Cứu Dữ Liệu Máy Tính Khi Ổ Cứng Bị Va Chạm Vật Lý

Bạn đã từng có một ổ đĩa bị rơi? Thiệt hại vật lý là điều không mong muốn nhất , tin tưởng rằng dữ liệu còn tồn tại hay không. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ tìm hiểu các thuật ngữ kỹ thuật cũng như các giai đoạn khác nhau của việc mất dữ liệu và Cứu Dữ Liệu Máy Tính Khi Ổ Cứng Bị Va Chạm Vật Lý hay không.

cuu-du-lieu-may-tinh-khi-o-cung-bi-va-cham-vat-ly

Thiệt hại vật lý gây ra được mô tả như là thiệt hại gây ra khi lớp phủ từ trên đĩa cứng bị xáo trộn hoặc bị phá hủy. Mất dữ liệu xảy ra trong bất kỳ thiết bị lưu trữ có bộ phận cơ khí chuyển động.

PHƯƠNG PHÁP CỨU DỮ LIỆU MÁY TÍNH KHI Ổ CỨNG BỊ VA CHẠM VẬT LÝ

Thiệt hại vật lý thường  xảy ra nhất khi đầu đọc / ghi vào để tiếp xúc với đĩa quay bị lỗi. Điều này là kết quả của việc máy tính bị rơi, ổ cứng bị va chạm. Dung lượng quá mức sử dụng và quá nóng cũng là những yếu tố góp phần. Bộ phận bao bọc bên trong ổ cũng bị ảnh hưởng không kém. Bất kỳ chất nào thâm nhập vào ổ cứng gây ra ‘sự sụp đổ’ không mong muốn.

Làm thế nào để xác định thiệt hại vật lý cho ổ cứng? Có những dấu hiệu cảnh báo giúp bạn xác định thiệt hại vật chất, bao gồm:

_ Máy tính không khởi động hoặc không hoạt động chính xác – chậm chạp khi mở các tệp; hiển thị lỗi truy cập dữ liệu hoặc khóa hệ thống có lỗi.

_ Một tiếng ồn khi truy cập vào ổ đĩa, tiếp theo là ổ dừng lại và âm thanh không chạy nữa.

_ Ổ đĩa vẫn im lặng (không có âm thanh spin-up, không có chuyển động / rung) khi bật lên.

cuu-du-lieu-may-tinh-khi-o-cung-bi-va-cham-vat-ly

Liên Hệ Cấp Cứu NgayCứu Dữ Liệu Ổ Cứng

Nếu một ổ cứng bị hỏng, Cứu Dữ Liệu Máy Tính Khi Ổ Cứng Bị Va Chạm Vật Lý hay không? Đây là câu hỏi mà các kỹ sư Phùng Gia luôn được hỏi. Câu trả lời là nó phụ thuộc vào ổ đĩa, và mức độ nghiêm trọng của vụ tai nạn.  Cách tốt nhất để xem xét điều hiểu các loại tai nạn khác nhau. Tại Phùng Gia chia mức độ nghiêm trọng của thiệt hại thành ba loại chính:

_ Hầu hết thời gian là những tai nạn rất nhỏ mà chỉ nhìn thấy bằng mắt thường. Tuy nhiên, nếu những tai nạn nằm trong khu vực hệ thống thì nó ngăn không cho ổ đĩa sẵn sàng và tiếp cận được. Điều này có nghĩa là không thể phục hồi được.

_ Đây là điểm cuối cùng của vấn đề khôi phục dữ liệu. Một vụ tai nạn mà tất cả các lớp phủ từ tính đã được scratched. Do đó, không có thêm dữ liệu để ổ đĩa là không thể phục hồi được.

LỜI KHUYÊN TỪ CHUYÊN GIA CỨU DỮ LIỆU MÁY TÍNH KHI Ổ CỨNG BỊ VA CHẠM VẬT LÝ

Phải làm gì tiếp theo? Nếu bạn nghi ngờ ổ đã bị thiệt hại về thể chất, hãy tắt ngay lập tức để tránh làm hỏng đĩa cứng dẫn đến mất dữ liệu không thể phục hồi được.

cuu-du-lieu-may-tinh-khi-o-cung-bi-va-cham-vat-ly

Đừng cố gắng Cứu Dữ Liệu Máy Tính Khi Ổ Cứng Bị Va Chạm Vật Lý ở nhà! Chúng ta thấy nhiều ổ đĩa đã được mở trước khi chúng được gửi đến cho chúng tôi, nhưng ngay cả những vết xước nhỏ trong đĩa cứng gây ra một vấn đề liên kết. Vô tình, mọi người đang huỷ hoại cơ hội để phục hồi dữ liệu của họ! Lời khuyên của chúng tôi là không bao giờ mở các ổ đĩa trước khi gửi nó đến một công ty chuyên gia phục hồi dữ liệu. Thật không may, với tổn thất dữ liệu vật lý không áp dụng cho cá nhân tự sửa – một môi trường sạch sẽ và giúp đỡ chuyên nghiệp là cần thiết để cố gắng có được dữ liệu một cách an toàn trở lại với bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *