Có nên cắm sạc máy tính trong khi toàn bộ thời gian sử dụng

Có nên cắm sạc máy tính trong khi toàn bộ thời gian sử dụng – Bạn nên để máy tính xách tay cắm vào và sạc khi bạn không di chuyển? Gì tốt nhất cho pin? Đó là một câu hỏi khó khăn, và có khá một vài gợi ý mâu thuẫn trên mạng.

co-nen-cam-sac-may-tinh-trong-khi-toan-bo-thoi-gian-su-dung

Dịch Vụ Sửa Laptop Tại Nhà Hà Nội

Bạn không thể sạc pin của máy tính xách tay

Điều quan trọng là phải hiểu những điều cơ bản về cách sử dụng pin lithium ion tiêu chuẩn (Li-ion) và pin lithium polymer (LiPo) trong các thiết bị hiện đại. Có rất nhiều thần thoại huyền thoại ra ở đó.

Không có cách nào để “sạc pin” những pin này. Khi bạn nhận được đến 100% phí và để lại máy tính xách tay của bạn cắm vào, bộ sạc sẽ ngừng sạc pin. Các máy tính xách tay sẽ chỉ chạy trực tiếp ra khỏi dây cáp điện. Sau khi pin xả một chút, bộ sạc sẽ khởi động lại và tắt pin. Không có nguy cơ làm hỏng pin bằng cách sạc pin trên dung lượng của nó.

Tất cả các Pin Mang xuống Trong thời gian (Đối với một vài lý do)

Pin máy tính xách tay của bạn sẽ luôn luôn bị mòn theo thời gian. Càng có nhiều chu kỳ nạp pin bạn càng đặt, pin càng giảm. Pin khác nhau có các mức xếp hạng khác nhau, nhưng bạn thường có thể mong đợi khoảng 500 chu kỳ sạc đầy.

Điều đó không có nghĩa là bạn nên tránh xả pin. Lưu trữ pin ở mức phí cao là không tốt cho nó. Mặt khác, để pin hết xuống còn trống trong mỗi lần sử dụng thì cũng không tốt. Không có cách nào để chỉ cho máy tính xách tay của bạn để lại pin với khoảng 50% đầy đủ, mà có thể là lý tưởng. Bên cạnh đó, nhiệt độ cao cũng sẽ giảm pin nhanh hơn.

Nói cách khác, nếu bạn để pin máy tính xách tay của bạn trong tủ quần áo một nơi nào đó, tốt nhất là để nó ở khoảng 50% năng lực tính phí và chắc chắn rằng tủ quần áo là hợp lý mát mẻ. Điều đó sẽ kéo dài tuổi thọ của pin.

Tháo pin để tránh làm nóng, nếu có thể

co-nen-cam-sac-may-tinh-trong-khi-toan-bo-thoi-gian-su-dung

Đây là một điều rõ ràng: Nhiệt là xấu. Vì vậy, nếu máy tính xách tay của bạn có pin rời, bạn có thể muốn tháo pin ra khỏi máy tính xách tay nếu bạn dự định để nó cắm trong một thời gian dài. Điều này sẽ đảm bảo pin không được tiếp xúc với tất cả những nhiệt không cần thiết.

Điều này là quan trọng nhất khi máy tính xách tay chạy rất nóng như một máy tính xách tay chơi game mạnh mẽ chạy các trò chơi máy tính đòi hỏi, ví dụ. Nếu máy tính xách tay của bạn chạy khá mát mẻ, bạn sẽ không thấy có nhiều lợi ích từ việc này.

Tất nhiên, nhiều máy tính xách tay hiện đại không có pin rời nữa, vì vậy mẹo này sẽ không áp dụng trong những trường hợp đó.

Nhưng tôi có nên để nó cắm vào hay không?

Cuối cùng, nó không rõ ràng đó là tồi tệ hơn cho một pin. Việc để pin ở dung lượng 100% sẽ giảm tuổi thọ của nó, nhưng chạy qua các lần xả và nạp lại nhiều lần cũng sẽ làm giảm tuổi thọ của pin. Về cơ bản, bất cứ điều gì bạn làm, pin của bạn sẽ bị mòn và mất công suất. Đó là cách hoạt động của pin. Câu hỏi thực sự là cái gì làm cho nó chết chậm hơn.

Các nhà sản xuất máy tính xách tay đã được trên tất cả các nơi về điều này. Apple thường khuyên không nên bỏ MacBooks vào bất cứ lúc nào, nhưng trang lời khuyên về pin của họ không còn lời khuyên này nữa. Một số nhà sản xuất máy tính nói rằng để một máy tính xách tay cắm tất cả các thời gian là tốt, trong khi những người khác đề nghị chống lại nó mà không có lý do rõ ràng.

Apple đã từng khuyên sạc và xả pin máy tính xách tay ít nhất mỗi tháng một lần, nhưng không còn nữa. Nếu bạn lo lắng về việc để máy tính xách tay của bạn cắm tất cả các thời gian (ngay cả khi đó là một máy tính xách tay máy tính xách tay), bạn có thể muốn đưa nó qua chu kỳ tính phí mỗi tháng một lần để được an toàn. Apple đã sử dụng để đề nghị này để “giữ cho nước ép pin chảy”. Tuy nhiên, liệu điều này có giúp ích hay không phụ thuộc vào thiết bị và công nghệ pin của nó, do đó, thực sự không có một câu trả lời phù hợp với tất cả.

Tháo dỡ và nạp tiền bất thường có thể giúp “Calibrate” pin

co-nen-cam-sac-may-tinh-trong-khi-toan-bo-thoi-gian-su-dung

Địa Chỉ Học Sửa Laptop Ở Đâu Tốt Nhất

Đưa máy tính xách tay của bạn thông qua một chu kỳ sạc đầy thỉnh thoảng có thể giúp hiệu chỉnh pin trên nhiều máy tính xách tay. Điều này đảm bảo máy tính xách tay biết chính xác nó đã để lại bao nhiêu phí và có thể cho bạn một ước tính chính xác. Nói cách khác, nếu pin của bạn không được hiệu chuẩn, Windows có thể nghĩ bạn còn 20% pin còn lại khi nó thực sự 0% và máy tính xách tay của bạn sẽ tắt mà không báo cho bạn nhiều cảnh báo.

Bằng cách cho phép pin của máy tính xách tay để (gần như) xả đầy đủ và sau đó nạp tiền, mạch điện pin có thể học được bao nhiêu quyền lực nó đã để lại. Điều này không cần thiết trên tất cả các thiết bị. Trên thực tế, Apple rõ ràng nói rằng nó không còn cần thiết đối với MacBook hiện đại với pin lắp sẵn.

Quá trình hiệu chuẩn này sẽ không cải thiện tuổi thọ của pin hoặc làm cho nó chứa nhiều năng lượng hơn – nó sẽ chỉ đảm bảo máy tính đang cho bạn một ước tính chính xác. Nhưng đây là một trong những lý do bạn sẽ không rời khỏi máy tính xách tay của bạn cắm tất cả các thời gian. Khi bạn rút phích cắm và sử dụng pin trên pin, có thể hiển thị thời gian sử dụng pin không chính xác và chết trước khi bạn mong đợi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *