Cách Phục Hồi Ổ Cứng Bị Lỗi – Hướng Dẫn Các Bước

Khi ổ cứng bị lỗi sẽ cảm thấy phiền toái nhưng không vì thế mà dữ liệu bên trong bị mất hết. Dữ liệu trên được phục hồi và dưới đây chúng tôi sẽ chỉ cho bạn Cách Phục Hồi Ổ Cứng Bị Lỗi như thế nào? cùng với mô tả dấu hiệu cho thấy ổ đang gặp lỗi.

cach-phuc-hoi-o-cung-bi-loi

Ổ cứng máy tính là phần cứng thông minh tinh tế trong từng chi tiết cung cấp nền tảng cho máy. Về mặt kỹ thuật, chúng được gọi là (HDD) và gồm đĩa quay, hoặc phần cứng, lưu trữ thông tin theo khối. Thông tin này là ảnh, nhạc, tài liệu công ty, email và mọi thứ khác mà bạn lưu trữ trên máy tính.

HƯỚNG DẪN CÁCH PHỤC HỒI Ổ CỨNG BỊ LỖI

Ổ cứng khá là mạnh mẽ nhưng đôi khi gặp lỗi có thiệt hại nghiêm trọng. Một khi bạn không coi trọng máy của mình và làm rơi nó hoặc là để bụi bẩn bám vào máy không chịu vệ sinh. Và việc bổ máy để nhìn được ổ cứng là quan trọng nhiều khi các hạt bụi nhỏ là mấu chốt dẫn tới bề mặt ổ bị xước khi làm việc. Điều này là tin vui cho mọi cá nhân bởi phục hồi dữ liệu sẽ rất là dễ dàng và không khó khăn gì cả trừ khi bị cú sốc điện từ lên ổ thì nó sẽ bị hỏng nặng hơn.

cach-phuc-hoi-o-cung-bi-loi

Xem Thêm Biện PhápKhôi Phục Dữ Liệu Ổ Cứng

 Tìm cách nào để nhận ra những dấu hiệu để đưa ra Cách Phục Hồi Ổ Cứng Bị Lỗi:

-Tiếng ồn lạ – đôi khi bạn nghe thấy những tiếng ồn lạ lùng cho thấy ổ không thể sửa chữa. Điều này cho thấy  động cơ bị lỗi hoặc các vòng bi mà quay trên ổ đĩa bị mài mòn theo thời gian gây ra tiếng rít khi mở máy. Cho dù nó là gì, bạn nên tắt máy và đem nó đi kiểm tra thì tốt hơn.

-Xóa dữ liệu – Nếu dữ liệu biến mất hoặc bạn không thể lưu tài liệu có nghĩa là ổ đĩa đang gặp khó khăn. lý do từ vi rút đây có phải là 1 lý do cho thấy ổ không hoạt động.

-Sự cố máy tính – nếu máy thường xuyên hiển thị màn hình chết hoặc nó bị treo trong khi  khởi động, ổ đĩa đã gặp sự cố không mong muốn.

-Thời gian truy cập chậm – máy tính hiện đại có bộ xử lý siêu nhanh nên không tốn thì giờ chờ để mở thư mục hoặc để trống thùng rác. Nếu máy chậm như rùa bò thì khả năng ổ bị lỗi là rất cao.

CÁCH PHỤC HỒI Ổ CỨNG BỊ LỖI HIỆU QUẢ

Lý do lỗi ổ đĩa:

-Lỗi logic – điều này xảy ra khi các thiết bị điện tử của ổ đĩa không hoạt động  hoặc phần mềm có vấn đề.

-Các lỗi truyền thông – nếu đĩa cứng đã được xử lý hoặc bị xước, có lỗi đọc / ghi hoặc các vấn đề về định dạng, nó được cho là lỗi về bộ phận truyền tải thông tin

-Head failures – điều này xảy ra khi đầu đọc / ghi vào giai đoạn chết không làm việc.

-Các lỗi cơ học – đây là những loại hỏng hóc phổ biến nhất và xảy ra khi ổ bị bỏng, ổ đĩa nóng quá hoặc các ổ bị kẹt khi làm việc.

cach-phuc-hoi-o-cung-bi-loi

Không biết lỗi từ đâu nhưng khi thấy lỗi của vấn đề thì nên tìm tới 1 nơi uy tín để tìm Cách Phục Hồi Ổ Cứng Bị Lỗi sao cho hiệu quả nhất. Tránh việc bạn để ổ cứng lâu gây ra thiệt hại nặng nề hơn về dữ liệu bên trong máy. Có  bất cứ lỗi không nên tò mò và tự sửa chữa điều này gây hậu quả khôn lường, nếu không có sự tư vấn của chuyên viên trong ngành không nên mạo hiểm như vậy. Không chỉ là hỏng ổ mà tất cả dữ liệu hoàn toàn sẽ bị mất hết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *