Cách tốt nhất để ẩn hoặc bảo mật một thư mục trong Windows

Cách tốt nhất để ẩn hoặc bảo mật một thư mục trong Windows – Có một số tệp bạn không muốn người khác xem? Hoặc có thể họ đang chỉ lộn xộn lên thư mục Documents của bạn, và bạn muốn ẩn chúng? Dưới đây là một vài cách khác nhau để che khuất các tệp của bạn và khi bạn muốn sử dụng từng tệp.

cach-tot-nhat-de-hoac-bao-mat-mot-thu-muc-trong-windows

Địa Chỉ Học Sửa Máy Tính Cơ Bản

Lưu ý của người biên tập : Bài báo này, ban đầu được xuất bản vào năm 2014, sử dụng để chứa các hướng dẫn tuyên bố bảo vệ mật khẩu cho các thư mục mà không cần phần mềm thêm. Nhưng thủ thuật đó, mặc dù thông minh, không thực sự bảo vệ bất cứ thứ gì sau mật khẩu. Nó liên quan đến ẩn thư mục trên hệ thống của bạn và sử dụng “mật khẩu” để thôi ẩn nó-mặc dù bất kỳ người dùng nào vẫn có thể thôi ẩn nó mà không có mật khẩu . Bạn vẫn có thể tìm thấy thủ thuật trên Internet, nhưng chúng tôi không khuyên bạn sử dụng nó. Nó gây ra rất nhiều vấn đề cho nhiều người dùng không biết mình đang làm gì, và mật khẩu không làm gì để bảo vệ bạn khỏi kẻ săn mồi – bạn cũng có thể chỉ giấu tệp tin. Vì vậy, chúng tôi đã viết lại bài báo với các hướng dẫn về cách ẩn và / hoặc mật khẩu bảo vệ các tệp, cùng với thông tin về độ an toàn của từng phương pháp.

Lựa chọn Một: Ẩn Bất kỳ Thư mục với một Checkbox duy nhất

Độ khó : Rất dễ dàng
Mức tối tăm : Thấp
Mức độ an ninh : Thấp

Nếu bạn chỉ muốn ẩn một vài thư mục khỏi chế độ xem, Windows có một tùy chọn tích hợp sẵn để làm như vậy . Đây không phải là bảo vệ rất tốt chống snoopers, bởi vì bất cứ ai có thể hiển thị các thư mục ẩn với một tinh chỉnh cài đặt đơn giản. Nó có thể đánh lừa một đứa trẻ nhỏ, nhưng nó sẽ không đánh lừa bất cứ ai thậm chí thông qua kiến ​​thức về máy tính.

Tuy nhiên, tôi đã tìm thấy thiết lập này hữu ích cho các thư mục mà tôi không muốn thấy-như các thư mục trò chơi trên PC của tôi thêm vào thư mục Documents của tôi. Tôi chỉ muốn xem các tài liệu của tôi, tôi không cần phải xem tệp tin lưu trữ Witcher 3 của tôi .

Nếu có vẻ như bạn muốn, quá trình này thực sự dễ dàng. Mở Windows File Explorer và điều hướng đến thư mục hoặc tập tin mà bạn muốn ẩn. Nhấp chuột phải vào nó, chọn “Properties”, và chọn hộp “Hidden” trong menu xuất hiện. Nhấp vào “OK” và thư mục sẽ biến mất khỏi chế độ xem.

cach-tot-nhat-de-hoac-bao-mat-mot-thu-muc-trong-windows

Kiểm tra hướng dẫn của chúng tôi để các tập tin ẩn để biết thêm thông tin về các tập tin ẩn trong Windows.

Nếu bạn cần truy cập nó sau này, bạn có thể hiển thị các tệp ẩn bằng cách nhấp vào trình đơn Xem trong File Explorer và kiểm tra hộp “Hidden Items”. (trong Windows 7, bạn sẽ phải vào Organize> Folder and Search Options và chọn “Show Hidden Files, Folders and Drives” trên tab View) Bạn có thể đọc thêm về hiển thị các tập tin và thư mục ẩn ở đây .

cach-tot-nhat-de-hoac-bao-mat-mot-thu-muc-trong-windows

Hãy nhớ rằng: điều này sẽ không đảm bảo an toàn cho tệp của bạn, nó sẽ chỉ giấu các tệp đó khỏi chế độ xem. Bất kỳ ai có chút bí quyết nhất định đều có thể dễ dàng tìm thấy chúng.

Tùy chọn hai: Xóa một thư mục vào thư mục hệ thống ẩn bằng Command Prompt Command

Độ khó : Trung bình
Mức độ tối hậu : Trung bình
Mức độ bảo mật : Thấp

Giả sử rằng chị gái đang snooping của bạn đã biết cách hiển thị thư mục và tệp ẩn trong Windows. Ai không, phải không? Vâng, có một mẹo khác sẽ cho phép bạn ẩn một tệp tin với một chút tối tăm. Bất cứ ai vẫn có thể thôi ẩn nó nếu họ biết những gì thiết lập để tinh chỉnh, vì vậy phương pháp này là không an toàn, nhưng nó không đòi hỏi phần mềm thêm và có thể cung cấp cho bạn một chút thêm sự che chở từ các cá nhân công nghệ unsavvy.

Bạn có thể đọc thêm về quá trình này trong hướng dẫn của chúng tôi để tạo một thư mục “siêu ẩn” . Hãy nhớ rằng nó đòi hỏi một chút công việc dòng lệnh, vì vậy nếu bạn không cảm thấy thoải mái làm việc với Command Prompt và đối phó với một số thiết lập sâu hơn của Windows, điều này có lẽ không phải dành cho bạn.

cach-tot-nhat-de-hoac-bao-mat-mot-thu-muc-trong-windows

Địa Chỉ Học Sửa Laptop Ở Đâu Tốt Nhất

Một lần nữa, chúng ta không thể nhấn mạnh điều này đủ: phương pháp này vẫn còn không an toàn . Bất cứ ai biết mình đang làm gì (thậm chí có thể gặp phải vấn đề này) sẽ có thể tìm thấy các tệp của bạn một cách dễ dàng. Chúng tôi sẽ không sử dụng nó cho bất cứ điều gì thực sự nhạy cảm. Vì điều đó, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn hai lựa chọn tiếp theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *