Cách thay thế bàn phím máy tính xách tay hoặc Touchpad

Cách thay thế bàn phím máy tính xách tay hoặc Touchpad – Trừ bất kỳ loại thiệt hại ngẫu nhiên, bàn phím máy tính xách tay và touchpad của bạn là những bộ phận bắt đầu cho thấy mặc ngay khi bạn sử dụng chúng. Không chỉ có một số bộ phận di chuyển duy nhất còn lại trong thiết kế máy tính xách tay hiện đại, chúng là những con người thường xuyên chạm vào chúng ta, hấp thụ một lượng nhỏ dầu da và đeo những huyền thoại trên các phím. Sau một năm hoặc lâu hơn, bàn phím có thể bắt đầu trông khá ấn tượng.

cach-thay-ban-phim-may-tinh-xach-tay-hoac-touchpad

→ Sửa Laptop Tại Nhà

Nhưng có tin tốt: bởi vì đó là một trong những phần thường xuyên trục trặc, nhiều bàn phím máy tính xách tay được thiết kế để được gỡ bỏ và thay thế tương đối dễ dàng. Bàn di chuột touchpad (thường được tích hợp với bàn phím bàn phím) thường có thể được thay thế. Nếu bạn có thể theo dõi các bộ phận và bạn có một chút kiên nhẫn, có thể làm cho máy tính xách tay của bạn trông giống như mới cho một phần nhỏ của chi phí thay thế toàn bộ điều.

Những gì bạn cần

Bạn sẽ chỉ cần một vài điều cho công việc này:

– Phillips và Flat-head screwdrivers với kích cỡ khác nhau. Tùy thuộc vào mô hình máy tính xách tay của bạn, bạn có thể cần trục vít Torx cụ thể và cái gì đó để sử dụng như là một thanh nâng lên nhỏ. Bạn có thể lấy những công cụ thân thiện với công nghệ này trong một gói với bộ công cụ iFixit Pro Tech Toolkit ($ 50).
– Các bộ phận thay thế cụ thể cho mô hình máy tính xách tay của bạn. Chúng ta sẽ thảo luận làm thế nào để tìm thấy những điều này trong Bước Hai.
Sẳn sàng? Băt đâu nao.

Bước Một: Tìm Hướng dẫn Dịch vụ hoặc Sửa chữa

Hướng dẫn dịch vụ là hướng dẫn mà các nhà sản xuất sản xuất vì lợi ích của kỹ thuật viên nội bộ hoặc các đại lý dịch vụ được cấp phép. Chúng bao gồm các hướng dẫn từng bước về sửa chữa phổ biến nhất, bao gồm thay thế bàn phím và touchpad. Bạn sẽ muốn một.

cach-thay-ban-phim-may-tinh-xach-tay-hoac-touchpad

Những tin xấu là những hướng dẫn sử dụng dịch vụ không có sẵn cho mỗi và mọi máy. Trong thực tế, một máy tính xách tay mới hơn, ít có khả năng nó là dịch vụ hướng dẫn sử dụng nổi xung quanh. Tin vui là những trang có sẵn thường được đăng trực tuyến miễn phí ở định dạng PDF chuẩn. Đôi khi chúng thậm chí còn được lưu trữ bởi chính công ty, như trường hợp với Lenovo ThinkPad tôi đang sử dụng cho máy trình diễn của tôi. Khi bạn đã tìm thấy mẫu phù hợp với mô hình máy tính xách tay của mình, chỉ cần tải nó lên điện thoại, máy tính xách tay hoặc máy tính khác để hướng dẫn bạn khi bạn làm việc. Nếu bạn không có các tùy chọn khác, bạn luôn có thể in các trang cụ thể mà bạn cần làm theo.

cach-thay-ban-phim-may-tinh-xach-tay-hoac-touchpad

Một tìm kiếm đơn giản của Google thường là tất cả những gì bạn cần để theo dõi một hướng dẫn dịch vụ. Đối với các mô hình cũ, Archive.org và Proof Pro giữ cả cơ sở dữ liệu của các hướng dẫn sử dụng trên trang của họ. Nếu không có lựa chọn thay thế chính thức, bạn có thể thử tìm trên iFixIt hoặc thậm chí trên YouTube để có hướng dẫn tổng quát hơn. Trong bất kỳ trường hợp nào, bạn muốn đảm bảo bạn có một số hướng dẫn có sẵn cho bạn trước khi tiếp tục.

Bước hai: Tìm các bộ phận

Trước khi bạn có thể thay thế bàn phím hoặc bàn di chuột, bạn sẽ phải tìm phần thay thế. Đây không phải là khó khăn như có vẻ như: các nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) phần cho hầu hết các mô hình có thể được tìm thấy trực tuyến từ các nhà cung cấp và bán buôn khác nhau, và người bán độc lập thường liệt kê từng phần trên Amazon hoặc eBay. Các số phần cụ thể có thể được tìm thấy trong hướng dẫn sử dụng dịch vụ, hoặc với một ít nghiên cứu nếu bạn không có sẵn một số.

cach-thay-ban-phim-may-tinh-xach-tay-hoac-touchpad

Nếu tất cả các khác không thành công, bạn có thể tìm thấy một máy tính xách tay bị hỏng của cùng một loại. Miễn là bàn phím hoặc boong được nguyên vẹn, không thành vấn đề nếu máy tính xách tay có pin đã dùng hoặc màn hình hỏng; bạn có thể thu hồi các bộ phận. Chỉ cần làm theo hướng dẫn này ngược lại để tháo rời các đơn vị bị hỏng, nhận được các bộ phận, sau đó sử dụng chúng trên máy tính ban đầu của bạn.

Hãy nhớ khi mua bàn phím hoặc bàn di chuột thay thế của bạn để khớp với số mô hình máy tính xách tay càng sát càng tốt. Sự thay đổi nhỏ trong sản xuất có thể làm cho các bộ phận không tương thích với nhau, đặc biệt khi đối phó với các biến thể được bán ở các thị trường quốc tế khác nhau – việc bố trí bàn phím AZERTY của Pháp trên máy QWERTY tiêu chuẩn Mỹ của bạn sẽ gây ra một nhức đầu thực sự. Cũng lưu ý rằng mặc dù bàn phím thường là một phần, bộ phận lắp ráp touchpad thường được xây dựng bằng nhựa hoặc bằng kim loại trong trường hợp xung quanh, thường làm cho nó trở thành một phần tốn kém hơn để mua sắm.

Bước ba: Thiết lập Khu vực làm việc của bạn

cach-thay-ban-phim-may-tinh-xach-tay-hoac-touchpad

Sửa chữa này có thể nhanh chóng và dễ dàng hoặc rất tốn thời gian, tùy thuộc vào mô hình máy tính xách tay của bạn. Nhưng nó có thể ở một nơi nào đó ở giữa. Bạn sẽ muốn có một không gian làm việc sạch sẽ và phẳng, tốt nhất là trong một khu vực không trải thảm (để giảm thiểu tĩnh). Một vài chén hoặc bát cũng có thể là một trợ giúp lớn; họ là những nơi tiện dụng để đặt các ốc vít có kích thước khác nhau để chúng không lăn ra. Trước khi bắt đầu, tắt máy tính của bạn và tháo pin nếu có thể.

Bước Bốn: Tháo gỡ và Thay thế

Bạn đã thiết lập xong, bây giờ bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn trong hướng dẫn sử dụng, hướng dẫn trực tuyến hoặc video. Các thiết bị này thường bắt đầu bằng việc tháo bỏ ít nhất một phần bảng phía sau máy tính xách tay của bạn, nới lỏng hoặc tháo ốc vít lưu trữ, sau đó tháo một hoặc toàn bộ bàn phím để truy cập bàn phím.

cach-thay-ban-phim-may-tinh-xach-tay-hoac-touchpad

Mỗi mô hình sẽ khác nhau. Làm chậm và có phương pháp, gắn bó với hướng dẫn của bạn càng chặt chẽ càng tốt. Nếu bạn cần bật các tấm nhựa hoặc kim loại trong thân máy tính xách tay để tháo tấm, hãy làm như vậy với áp lực thẳng đứng và hướng lên của công cụ nâng đỡ của bạn.

cach-thay-ban-phim-may-tinh-xach-tay-hoac-touchpad

Dịch Vụ Sửa Laptop Cầu Giấy

Sau khi bạn đã thay thế các bộ phận của mình và đóng máy tính xách tay của bạn, chắc chắn rằng bạn đã chiếm tất cả các mảnh và vít gỡ bỏ. Không nên có gì còn sót lại ngoại trừ phần gốc mà bạn vừa thay thế. Nếu bạn có bất cứ điều gì còn lại, hãy nhớ lại các bước của bạn và đặt nó vào vị trí dự định.

Bây giờ khởi động máy tính của bạn và kiểm tra để xem nếu một phần mới đang làm việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *