Cách tìm địa chỉ IP của máy in

Cách tìm địa chỉ IP của máy in – Máy in CanonCó một số cách để tìm địa chỉ IP cho máy in trên mạng của bạn. Tùy chọn bạn chọn phụ thuộc vào một số yếu tố, chẳng hạn như loại máy in bạn đang sử dụng hoặc hạn chế truy cập mạng. Để tiếp tục, hãy nhìn vào danh sách dưới đây và chọn tùy chọn phù hợp nhất với tình hình cụ thể của bạn.

Địa chỉ IP mạng của máy in có thể được xác định thông qua menu trên máy in. Màn hình menu trên đó địa chỉ IP cư trú khác nhau từ máy in đến máy in. Do đó, bạn có thể cần phải tham khảo tài liệu của máy in để có được các bước chính xác. Tuy nhiên, các bước sau sẽ giúp bạn có được phần thích hợp trên hầu hết các máy.

Trên máy in, nhấn nút Menu hoặc Setup .

cach-tim-dia-chi-ip-cua-may-in

Học Sửa Máy in Tại Hà Nội

Sử dụng các nút thích hợp để di chuyển theo cách của bạn để thiết lập một mạng hoặc thiết lập mạng và nhấn Enter .

Sử dụng các mũi tên để điều hướng thông qua các tùy chọn mạng có sẵn, và chọn TCP / IP hoặc địa chỉ IP để xem và thay đổi cài đặt địa chỉ IP.

Địa chỉ IP của máy in của bạn sẽ được liệt kê trong phần này.

DHCP, BOOTP, EtherTalk và Hướng dẫn sử dụng là gì?

Khi nhập thiết lập mạng của máy in của bạn, bạn sẽ thường xuyên được nhắc cho các cấu hình mạng khác nhau. Danh sách dưới đây cho thấy các chế độ phổ biến nhất, cũng như mô tả ngắn gọn của mỗi.

DHCP – Cấu hình phổ biến nhất và thường là cài đặt mặc định. Khi cài đặt trên mạng bằng DHCP , máy in có cài đặt mạng được chỉ định tự động, bao gồm địa chỉ IP.

Hướng dẫn – Nếu bạn cần cấu hình cài đặt mạng của máy in theo cách thủ công, hãy chọn tùy chọn này cho phép bạn nhập các giá trị mạng của bạn qua bàn phím.

EtherTalk – Một phương pháp cũ được sử dụng cho máy in truyền thông qua Ethernet sử dụng AppleTalk.

BOOTP – Một cấu hình máy chủ, tương tự và phát triển trước DHCP.

cach-tim-dia-chi-ip-cua-may-in

Nếu bạn đang cố tìm hoặc định cấu hình địa chỉ IP của máy in trong Windows , hãy làm theo các bước sau:

Nhấn phím Windows , gõ Devices and Printers và nhấn Enter .

Xác định vị trí máy in có địa chỉ IP mà bạn đang cố gắng tìm từ danh sách các máy in được hiển thị.

Nhấp chuột phải vào máy in và chọn Printer Properties . Trong một số trường hợp, địa chỉ IP được hiển thị trong hộp Vị trí trên tab Chung . Nếu không, hãy tiếp tục bước tiếp theo.

Lưu ý: Trong Windows 10, chọn máy in trong danh sách, nhấp vào nút Quản lý , sau đó nhấp vào thuộc tính Máy in ở phía bên trái của cửa sổ cài đặt máy in.

Nhấp vào tab Ports trong cửa sổ Printer Properties. Địa chỉ IP của máy in có thể hiển thị trong danh sách cảng . Nếu không, hãy tiếp tục bước tiếp theo.

Nhấp vào nút Cấu hình Cổng . Nếu địa chỉ IP không được hiển thị trong cửa sổ chính, nó có thể nằm trong tab System Info bên cạnh nhãn DLL .

Lưu ý: Nếu máy in mà bạn truy cập đã không được thiết lập trên mạng (tức là chỉ kết nối bằng cáp USB ), địa chỉ IP được hiển thị có thể không chính xác.

Lưu ý: Nếu địa chỉ IP không có sẵn bằng cách sử dụng các bước ở trên, bạn sẽ cần phải tìm địa chỉ IP thông qua các menu trên máy in hoặc thông qua cửa sổ lệnh, sử dụng các bước dưới đây.

Để tìm địa chỉ IP của máy in thông qua dấu nhắc lệnh , hãy làm theo các bước dưới đây.

Bấm phím Windows , gõ cmd , và sau đó nhấn Enter .

Nếu bạn có quyền truy cập vào bộ định tuyến của mình , giống như một bộ định tuyến cho mạng gia đình, bạn có thể định vị địa chỉ IP của máy in bằng cách đi qua các trình đơn cài đặt của router.

cach-tim-dia-chi-ip-cua-may-in

Liên hệ: Sửa Máy Scan Tại Hà Nội

Đăng nhập vào bộ định tuyến của bạn bằng cách mở bất kỳ trình duyệt web nào và nhập 192.168.1.1 vào thanh địa chỉ và nhấn Enter .

Tại dấu nhắc, nhập tên và mật khẩu. Nếu bạn quên thông tin đăng nhập, hãy truy cập vào trang của chúng tôi về cách đặt lại chúng .

Một khi bạn đã truy cập, hãy tìm bảng Client DHCP hoặc bất kỳ tham chiếu đến một danh sách khách hàng , thường được tìm thấy trong phần Local Network . Bước này khác với nhà sản xuất bộ định tuyến. Bạn có thể cần phải tham khảo tài liệu hướng dẫn của router hoặc trang web của nhà sản xuất bộ định tuyến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *