Cách an toàn cập nhật trình điều khiển phần cứng trên Windows

Cách an toàn cập nhật trình điều khiển phần cứng trên Windows – Bạn muốn cập nhật trình điều khiển phần cứng của máy tính? Tải thông tin cập nhật driver từ Windows Update hoặc trang web của nhà sản xuất thiết bị của bạn. Đây là cách.

cach-toan-cap-nhat-trinh-dieu-khien-phan-cung-tren-windows

Dịch Vụ Sửa Máy Tính Tại Nhà Hà Nội

Trình điều khiển phần cứng là phần nhỏ của phần mềm Windows sử dụng để giao tiếp với phần cứng máy tính của bạn. Các nhà sản xuất thiết bị tạo các trình điều khiển này, và bạn có thể lấy trình điều khiển trực tiếp từ nhà sản xuất thiết bị của bạn. Các nhà sản xuất cũng trình trình điều khiển cho Microsoft để thử nghiệm và ký kết, và bạn có thể tải nhiều trình điều khiển từ Microsoft qua Windows Update. Thông thường, bạn sẽ không cần phải lo lắng về việc cập nhật trình điều khiển, nhưng đôi khi bạn cần phải có phiên bản mới nhất – đặc biệt là nếu một số thứ không hoạt động đúng. Mặc dù chúng có tính cám dỗ, chúng tôi khuyên bạn nên không sử dụng các tiện ích cập nhật trình điều khiển .

Bạn nên cập nhật trình điều khiển?

Nói chung, chúng tôi không khuyên bạn nên cập nhật trình điều khiển phần cứng trừ khi bạn có lý do để . Trình điều khiển cho đầu đọc thẻ SD được tích hợp vào máy tính của bạn có thể là tốt. Ngay cả khi nhà sản xuất cung cấp một phiên bản mới hơn, có thể bạn sẽ không nhận thấy sự khác biệt. Không có lý do để ám ảnh về việc có các trình điều khiển phần cứng mới nhất cho mọi thành phần trong máy tính của bạn.

Có một số lý do tốt để cập nhật trình điều khiển, mặc dù. Đặc biệt, người chơi thường nên giữ trình điều khiển đồ họa của mình cập nhật càng tốt để đảm bảo hiệu suất đồ họa tốt nhất và ít lỗi nhất với các trò chơi hiện đại. Trong các trường hợp khác, bạn có thể cần phải có phiên bản mới nhất của trình điều khiển phần cứng nếu hiện tại đang gây ra sự cố với máy tính của bạn.

Nếu bạn muốn cập nhật trình điều khiển, hãy bỏ qua các tiện ích cập nhật trình điều khiển. Chúng ta không thể lặp lại điều đó đủ. Đi ngay đến nguồn cho trình điều khiển phần cứng của bạn. Điều này có nghĩa là tải trình điều khiển từ các trang web cá nhân của nhà sản xuất phần cứng hoặc để Windows Update của Microsoft làm việc cho bạn.

Cập nhật trình điều khiển phần cứng của bạn với Windows Update

cach-toan-cap-nhat-trinh-dieu-khien-phan-cung-tren-windows

iả sử bạn đang sử dụng Windows 10, Windows Update tự động tải xuống và cài đặt trình điều khiển mới nhất cho bạn. Windows 7 và 8 cung cấp các bản cập nhật trình điều khiển thông qua Windows Update, nhưng Microsoft lại đang tích cực hơn về điều này trong Windows 10 . Tất cả xảy ra tự động. Ngay cả khi bạn cài đặt trình điều khiển phần cứng của riêng bạn, đôi khi Windows sẽ tự động ghi đè lên chúng khi có phiên bản mới. Windows khá tốt nếu không ghi đè lên những thứ như trình điều khiển đồ họa, đặc biệt nếu bạn có một tiện ích từ nhà sản xuất để cập nhật.

Sử dụng Windows Update trong Windows 10 là giải pháp tự động, đặt-và-quên-nó. Bạn không cần một tiện ích cập nhật trình điều khiển vì Windows có một built-in.

Trên Windows 7, 8 và 8.1, trình điều khiển phần cứng xuất hiện trong giao diện Windows Update dưới dạng bản cập nhật tùy chọn. Nếu bạn muốn có các trình điều khiển phần cứng mới nhất, hãy chắc chắn mở Windows Update, kiểm tra các bản cập nhật và cài đặt bất kỳ bản cập nhật trình điều khiển phần cứng nào có sẵn.

Cập nhật trình điều khiển đồ họa của bạn

cach-toan-cap-nhat-trinh-dieu-khien-phan-cung-tren-windows

Dịch Vụ Sửa Máy Tính Tại Cầu Giấy

Đối với trình điều khiển đồ hoạ, bạn có thể sử dụng bảng điều khiển đi kèm với trình điều khiển đồ họa để kiểm tra các bản cập nhật . NVIDIA, AMD, và thậm chí Intel cung cấp các bảng điều khiển tự động kiểm tra và tải các bản cập nhật driver mới nhất cho bạn.

Chỉ cần mở ứng dụng NVIDIA GeForce Experience, phần mềm Radeon Software Crimson Edition của AMD hoặc Bảng điều khiển đồ hoạ của Intel – bất kể trên máy tính của bạn. Chúng thường xuất hiện trong khay hệ thống của bạn, và bạn thường có thể tìm thấy chúng bằng một trình đơn tìm kiếm Start menu nhanh.

Bạn cũng có thể chỉ cần đi thẳng vào nguồn ở đây. Hãy truy cập vào trang web của NVIDIA, AMD hoặc trang web của Intel để tải xuống gói trình điều khiển đồ họa mới nhất cho phần cứng của bạn và cài đặt nó.

Ngay cả khi bạn đang sử dụng Windows 10, có thể bạn sẽ muốn làm điều này – ít nhất nếu bạn là một game thủ. Windows 10 sẽ không tự động cập nhật trình điều khiển đồ họa mỗi khi NVIDIA hoặc AMD phát hành phiên bản mới. Những sự cập nhật này thực sự chỉ là cần thiết cho những người chơi game trên PC.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *