trieu-chung-may-tinh-dell-bi-tac-bo-tan-nhiet

Để tránh tản nhiệt khỏi tắc nghẽn bụi, hãy làm sạch nó thường xuyên. Tắt và rút phích cắm của máy tính, sau đó mở hộp. Cẩn thận tháo quạt CPU để lộ ra bộ tản nhiệt vuông và được tạo thành từ nhiều tấm kim loại mỏng với khoảng cách giữa các tấm – giống như bộ tản nhiệt xe hơi. Sử dụng hộp chứa khí nén để thổi bụi ra khỏi tản nhiệt. Nếu tản nhiệt cực kỳ bị tắc, không khí nén không đủ mạnh để loại bỏ bụi. Trong trường hợp này, nhẹ nhàng lau bụi từ tản nhiệt bằng cách sử dụng mảnh vải không có bụi để làm sạch chúng khi thấy Dấu Hiệu Và Triệu Chứng Máy Tính Dell Bị Tắc Bộ Tản Nhiệt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *