Chỉ định các thư drive cho thư mục trong Windows

Chỉ định các thư drive cho thư mục trong Windows – Nếu có nhiều thư mục mà bạn truy cập thường xuyên, bài đăng này sẽ chỉ cho bạn cách truy cập nhanh các thư mục này trong Windows Explorer mà không phải nhập đường dẫn đầy đủ vào thư mục. Chúng ta sẽ thảo luận ba cách để lập bản đồ các thư mục để truyền các chữ cái.

Phương pháp 1: Sử dụng lệnh DOS thay thế

Đầu tiên, chúng ta sẽ sử dụng lệnh DOS cũ, được gọi là subst , cho phép bạn chỉ định một ký tự ổ đĩa cho bất kỳ thư mục nào trong Windows.

Trong ví dụ này, chúng ta sẽ gán một ký tự ổ đĩa cho thư mục sau: C: \ Users \ Lori Kaufman \ Documents \ My Work .

chi-dinh-cac-thu-drive-cho-thu-muc-trong-windows

Sửa Máy Tính Tại Cầu Giấy

Mở trình đơn Start và nhập vào ” cmd.exe ” (không có dấu ngoặc kép) trong hộp tìm kiếm và tệp tin . Nhấp vào cmd.exe trong kết quả để mở cửa sổ nhắc lệnh.

Chú ý: Nếu có dấu cách trong tên đường dẫn, hãy chắc chắn để đặt dấu ngoặc kép quanh đường dẫn đầy đủ.

Bây giờ, khi chúng tôi mở Windows Explorer, chúng ta sẽ thấy một ổ đĩa mới có nhãn Y: đó sẽ trực tiếp mở thư mục My Work .

Sử dụng cùng một quy trình này để gán các ký tự ổ đĩa khác nhau cho tất cả các thư mục thường xuyên sử dụng của bạn. Tuy nhiên, lệnh subst không thể được sử dụng với các thư mục mạng được ánh xạ.

Cách 2: Sử dụng tiện ích psubst

Bất lợi của việc sử dụng lệnh subst là các ổ đĩa ảo này tạm thời và sẽ được gỡ bỏ ngay khi bạn tắt máy hoặc khởi động lại máy tính hoặc đăng xuất. Tuy nhiên, bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng cách sử dụng tiện ích miễn phí psubst , hoạt động giống như lệnh subst nhưng nó tạo các ổ đĩa ảo vĩnh viễn thậm chí sau khi khởi động lại máy tính.

Bây giờ hãy tiếp tục và đọc bài đăng của tôi về cách sử dụng psubst để bản đồ thư mục cho một ký tự ổ đĩa .

Phương pháp 3: Sử dụng Công cụ Đồ hoạ

Nếu bạn muốn sử dụng một công cụ đồ họa để sao các ký tự ổ đĩa vào các thư mục, có một tiện ích miễn phí được gọi là Visual Subst , giống như một phiên bản đồ hoạ của tiện ích psubst .

Để cài đặt Visual Subst , nhấp đúp vào tập tin .exe mà bạn đã tải về.

Trên màn hình Tuỳ chọn Cài đặt , chọn hộp kiểm cho phím tắt Chương trình bạn muốn cài đặt và nhấp vào Tiếp theo .

Khi thiết lập được hoàn thành, hãy nhấp vào Đóng . Nhấp đúp vào phím tắt để bắt đầu chương trình. Bạn cũng có thể bắt đầu nó từ trình đơn Start .

Cửa sổ chính Visual Subst hiển thị. Chọn một ký tự ổ đĩa mong muốn từ danh sách thả xuống.

Để chọn một thư mục để ánh xạ tới ký tự ổ đĩa đã chọn, nhấp vào nút Duyệt qua ở bên phải của hộp soạn thảo.

Trên hộp thoại Browse For Folder , điều hướng đến thư mục bạn muốn bản đồ, chọn nó, và nhấn OK .

Để ánh xạ thư mục đã chọn vào ký tự ổ đĩa đã chọn, nhấp vào nút cộng thêm màu xanh lá cây trên thanh nút bên trái của danh sách thả xuống của ổ đĩa.

Ổ đĩa ảo được thêm vào danh sách. Thêm nhiều ổ ảo bằng cách chọn một ký tự ổ đĩa và một thư mục tương ứng và thêm nó vào danh sách như mô tả ở trên.

Nếu bạn muốn các ổ đĩa ảo mà bạn xác định có sẵn tự động khi bạn khởi động Windows, hãy chọn hộp kiểm Áp dụng ổ đĩa ảo trên hộp khởi động Windows để có một dấu kiểm trong hộp.

chi-dinh-cac-thu-drive-cho-thu-muc-trong-windows

Liên hệ: Sửa Máy Tính Tại Nhà Hà Nội

Để lưu các thiết lập cho Visual Subst , nhấp vào nút đĩa mềm trên thanh nút. Một tệp với phần mở rộng .ini được lưu trong cùng một thư mục nơi Visual Subst được cài đặt.

Các thư mục được ánh xạ được hiển thị dưới dạng Đĩa cứng Drives trong Windows Explorer.

Nếu bạn muốn loại bỏ bản đồ cho một thư mục, hãy mở Visual Subst một lần nữa và chọn ổ ảo từ danh sách. Nhấp vào nút X màu đỏ trên thanh nút.

Lập bản đồ các thư mục để ổ đĩa chữ cái có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và Visual Subst làm cho thêm các ổ đĩa ảo dễ dàng. Visual Subst hoạt động trong Windows 2000, Windows XP, và các phiên bản mới hơn của Windows bao gồm Windows 7, 8 và 10. Thưởng thức!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *