Cứu Tệp Bị Mất Do Nhiễm Virus Hiệu Quả Ngay

Khi các tệp tin ngừng mở hoặc bắt đầu biến mất hoàn toàn, bạn dễ dàng nghi ngờ rằng vấn đề là kết quả của vi-rút trên máy. Mặc dù điều này không chắc chắn, sự thật là virus chỉ là một loại phần mềm mã độc lây nhiễm vào máy tính và ảnh hưởng đến các tệp qua nhiều cách khác nhau. Chúng tôi sẽ kiểm tra xem loại mã độc nào đã gây hại cho máy của bạn cũng như khả năng phòng ngừa Cứu Tệp Bị Mất Do Nhiễm Virus các tình huống khác nhau bằng cách sử dụng các công cụ.

cuu-tep-bi-mat-nhiem-virus

Tùy vào loại virus và vấn đề thì sẽ có cách làm hiệu quả để tránh trường hợp máy của bạn bị nặng hơn và mất hết dữ liệu.

PHƯƠNG PHÁP CỨU TỆP BỊ MẤT DO NHIỄM VIRUS

Các loại virus _ đây là 1 thuật ngữ được tạo ra để chỉ các ứng dụng nào cố ý thiết kế để gây tổn hại hoặc phá hoại hoạt động máy tính thông thường. Điều này bao gồm: gây hư hỏng tập tin hoặc hệ điều hành, thu thập dữ liệu cá nhân, sửa đổi hoặc xóa dữ liệu và một loạt các vấn đề tiêu cực tiềm ẩn khác.

Một số loại phần mềm mã độc như virus được tạo ra với mục đích lây nhiễm và tấn công các máy tính khác sau khi chúng đã nắm giữ trong một hệ thống nhất định. Các phần mềm khác được thiết kế để ẩn và tránh phát hiện và thường sao chép bản thân hoặc sửa đổi hệ điều hành để che giấu sự hiện diện của chúng.

cuu-tep-bi-mat-nhiem-virus

Điều đầu tiên khi đối phó với virus, thao tác này đơn giản bằng cách không nhấp vào email hoặc tệp từ người gửi không xác định, tránh các web và tải xuống không quen thuộc hoặc đáng ngờ và kết nối với các mạng an toàn đã biết. Bước tiếp theo Cứu Tệp Bị Mất Do Nhiễm Virus là cài đặt một ứng dụng chống lại chúng, chẳng hạn như Drive Genius , sẽ tự động quét máy tính. Sử dụng tiện ích như vậy sẽ cho phép bạn loại bỏ các vấn đề trước khi nó được mở hoặc kích hoạt và mã độc của nó được chạy.

CHUYÊN GIA CỨU TỆP BỊ MẤT DO NHIỄM VIRUS

Đối với các tệp đã xóa, ứng dụng không chạy, và nếu máy không khởi động được thì có thêm các phương pháp khác. Trên máy Mac, bạn có tùy chọn tạo ổ đĩa USB phục hồi khả năng khởi động, cũng như khả năng kết nối với máy có vấn đề bằng cách chạy Firewire. Trên Windows, bạn kết nối ổ đĩa vấn đề với một máy làm việc trực tiếp để quét và khôi phục tệp.

cuu-tep-bi-mat-nhiem-virus

Có những trường hợp các loại virus cao cấp mà không thể khôi phục được. Các loại phần mềm như Ransomware, thường là dưới dạng trojan malware, đang gia tăng vài năm trở lại đây. Nó được thiết kế với mục đích rất cụ thể: mã hóa các tập tin và yêu cầu thanh toán cho khóa giải mã. Thật không may, nếu bạn gặp lỗi như vậy, không thể dùng phần mềm để xử lý mà cần sự hỗ trợ từ kỹ thuật khi làm việc.

Phương pháp tránh né tốt nhất cho ransomware là phòng ngừa, có nghĩa là sao lưu dữ liệu người dùng và ứng dụng cần thiết bằng cách chạy tiện ích phần mềm như Data Backup cho Mac và Windows hoặc nhờ tới kỹ thuật để bạn dễ dàng Cứu Tệp Bị Mất Do Nhiễm Virus

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *