Cách sửa CD hoặc DVD bị mắc kẹt?

Cách sửa CD hoặc DVD bị mắc kẹt? Trước đây, chúng tôi đã viết nhiều bài viết về cách ghi DVD , cách ghi đĩa Windows 7/8/10 và thậm chí một số nội dung trên đĩa Blu-ray . Tuy nhiên, chúng tôi vẫn chưa đưa ra một trong những điều đơn giản nhất. Phải làm gì nếu bạn nhận được đĩa CD hoặc DVD bị kẹt trong ổ đĩa quang của máy tính và nó sẽ không bị đẩy ra? Bạn có thể thực hiện một vài bước để khắc phục sự cố đĩa DVD hoặc CD bị mắc kẹt.

Máy tính là những gì họ đang có, phức tạp. Ý nghĩa, đĩa DVD bị mắc kẹt có thể là một trong những thứ có thể có. Đôi khi nó có thể dễ dàng sửa chữa. Đôi khi, không dễ dàng như vậy. Điều tốt nhất để làm là khắc phục sự cố.

Đây là những gì bạn không nên làm :Đặt một cái tuốc nơ vít, dao bỏ túi, thẻ tín dụng hoặc bất kỳ vật gì khác vào ổ đĩa DVD và cố gắng nâng nó lên hoặc kéo khay đĩa ra. Khi công cụ không hoạt động đúng, tôi cảm thấy như tung máy tính của tôi qua phòng giống như những người kế tiếp. Nhưng chỉ không làm điều đó. Khắc phục sự cố trước.

cach-sua-cd-hoac-dvd-bi-mac-ketcach-sua-cd-hoac-dvd-bi-mac-ket

Sửa Máy Tính Tại Nhà Hà Nội

Phương pháp 1 – Thử thoát từ Trong Windows

Điều hướng qua Bắt đầu> Máy tính . Nhấp chuột phải vào ổ đĩa CD / DVD của bạn chọn phun ra từ trình đơn thả xuống. Đôi khi bạn có thể đẩy đĩa bị mắc kẹt bằng lệnh Windows.

Phương pháp 2 – Phần mềm và trình điều khiển

Ổ đĩa CD / DVD đã làm việc một tuần trước phải không? Nhưng đột nhiên nó dừng lại. Rất có thể là bạn đã cài đặt một chương trình, ứng dụng, cập nhật, trình điều khiển, vân vân, lộn xộn với trình điều khiển ổ đĩa CD / DVD.

Để khắc phục sự cố này, hãy thử khôi phục hệ thống . Một khôi phục hệ thống sẽ gỡ bỏ cài đặt một số tập tin và thay đổi máy tính của bạn đã được thực hiện trong một khung thời gian nhất định. Nếu gần đây bạn đã nâng cấp hệ điều hành, điều này thường có thể gây ra một số trình điều khiển thiết bị không tương thích.

Một điều bạn có thể thử là gỡ cài đặt trình điều khiển cho ổ đĩa CD / DVD của bạn và cài đặt lại nó. Để làm điều này, bạn sẽ cần phải chắc chắn rằng bạn có một bản sao lưu của trình điều khiển của bạn. Bạn sẽ có thể tải xuống từ trang web của nhà sản xuất ổ đĩa CD / DVD.

Phương pháp 3 – Lấy lực

Tiếp theo, bạn có thể cố gắng đẩy đĩa CD ra khỏi khay. Không phải tất cả ổ đĩa và ổ ghi đều có tính năng này. Để kiểm tra xem máy của bạn có hoạt động không, nhìn gần mặt của ổ CD / DVD và bạn sẽ thấy một lỗ nhỏ.

Sử dụng tăm, cúi giấy cong, hoặc kim để đẩy nút. Điều này có thể hoặc không thể mở cửa sổ ổ đĩa. Nhiều người đã báo cáo rằng điều này không làm việc. Nhưng một số đã báo cáo rằng nó. Có thể lực đẩy đi cùng với bạn.

Phương pháp 4 – Một số thứ kỳ lạ đó hoạt động

Đóng tất cả các ứng dụng và đảm bảo rằng bạn đã lưu bất cứ thứ gì cần phải được lưu. Khởi động lại máy tính của bạn. Ngay khi nó bắt đầu tải lên, ngay cả trước khi bạn nhìn thấy màn hình tải Windows, bắt đầu nhấn nút đẩy trên ổ đĩa.

Nếu bạn đang sử dụng ổ nạp khe (MacBook), đây sẽ là nút đẩy trên bàn phím của bạn. Không giữ nút xuống. Đẩy nó liên tục và nhanh chóng, giống như nó là nút A và bạn ở cấp 10 của Mario Bros cố gắng để đánh bại Bowser. Tin hay không, điều này hoạt động rất nhiều thời gian. Nếu Windows tải vào màn hình đăng nhập, và khay không mở, hãy dừng nhấn.

– Tắt máy tính của bạn, ngắt kết nối cáp điện, và chờ vài phút. Cắm lại, khởi động và thử bước trên. Để tìm hiểu thêm về điều đó, hãy xem bài viết này về các vấn đề kết nối USB .

cach-sua-cd-hoac-dvd-bi-mac-ket

Liên hệ: Sửa Máy Tính Tại Cầu Giấy

– Cho nó một ít vòi. Không sử dụng nhiều năng lượng, chỉ cần một vòi nước nhẹ. Đôi khi, đặc biệt là trong các ổ đĩa nạp, đĩa có thể nhảy ra khỏi chỗ.

Đĩa CD / DVD bên trong là khá đơn giản để trao đổi trên máy tính để bàn. Bạn có thể tìm hướng dẫn trên internet. Tuy nhiên, ổ đĩa máy tính xách tay không phải là dễ dàng. Nếu bạn không cảm thấy thoải mái khi thay thế ổ đĩa CD / DVD bên trong, bạn luôn có thể có được một ổ đĩa ngoài.

Nếu bạn có thể lấy đĩa ra khỏi ổ đĩa, điều đầu tiên bạn nên làm trước khi đưa đĩa khác vào làm sạch bên trong. Đề nghị của tôi là mua một chai khí nén và bắn nó xung quanh khu vực ổ đĩa trong khi khay ra ngoài. Cẩn thận không đóng băng hoặc chạm vào đầu đọc / ghi trên ổ đĩa khi thực hiện thao tác này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *