Cách sử dụng Tất cả Công cụ sao lưu và phục hồi của Windows

Cách sử dụng Tất cả Công cụ sao lưu và phục hồi của Windows – Windows 10 bao gồm một số loại công cụ sao lưu và phục hồi khác nhau. Và chúng ta sẽ xem xét tất cả chúng.

cach-su-dung-tat-ca-cong-cu-sao-luu-va-phuc-hoi-cua-windows

Dịch Vụ Khôi Phục Dữ Liệu Ổ Cứng

Đôi khi, những điều xấu xảy ra với các máy tính tốt. May mắn thay, Windows bao gồm một số công cụ bạn có thể sử dụng để đảm bảo rằng các tệp của bạn được sao lưu đúng và để phục hồi máy tính khi cần. Về mặt sao lưu của sự vật, Lịch sử tệp là công cụ sao lưu chính trong Windows 8 và 10. Nó cung cấp không chỉ là sao lưu đầy đủ, mà còn là một cách để khôi phục các phiên bản tệp tin trước. Microsoft cũng bao gồm Windows 7 Backup and Restore cũ trong cả Windows 8 và 10 và nó hoạt động giống như cách nó luôn luôn có, cho phép bạn thực hiện lựa chọn hoặc thậm chí cả hình ảnh dựa trên sao lưu. Và mặc dù nó không thực sự là một giải pháp sao lưu thực sự, việc tích hợp OneDrive cho phép bạn tạo ra một sự thừa thừa nhỏ trong bộ lưu trữ tệp của bạn.

Công cụ sao lưu tích hợp trong Windows

Bạn đã nghe lời khuyên này hàng triệu lần, nhưng vẫn đáng ngạc nhiên là có bao nhiêu người không dành thời gian để đảm bảo tệp của họ được sao lưu đầy đủ. Chúng tôi đã đề cập đến tất cả các cách để đảm bảo rằng máy tính của bạn được sao lưu và chúng tôi thậm chí còn nói về những tệp bạn cần sao lưu . Tin vui là Windows chính nó cung cấp một số công cụ khá vững chắc để có được công việc làm. Chỉ cần nhớ rằng, nó không chỉ là về sao lưu vào một ổ cứng gắn ngoài. Bạn cũng nên tạo các bản sao lưu ngoại vi – hoặc ít nhất là lưu trữ bản sao lưu của bạn ở một vị trí khác.

Sao lưu và Khôi phục (Windows 7)

Microsoft cũng giữ tính năng Sao lưu và Khôi phục cũ từ Windows 7 xung quanh. Nó đã có trong Windows 8, đã được gỡ bỏ trong Windows 8.1 và trở lại trong Windows 10. Công cụ Sao lưu và Khôi phục (Windows 7) cho phép bạn khôi phục bất kỳ bản sao lưu Windows 7 cũ nào trên máy tính Windows 10 – có thể là tại sao công cụ này lại vẫn còn xung quanh-nhưng bạn cũng có thể sử dụng nó để sao lưu máy tính Windows 10 của bạn theo cách chính xác như bạn muốn sao lưu một máy tính Windows 7.

Không giống như giải pháp sao lưu Lịch sử File mới hơn, bạn có thể sử dụng Sao lưu và Khôi phục để dễ dàng tạo ra một bản sao lưu thực tế của mọi thứ trên ổ cứng của bạn. Tuy nhiên, nó cũng không có tính năng Lịch sử của File để duy trì các phiên bản cũ của các tập tin của bạn.

Bạn có thể tìm thấy công cụ bằng cách nhấn vào Bắt đầu, gõ “sao lưu” và sau đó chọn “Sao lưu và Khôi phục (Windows 7)”.

cach-su-dung-tat-ca-cong-cu-sao-luu-va-phuc-hoi-cua-windows

Thiết lập sao lưu khá đơn giản. Bạn sẽ chọn một ổ đĩa ngoài (hoặc vị trí mạng), chọn các thư mục bạn muốn sao lưu, và thiết lập một lịch trình. Sau đó, mọi thứ đều tự động. Hãy chắc chắn để kiểm tra hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi để sao lưu và phục hồi Windows 7 để được hướng dẫn chi tiết hơn, mặc dù.

Sao lưu hình ảnh hệ thống

Cũng có sẵn trong công cụ Sao lưu và Phục hồi (Windows 7), bạn sẽ tìm thấy một tùy chọn để tạo sao lưu toàn bộ hệ thống thay vì chỉ tạo một bản sao lưu của các thư mục được chọn.

Công cụ này tạo ảnh chụp nhanh toàn bộ tệp hệ thống cá nhân, ứng dụng đã cài đặt, tệp hệ điều hành và mọi thứ khác. Lợi thế của việc sử dụng một bản sao lưu hình ảnh nằm ở việc phục hồi. Nếu ổ đĩa cứng của bạn không thành công, bạn chỉ cần thay thế nó và sau đó khôi phục lại hình ảnh. Bạn sẽ ở đúng nơi bạn để lại, mà không phải cài đặt lại Windows, tất cả các ứng dụng của bạn, và sau đó sao chép các tệp sao lưu của bạn lên.

Mặc dù âm thanh xuất sắc – và hầu hết chúng – có một vài nhược điểm để sử dụng một bản sao lưu hình ảnh. Quá trình sao lưu chính nó là một chút chậm hơn, mặc dù vẫn nên xảy ra một cách dễ dàng qua đêm. Vì bạn đang sao lưu tất cả mọi thứ, bạn sẽ cần một ổ đĩa lớn hơn để lưu trữ các bản sao lưu. Và nếu bạn cần phải khôi phục bất cứ thứ gì bạn sao lưu, bạn không thể tin cậy các thư mục hoặc tệp tin cá nhân từ bản sao lưu. Đó là tất cả hoặc không có tình huống.

Ngoài ra, sao lưu hình ảnh không phải là khá cần thiết trong Windows 8 và 10 như họ từng có. Bạn có thể lấy hệ điều hành của máy tính trở lại trạng thái ban đầu bằng cách sử dụng tính năng Đặt lại PC (chúng ta sẽ nói về phần sau của bài này). Sau đó, bạn chỉ cần cài đặt lại ứng dụng và khôi phục các tệp riêng lẻ. Vì vậy, nó thực sự lên đến bạn để cân nhắc những ưu và khuyết điểm và quyết định những gì tốt nhất cho bạn.

Nếu bạn muốn sử dụng tính năng sao lưu ảnh, bạn sẽ tìm thấy nó trong bảng điều khiển Sao lưu và Khôi phục (Windows 7). Chỉ cần nhấp vào “Tạo một hình ảnh hệ thống” ở phía bên trái của cửa sổ.

cach-su-dung-tat-ca-cong-cu-sao-luu-va-phuc-hoi-cua-windows

Bạn sẽ chọn nơi lưu trữ ổ đĩa cứng, ổ đĩa cứng, ổ đĩa cứng hoặc ổ đĩa cứng gắn ngoài – và ổ đĩa nào cần chứa. Sau khi quá trình sao lưu hoàn tất, bạn cũng sẽ được nhắc tạo một đĩa sửa chữa hệ thống mà bạn sẽ có thể sử dụng để khởi động máy tính và sau đó khôi phục lại bản sao lưu hình ảnh.

Công cụ khôi phục tích hợp trong Windows

Sao lưu là quan trọng, nhưng Windows cũng bao gồm một số công cụ khôi phục chỉ có thể giúp bạn tránh phải khôi phục lại những bản sao lưu đó.

Khôi phục hệ thống

Khi bạn gặp sự cố với Windows, việc gỡ rối thường xuyên chỉ không khắc phục được, System Restore sẽ nằm trong danh sách những thứ cần thử. Thật tuyệt vời khi sửa một số vấn đề nhất định, giống như khi một ứng dụng mới được cài đặt hoặc trình điều khiển phần cứng phá vỡ mọi thứ.

System Restore hoạt động bằng cách tạo ra “điểm khôi phục” mỗi lần như vậy thường xuyên. Điểm khôi phục là ảnh chụp nhanh các tệp hệ thống Windows của bạn, tệp chương trình nhất định, cài đặt registry và trình điều khiển phần cứng. Bạn có thể tạo điểm khôi phục bất cứ lúc nào, mặc dù Windows tự động tạo điểm khôi phục mỗi tuần một lần. Nó cũng tạo điểm khôi phục ngay trước sự kiện hệ thống chính, như cài đặt trình điều khiển thiết bị mới, ứng dụng hoặc chạy bản cập nhật Windows.

cach-su-dung-tat-ca-cong-cu-sao-luu-va-phuc-hoi-cua-windows

Sau đó, nếu có vấn đề gì xảy ra, bạn có thể chạy System Restore và trỏ đến một điểm khôi phục gần đây. Nó sẽ khôi phục lại các cài đặt hệ thống, các tệp tin và trình điều khiển, trả lại hệ thống Windows cơ bản của bạn cho trạng thái trước đó.

Tuy nhiên, hãy kiểm tra hướng dẫn đầy đủ để sử dụng Khôi phục Hệ thống để biết chi tiết về cách System Restore hoạt động, những tệp và ứng dụng nào có thể ảnh hưởng đến và làm thế nào để đảm bảo nó đã được bật trên hệ thống của bạn.

Tùy chọn Khởi động Nâng cao

Windows luôn cung cấp một số loại môi trường khôi phục để giúp bạn khắc phục sự cố khi máy tính của bạn không khởi động. Trong Windows 7, bạn có thể truy cập các tùy chọn khởi động tiên tiến nhất định như khởi động vào Chế độ An toàn hoặc truy cập Command Prompt bằng cách nhấn F8 khi hệ thống của bạn khởi động.

Trong Windows 8 và 10, các tùy chọn khởi động tiên tiến hoạt động khác một chút, nhưng chúng vẫn ở đó. Nếu Windows không thể tải bình thường, bạn sẽ thấy các tùy chọn khởi động tự động. Để truy cập chúng, bạn hãy vào Settings> Update & security> Recovery> Advanced Startup và nhấn “Restart now.” Bạn cũng có thể giữ phím Shift khi bạn nhấn Restart trong menu Start.

cach-su-dung-tat-ca-cong-cu-sao-luu-va-phuc-hoi-cua-windows

→ Cứu Dữ Liệu Ổ Cứng Hà Nội

Từ đây, bạn có thể khôi phục Windows từ một hình ảnh hệ thống mà bạn đã tạo, sử dụng System Restore để sửa lỗi và thực hiện các công việc bảo trì khác. Nếu bạn đang chạy bản xem trước của Windows , trình đơn này cho phép bạn hoàn nguyên về một bản build trước nếu build hiện tại không khởi động hoặc hoạt động bình thường. Trình đơn này cũng sẽ xuất hiện nếu máy tính của bạn không thể tải Windows bình thường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *